Bài viết Anodized aluminum là gì? thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Anodized aluminum là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Anodized aluminum là gì?”


Tổng quan về kim loại nhôm và lớp oxit nhôm

Trước khi biết đến vật liệu anodized aluminum (nhôm anod hóa) thì chúng ta đã biết nhôm là kim loại mạnh và trong thực tế nhôm khá bền là do lớp oxit hình thành trên bề mặt của nó. Mặc dù nhôm nguyên chất có sức chịu kéo thấp nhưng khi tạo hợp kim với các nhiều kim loại khác như: magiê, mangan, đồng, kẽm và silic và được gia công cơ-nhiệt nên các hợp kim nhôm này có các thuộc tính cơ học tăng lên một cách đáng kể.

Vật liệu nhôm

Bạn đang xem: anodized la gi

Chính điều này mà nhôm được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống. Các hợp kim nhôm, nhẹ và bền, được dùng để chế tạo các chi tiết của phương tiện vận tải (máy bay, ô tô, xe tải, toa xe tàu hỏa, tàu biển… trong lĩnh vực đóng gói (can, lon, giấy gói, …) hay sản xuất các mặt hàng tiêu dùng có độ bền cao (trang thiết bị, đồ nấu bếp, …). Hiện nay, vật liệu anodized aluminum (nhôm anode) hình thành từ quy trình anode hóa được dùng khá thường nhật và không những thực hiện trên vật liệu nguyên chất nhôm mà quy trình anodized aluminum được thực hiện trên cả hợp kim của nó.

XEM NGAY:  Chào hàng cạnh tranh là gì? Chào hàng cạnh tranh áp dụng khi nào?

quy trình anodized aluminum hay còn gọi anode hóa cứng cho nhôm

Tham khảo thêm: Nhận xét tangerine là gì | Sen Tây Hồ

Anodized aluminum là quy trình hóa cứng cho nhôm bằng phương pháp điện hóa. Phương pháp là phương pháp tạo ra một lớp oxit cực bền một cách chủ động trên nhôm và hợp kim của nó. Và độ bền của lớp oxit này lớn gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành theo cách một cách tự nhiên và khả năng xếp độ cứng của nó sau kim cương. chính vì thế, mà anode nhôm hay anodized aluminum được xem là vật liệu cao cấp nhất hiện nay. Vật liệu anodized aluminum có độ bền cực tốt, khả năng chống lại mọi khả năng ăn mòn, chịu được các tác động môi trường…

Nhôm anod

Công nghệ anode hóa nhôm (anodized aluminum) là công nghệ oxy hóa bằng cách nhúng tấm nhôm hay chi tiết là các danh mục được hình thành từ nhôm hay hợp kim của nó – được xem là cực dương vào bể anodized gồm các hoá chất là những loại như axit sunfuric, axit formic… – được xem là cực âm. Khi có dòng điện chạy qua bể anode này và làm oxy hoá bề mặt của tấm nhôm hoặc chi tiết danh mục tạo thành lớp oxy hóa mỏng nhưng cực bền chỉ từ 10-12 micromet hoặc dày hơn nữa tùy thuộc vào mong muốn vật liệu anodized aluminum của từng ngành sản xuất. Đây chính là lớp oxit bảo vệ hoàn hảo cho thanh nhôm giúp chống ăn mòn, gỉ sét, khả năng chống lại các tác động của thời tiết và các tác động cơ học mài mòn. Hiện nay, anodized aluminum là vật liệu tối ưu và không dẫn điện nên tất cả những khuôn jig đều dùng nó cả. khả năng nói anodized aluminum là vật liệu quan trọng ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện, điện tử. mặt khác các ngành xây dựng, y tế…. đều dùng anodized aluminum vì tính chống dẫn điện và chống chịu mài mòn cực tốt của nó.

XEM NGAY:  Tìm hiểu crom là gì

Tham khảo thêm: Nhận xét iphone quốc tế là gì

Nhôm anode hóa

mặt khác, còn công nghệ tạo vật liệu anodized aluminum được cải tiến với tên gọi hard anodizing (điện phân anodized aluminum mạnh) trên vật liệu nhôm và hợp kim của nó để tạo ra một lớp oxit dày hơn trên bề mặt của nó và gắn chặt vào lớp nhôm nguyên bản. Lúc này anodized aluminum rất cứng khả năng thay thế vật liệu thép vốn nặng mà chi phí lại rất cao.

Nhìn chung, các ngành công nghệ sản xuất như: ôtô, điện thoại di động và đồ gia dụng hiện nay cũng dùng vật liệu anodized aluminum với công nghệ hard anodizing tạo thành những chi tiết, các bộ phận được anodized aluminum có độ cứng cực bền.

Xem thêm: Tìm hiểu biến là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Anodized aluminum là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Cá Ngừ Là Gì? Điểm Qua những loại Cá Ngừ Đại Dương

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Anodized aluminum là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Anodized aluminum là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Anodized aluminum là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Anodized aluminum là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Anodized aluminum là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Anodized aluminum là gì?

Anodized aluminum là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Anodized #aluminum #là #gì

Tra cứu thêm dữ liệu, về Anodized aluminum là gì? tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Anodized aluminum là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/