Bài viết Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng thuộc chủ đề về Thủ Thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng”

Nếu bạn đang tìm một món ăn mới lạ để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình, thì bánh xèo nấm kim châm sẽ là một gợi ý hay cho bạn. Hôm nay, Mẹo Vặt Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn thơm, lạ miệng.

Nguyên liệu làm món bánh xèo nấm kim châm

Cách làm món bánh xèo nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh sau khi mua về bạn ngâm với nước ấm trong khoảng 2 tiếng để đậu mềm. Sau đó, bạn hấp chín đậu xanh.

XEM NGAY:  Cách để xem AFF Suzuki Cup 2016 trên điện thoại

Bạn cắt bỏ bớt phần chân của nấm kim châm, ngâm trong nước muối, sau đó mang đi rửa sạch.

Hành lá bạn cắt nhỏ. Hành tây bạn bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Giá sống rửa sạch và để ráo.

Thịt heo bạn rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm bạn cũng rửa sạch, bóc bỏ vỏ, ướp cùng một ít hạt nêm và bột ngọt, sau đó phi sơ cùng với hành và tỏi.

Bước 2: Pha bột bánh

 Pha bột bánh

Trước tiên, bạn cho bột bánh xèo vào 1 thau lớn, sau đó cho bột nghệ vào trộn cho thật đều.

Bạn cho nước từ từ vào thau bột, vừa đổ nước vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Sau đó, bạn cho nước cốt dừa và hành lá đã cắt nhỏ vào, tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bạn khuấy đến khi hỗn hợp bột hơi sệt lại, không quá lỏng và cũng không quá đặc là được.

XEM NGAY:  Review chi tiết những loại gel bôi trơn tốt nhất 2020

Bạn để yên phần bột khoảng 30 phút, sau đó mới bắt đầu chiên bánh.

Bước 3: Chiên bánh

Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn và tráng đều dầu ra khắp mặt chảo.

Sau đó, bạn cho một ít hành tây vào chảo, xào sơ.

Bạn dùng vá khuấy đều bột lên, sau đó múc đầy 1 vá bột cho vào chảo.

Bạn tráng bột thành một lớp mỏng, phủ khắp mặt chảo. Tiếp đến bạn cho lên bánh tôm, thịt heo, nấm kim châm cùng với đậu xanh và giá sống.

Bạn đậy nắp lại trong khoảng 3 phút để bánh chín, sau đó mở nắp ra để thêm 1 phút cho vành bánh được vàng giòn.

>> Bánh xèo sẽ giòn lâu hơn khi bạn áp dụng bí quyết này đấy

Cuối cùng bạn dùng sạn gập đôi bánh lại và cho ra dĩa.

Bạn thực hiện tương tự như thế cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Hoàn tất món bánh xèo nấm kim châm

 Xếp rau thơm, cho bánh xèo ra dĩa

Bạn xếp rau thơm ra dĩa, sau đó cho bánh xèo vào cùng. Pha thêm một ít nước mắm chua chua ngọt ngọt là bạn khả năng thưởng thức món bánh xèo nấm kim châm này được rồi đấy.

XEM NGAY:  cách dễ nhất để truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi

Thành phẩm

Bánh xèo nấm kim châm

Bánh xèo nấm kim châm với vị giòn tan của vỏ bánh quyện trong từng miếng nấm kim châm thơm ngọt, dai dai, ăn cùng rau thơm càng thêm đậm đà, tròn vị. Vì bánh xèo để lâu sẽ không ngon, bạn nên ăn bánh xèo ngay khi còn nóng để cảm nhận hết được hương vị thơm ngon, giòn rụm của bánh nha.

Vừa thơm ngon, độc đáo, lại vừa dễ chế biến, với cách làm bánh xèo nấm kim châm trên đây, sẽ là món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả gia đình mình đấy. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Khác nhau giữa bánh xèo miền Nam và bánh xèo miền Trung

Làm bánh xèo ngon đừng bỏ qua tuyệt chiêu pha bột bánh xèo giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn khắp 3 miền

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn là ghiền


Các câu hỏi về Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng

Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #bánh #xèo #nấm #kim #châm #giòn #thơm #lạ #miệng

Tra cứu kiến thức về Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Tip Hay tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/