Bài viết Cá diêu hồng tiếng anh là gì? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Cá diêu hồng tiếng anh là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cá diêu hồng tiếng anh là gì?”

Nhiều người thắc mắc Cá diêu hồng tiếng anh là gì? Bài viết hôm nay sentayho.com.vn sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • Cá dứa tiếng anh là gì?
  • Cá chình tiếng anh là gì?
  • Cá mú tiếng anh là gì?

Cá diêu hồng tiếng anh là gì?

Cá diêu hồng tiếng anh

Cá diêu hồng tiếng anh là Red tilapia

Cá diêu hồng tiếng anh là gì?

Đôi nét về cá diêu hồng:

Cá điêu hồng hay cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ (danh pháp khoa học: Oreochromis sp.) là một loài cá nước ngọt thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae) có nguồn gốc hình thành từ lai tạo. ngôn từ diêu hồng hay điêu hồng được xuất phát từ việc dịch từ tiếng Trung Quốc. Ở Việt Nam, người dân bản xứ còn gọi cá diêu hồng là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau.

Cá diêu hồng thực chất là “con lai” của cá rô phi đen, thịt của hai con cá này có thành phần chất dinh dưỡng như nhau. Cá diêu hồng được người Trung Quốc phát hiện và thường nhật ở Việt Nam đặc biệt là được nuôi khá thường nhật ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nên giá bán cao hơn cá rô phi đen.

XEM NGAY:  Nhận định đường sinh là gì

Cá diêu hồng là một loài cá nước ngọt, được hình thành qua quy trình chọn lọc nhân tạo nên môi trường sống chủ yếu là nuôi nhốt. Cá thích hợp với nguồn nước có độ pH: 6,2 – 7,5, khả năng chịu phèn kém nhưng khả năng phát triển tốt ở vùng nước nhiễm mặn nhẹ 5 – 12%o cá sống trong mọi tầng nước. Cá thịt khả năng nuôi trong ao hoặc lồng bè. Thời gian cá đạt 800-900g/con chỉ từ 4 – 4,5 tháng và tỷ lệ hao hụt thấp.

Đây là loài cá ăn tạp, thức ăn thiên về nguồn gốc thực vật như cám, bắp xay nhỏ, bã đậu, bèo tấm, rau muống và các chất như mùn bã hữu cơ, tảo, ấu trùng, côn trùng, vì thế nguồn thức ăn cho cá rất đa dạng, bao gồm những loại cám thực phẩm, khoai củ, ngũ cốc,… Cá điêu hồng khả năng ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau, đây là đặc điểm thuận lợi cho nuôi thâm canh. mặt khác khả năng tận dụng các nguyên liệu phụ phẩm từ các nhà máy chế biến thủy sản (nhu vỏ tôm, râu mực, đầu cá,….) hay các phấn phẩm lò giết mổ gia súc để chế biến thành các nguồn thức ăn phụ cung cấp cho cá nuôi. Mặt khác khả năng chọn loài ốc bươu vàng làm nguồn thức ăn tươi sống để cho cá ăn.

XEM NGAY:  Dự án đầu tư phát triển là gì? Có những bắt buộc chi tiết ra sao? | Đã Cập Nhật

Trong ao nuôi hoặc bằng bè, cá ăn thức ăn tự chế từ các phụ phẩm nông nghiệp, thức ăn viên (đạm từ 20 – 25%). Nhưng do thả cá nuôi trong vèo với mật độ cao, nên rất cần thiết phải dùng thức ăn dạng viên để đơn giản kiểm soát lượng thức ăn thừa và Giảm sự thất thoát thức ăn cũng như kiểm soát được chất lượng nước ao nuôi. Thức ăn công nghiệp được sản xuất cần có đầy đủ thành phần cơ bản bao gồm các chất dinh dưỡng rất cần thiết như đạm, vitamin, lipid….

Qua bài viết Cá diêu hồng tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Cá diêu hồng tiếng anh là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Tsp Là Gì? TBSP Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Đo Lường

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cá diêu hồng tiếng anh là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cá diêu hồng tiếng anh là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cá diêu hồng tiếng anh là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cá diêu hồng tiếng anh là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cá diêu hồng tiếng anh là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cá diêu hồng tiếng anh là gì?

Cá diêu hồng tiếng anh là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #diêu #hông #tiêng #anh

Tìm thêm thông tin về Cá diêu hồng tiếng anh là gì? tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Cá diêu hồng tiếng anh là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/