Bài viết Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?”


Hiện nay, dưới tác động của quy trình đô thị hóa, các công trình xây dựng có vai trò ngày càng quan trọng ở đời sống. Để hoàn thiện một công trình xây dựng cần phải đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, giấy tờ, giấy tờ để cuối cùng là đưa công trình đó vào dùng.

Bản vẽ hoàn công cũng là một trong số những loại giấy tờ có vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Tài liệu này cùng lúc ấy đảm bảo an toàn và chất lượng giai đoạn chuẩn bị đi vào chuẩn bị đưa vào dùng.

Bạn đang xem: hoan cong tieng anh la gi

Vậy bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này của Quý khách hàng.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ chi tiết bộ phận công trình xây dựng được dùng để tái hiện tình trạng thực tế công trình sau khi hoàn thành, bản vẽ thế hiện được kích thước thực so với kích thước ban đầu được phê duyệt của bản thiết kế.

Trong trường hợp các kích thước, thông số thực tế thi công của bộ phận công trình xây dựng, công trình xây dựng đúng với các kích thước, thông số của thiết kế bản vẽ thi công thì bản vẽ thiết kế này là bản vẽ hoàn công. Bản vẽ hoàn công thuộc trách nhiệm của nhà thầu thi công công trình xây dựng, có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công bộ phận công trình.

XEM NGAY:  Tổng hợp về game mode là gì

Trước khi tìm hiểu bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì cần hiểu rõ về vai trò bản vẽ hoàn công là gì?

Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là As-built Drawing/ Record Drawings/As Constructed Drawings.

Để hiểu hơn về bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Quý khách hàng khả năng tham khảo cách giải thích trong tiếng Anh sau đây:

According to Business Dictionary, as-builts are a “revised set of drawings submitted by a contractor upon completion of a project or a particular job. They reflect all changes made in the specifications and working drawings during the construction process, and show the exact dimensions, geometry and location of all elements of the work completed under the contract.”

As-built drawings go hand-in-hand with as-built surveys, also called as-built maps. These are used during the construction phase to continually track how the land and building is changing as work progresses. Dedicated as-built surveys make as-built drawings much easier to construct in the end, because of the greater level of detail recorded from every stage of the project.

giấy tờ hoàn công tiếng Anh là gì?

Tham khảo thêm: Tổng hợp file ts là gì | Sen Tây Hồ

giấy tờ hoàn công tiếng Anh là As-built document

Vai trò của việc lập bản vẽ hoàn công

Trong lĩnh vực xây dựng bản vẽ hoàn công là một cơ sở quan trọng giúp cơ quan Nhà nước xác định xem chủ công trình có làm đúng theo giấy phép xây dựng hay không. các bộ phận thống kê cũng như cơ quan thanh tra khi rất cần thiết khả năng tìm ra được các số liệu có liên quan đến công trình một cách dễ nhất.

cùng lúc ấy trong một vài trường hợp bản thiết kế công trình khả năng không thể hiện chính xác từng thông số, hạng mục, chi tiết của công trình sau khi đã đi tới bước hoàn thiện thi công xong. vì thế, nhà thầu thi công mới cần tới việc lập bản vẽ hoàn công để thể hiện chính xác nhất từng kích thước và chi tiết thực tế của công trình xây dựng.

một vài từ, cụm từ liên quan tới bản vẽ hoàn công trong tiếng Anh

– As-built document maker – Đơn vị lập giấy tờ hoàn công

XEM NGAY:  Nhận xét 7-zip là gì

– Daily Construction report: Nhật ký thi công

– Construction Inspection: Giám định xây dựng

– Construction Audit: Kiểm định xây dựng

– Technics of making as-built document – Kỹ thuật lập giấy tờ hoàn công

– As-built document = Approved constructional drawing + Approved documents for changes during execution. giấy tờ hoàn công = giấy tờ thiết kế bản vẽ thi công + giấy tờ sửa đổi bổ sung (giấy tờ thể hiện những sửa đổi, bổ sung trong quy trình thi công)

một vài ví dụ dùng cụm từ bản vẽ hoàn công trong tiếng Anh

– As-built drawing for final acceptance test (is a part of as-built document)

Xem thêm: Tìm hiểu mã vận đơn là gì

Dịch tiếng Việt là: Bản vẽ hoàn công khi nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào dùng (là tập hợp của giấy tờ hoàn công)

– The construction contractor is responsible for making the as-built drawing for parts of construction and the whole construction

Dịch tiếng Việt là: Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công bộ phận công trình xây dựng và công trình xây dựng.

– All changes and modification have to be shown in as-built drawing

Dịch là: Tất cả các thay đổi ngay, sửa chữa đều thể hiện trên bản vẽ hoàn công

– In as-built drawing, there must be signature and full name of as-built drawing maker and main Contractor’s supervisor. The Execution Contractor’s legal representative has to sign and seal

Dịch là: Trong bản vẽ hoàn công phải ghi rõ họ tên, chữ ký của người lập bản vẽ hoàn công và cán bộ phụ trách (trông coi) thi công của nhà thầu; Người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thi công phải ký tên và đóng dấu.

– If the construction conforms to the design, the approved constructional drawings will be the as-built drawing

Dịch là: Trong trường hợp thi công đúng theo thiết kế (các kích thước, thông số thực tế thi công của bộ phận công trình, công trình xây dựng đúng với các kích thước, thông số của thiết kế bản vẽ thi công) thì bản vẽ thiết kế đó sẽ là bản vẽ hoàn công sau khi các bên chức năng ký xác nhận và đóng dấu.

Trên đây là những tư vấn và những thông tin rất cần thiết công ty chúng tôi muốn mang tới cho Quý khách hàng đối với câu hỏi bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Đây khả năng là một khái niệm mà nhiều người cảm thấy xa lạ nhưng là một điều bắt buộc đối với các công trình xây dựng.

XEM NGAY:  Cộng trừ nhân chia tiếng Anh

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những dịch vụ của công ty chúng tôi, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên lạc với công ty chúng tôi.

Tham khảo thêm: Guideline là gì? Vai trò của Guideline trong việc xây dựng thương hiệu

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bản #vẽ #hoàn #công #tiếng #Anh #là #gì

Tham khảo thêm dữ liệu, về Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/