Bài viết Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa”

Balanced scorecard (BSC) là một công cụ để thực hiện và quản lý chiến lược được dùng bởi rất nhiều công ty thuộc rất nhiều loại hình khác nhau. BCS giúp kết nối tầm nhìn của công ty với các mục tiêu chiến lược, biện pháp và sáng kiến.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về mô hình Balanced scorecard giúp bạn vận dụng mô hình này vào bất kỳ kế hoạch nào của công ty.

Balanced scorecard

Mô hình Balanced Scorecard

1. Balanced scorecard (BSC) là gì?

Balanced scorecard tạm dịch là “thẻ điểm cân bằng” là một khung kế hoạch chiến lược và quản lý hiệu suất theo dõi các biện pháp tài chính và phi tài chính để xác định kết quả của tổ chức và khi nào cần hành động khắc phục. BSC lưu tâm đến các yếu tố tài chính và tập trung vào 3 thước đo phi tài chính khác có tác động tới kết quả vận hành của công ty là khách hàng, quy trình vận hành nội bộ, năng lực tổ chức.

Năm 1992, TS. David P. Norton và Robert S. Kaplan đã bắt đầu một nhóm làm việc để kiểm tra thách thức của việc đo lường tài chính chỉ bằng báo cáo. Trong các tổ chức vì lợi nhuận, các biện pháp tài chính đã cung cấp một báo cáo chậm trễ (tức là họ đã nói với bạn những gì đã xảy ra vào tháng trước, quý hoặc năm), nhưng họ không thể mong đợi mở rộng tầm nhìn.

Norton và Kaplan muốn xem xét chi tiết những biện pháp nào khả năng giúp công ty nhìn xa hơn và trở thành các chỉ số hàng đầu sẽ như thế nào và điều đó khả năng gây tác động chiến lược của tổ chức ra sao. Đây chính là sự ra đời của mô hình Balanced scorecard.

2. Thước đo của BSC

Balanced scorecard dựa trên bốn thước đo để theo dõi kết quả của công ty.

XEM NGAY:  Phản dame là gì? Nên dùng từ này trong trường hợp nào? - Bình Dương

Tài chính

kết quả tài chính của bất kỳ công ty nào cũng rất quan trọng đối với sự tồn tại dài lâu. Các biện pháp điển hình để đo lường kết quả tài chính thường được dùng bởi các công ty bao gồm tăng trưởng doanh thu, mức thu nhập vận hành, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và các biện pháp khác được các chủ sở hữu công ty lưu tâm.

Thước đo tài chính trong Balanced scorecard

Thước đo tài chính trong mô hình Balanced Scorecard

Khách hàng

Quan điểm của khách hàng, biết được khách hàng nghĩ gì về công ty mình giúp công ty so sánh dịch vụ của mình với dịch vụ cạnh tranh. Số liệu chi tiết khác nhau tùy theo ngành nhưng hầu hết tập trung vào thời gian, chất lượng và mức độ dịch vụ. Các số liệu thường nhật cho hầu hết các ngành công nghiệp bao gồm sự hài lòng của khách hàng và khả năng đáp ứng của công ty. 

Các công ty điện thoại di động theo dõi sự tăng trưởng và khuấy đảo của khách hàng. Các công ty sản xuất theo dõi việc giao hàng đúng hạn và phần trăm đơn hàng được giao theo đơn đặt hàng (tức là không có đơn đặt hàng trở lại hoặc thay thế). Các công ty danh mục tiêu dùng giám sát phần trăm khách hàng lặp lại và phần trăm doanh thu từ các danh mục được giới thiệu trong năm năm qua.

Quy trình vận hành nội bộ

Thước đo này giúp công ty hiểu được kết quả của quy trình buôn bán nội bộ và công nghệ hỗ trợ. Nhiều công ty tập trung vào thời gian để đặt hàng, thuê tàu mới hoặc hoàn thành các quy trình nội bộ khác. 

Các công ty sản xuất thường theo dõi thời gian thiết lập, thời gian chu kỳ, và thời gian để giới thiệu một danh mục mới. Các công ty cố gắng hợp lý hóa các quy trình nội bộ theo dõi phần trăm các quy trình không cần giấy tờ và số lượng các quy trình tự đáp ứng.

Năng lực tổ chức

Thước đo này ban đầu được gọi là “Học tập và Tăng trưởng” và đôi khi được các công ty gọi là thước đo “Con Người” đối với những công ty tin rằng con người là yếu tố quan trọng nhất trong năng lực của tổ chức. Thước đo này xem xét mức độ mà công ty khả năng phát triển và nâng cao hơn cách thức mà nó hỗ trợ các mục tiêu của mình. 

XEM NGAY:  Kiến thức về tether là gì

Năng lực tổ chức giám sát con người, văn hóa, tổ chức và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ họ. Các biện pháp điển hình bao gồm sự hài lòng / tham gia của nhân viên, thời gian thuê, doanh thu năm đầu tiên, doanh thu hối tiếc (đôi khi không mong muốn) và đào tạo / giáo dục nhận được.

3. Mối quan hệ tình dục giữa các thước đo

Khi mô hình Balanced scorecard mới được phát triển, 4 thước đo kết quả của công ty kể trên độc lập với nhau và công ty có quyền lựa chọn thực hiện hoặc bỏ qua một vài trong số đó. mặc khác, thực tế đã chứng minh rằng chúng đều quan trọng và có mối quan hệ tình dục tác động lẫn nhau rất khăng khít.

Nếu bạn chú trọng đào tạo, quản lý nhân viên và xây dựng được một nền văn hoá chia sẻ thông tin hiện đại (Thước đo năng lực tổ chức), công ty sẽ vận hành trơn tru và năng suất hơn (Thước đo quy trình vận hành nội bộ). Nhờ sự bền vững trong nền tảng nội bộ đó, công ty sẽ khả năng tạo ra tổng giá trị và chăm sóc khách hàng tốt hơn (Thước đo khách hàng). Khi khách hàng cảm thấy hài lòng, chắc chắn họ sẽ ủng hộ danh mục / dịch vụ của bạn; nhờ vậy mà công ty thu về doanh thu và lợi nhuận cao.

Mối quan hệ trong Balanced scorecard

Mối quan hệ tình dục giữa các thước đo trong mô hình BSC

4. Lợi ích của Balanced scorecard

Mô hình BSC giúp công ty theo nhiều cách. Nó nhắc nhở các giám đốc điều hành rằng ngoài việc theo dõi các số liệu tài chính, điều quan trọng là phải theo dõi chất lượng và dịch vụ. Quá nhiều công ty tập trung hoàn toàn vào doanh số và chi phí để loại trừ các số liệu khác. Balanced scorecard cung cấp một cách rõ ràng, ngắn gọn để truyền đạt các ưu tiên và mục tiêu cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác. 

Thẻ điểm cân bằng cũng tạo ra một mối kết nối rõ ràng từ chiến lược công ty đến các vận hành mỗi ngày. Mục tiêu và số liệu công ty khả năng được phân tách thành đơn vị buôn bán hoặc mục tiêu và số liệu của bộ phận, cho phép tất cả các bên liên quan hiểu cách các dự án và vận hành của họ đóng góp vào thành công chung của công ty. Mô hình này cũng giúp công ty đánh giá KPI của mình.

XEM NGAY:  Lửa Chùa là gì? Điều gì còn lại ngoài 450 triệu người chơi?

Balanced scorecard tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch buôn bán bằng cách cung cấp các số liệu rõ ràng giúp công ty xếp các dự án theo thứ tự ưu tiên và các danh mục công ty theo mức độ quan trọng. Cuối cùng, khuôn khổ giúp công ty giám sát và đo lường tiến trình hướng tới các mục tiêu chiến lược.

5. Kết luận

Mô hình BSC (Balanced scorecard) là một công cụ quản trị cực kỳ mạnh mẽ giúp nâng cao hơn tình hình hiện nay của công ty và hoạch định tới các mục đích quan trọng và khả thi. Các thước đo trong đó có mối quan hệ tình dục với nhau và đều là nguồn năng lượng rất cần thiết để giữ vững và nâng cao hơn nữa kết quả của công ty.

Các câu hỏi về Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Balanced scorecard là gì? - Giải Pháp Tinh Hoa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Balanced scorecard là gì? - Giải Pháp Tinh Hoa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Balanced scorecard là gì? - Giải Pháp Tinh Hoa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa

Balanced scorecard là gì? - Giải Pháp Tinh Hoa

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Balanced #scorecard #là #gì #Giải #Pháp #Tinh #Hoa

Tham khảo báo cáo về Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Balanced scorecard là gì? – Giải Pháp Tinh Hoa từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/