Bài viết AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?”


AirVisual là ai?

AirVisual là tên ứng dụng và website của IQAir AirVisual. Tổ chức IQAir AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Đây là tổ chức sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp rất lớn về chất lượng không khí.

Quảng Cáo

Dữ liệu của IQAir AirVisual được thu thập từ các trạm quan trắc không khí của nhiều chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu. Thông tin quan trọng nhất trong dữ liệu của IQAir AirVisual là chỉ số bụi mịn PM2.5 trong không khí.

Các chỉ số theo dõi chất lượng không khí được IQAir AirVisual cập nhật liên tục tại website sentayho.com.vn và ứng dụng AirVisual trên 2 nền tảng hệ điều hành Android và iOS.

Quảng Cáo

AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?

Tại Việt Nam, AirVisual được biết đến với vai trò là kênh cung cấp các chỉ số về chất lượng không khí.

Bên cạnh việc công bố các chỉ số về chất lượng không khí. Khi vào website của IQAir AirVisual, khả năng thấy đơn vị này còn đang buôn bán 2 mặt hàng là khẩu trang chống ô nhiễm với giá 69 USD và thiết bị giám sát chất lượng không khí tại nhà với giá 295 USD.

Quảng Cáo

Với thiết bị giám sát tại nhà AirVisual Pro, các thông tin về chỉ số chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời sẽ được hệ thống cập nhật liên tục. Đáng chú ý khi IQAir AirVisual còn cung cấp giải pháp đảm bảo chất lượng không khí trong các tòa nhà.

XEM NGAY:  https://sentayho.com.vn/windows-10-home-la-gi.html

AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?Tuy vậy, AirVisual còn bán cả khẩu trang và thiết bị giám sát chất lượng không khí.AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?Do “vừa đá bóng vừa thổi còi”, nhiều người đang cảm thấy nghi ngờ trước kết quả đo mà AirVisual cung cấp.

Kết quả đo của AirVisual có chính xác không?

Chia sẻ mới đây với báo giới, ông Louise Watt, phát ngôn viên của IQAir AirVisual cho biết, tại Hà Nội, IQAir AirVisual thu thập dữ liệu từ 14 trạm kiểm soát không khí, gồm có 10 trạm thuộc chính phủ. Đó là mạng lưới quản lý chất lượng không khí Hà Nội, Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc , Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và các tổ chức phi chính phủ.

Tại TP HCM, IQAir AirVisual có dữ liệu từ 7 trạm gồm Lãnh sự quán Mỹ và các tổ chức phi chính phủ gồm các đối tác của AirVisual.

Ở mỗi trạm, các chỉ số được thu thập theo thời gian thực, chất ô nhiễm được đo và dựa theo Chỉ số chất lượng không khí của Mỹ (U.S. Air Quality Index value).

Tuy vậy, trước những thông tin do IQAir AirVisual cung cấp về chất lượng không khí đáng báo động của Hà Nội và TP.HCM mấy ngày gần đây, nhiều người cảm thấy nghi ngờ về kết quả đo của đơn vị này.

Lý do là bởi IQAir AirVisual vẫn chưa cung cấp được một cách đầy đủ cách thức mà họ đánh giá chất lượng không khí. Hơn thế nữa, để đánh giá chính xác chất lượng không khí của một thành phố, cần phải so sánh số liệu từ nhiều trạm, với mỗi trạm được đo vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?Trái với thông tin mà IQAir AirVisual chia sẻ, AirVisual còn dùng cả số liệu không phải từ trạm đo thực tế mà mô hình hóa từ ảnh vệ tinh. Ảnh: Trọng Đạt

Trao đổi với Pv. VietNamNet, chị Nguyễn Hoài – phóng viên chuyên theo dõi mảng môi trường cho rằng, độ tin cậy trong kết quả đo của ứng dụng AirVisual không cao.

XEM NGAY:  Phân tích bản mã tiếng anh là gì

Lý giải cho điều này, chị Hoài cho biết AirVisual dùng 2 nguồn dữ liệu chính từ Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND Hà Nội và hệ thống quan trắc chỉ số AQI tại Đại sứ quán Mỹ.

“Đây đều là 2 nguồn dữ liệu có chất lượng. mặc khác nguồn từ Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội có tốc độ cập nhật dữ liệu chậm. Các chỉ số nhìn thấy tại Cổng thông tin này ở địa chỉ sentayho.com.vn thường không phải là dữ liệu thời gian thực. trong lúc đó, hệ thống quan trắc chỉ số AQI tại Đại sứ quán Mỹ tuy có độ tin cậy cao nhưng thi thoảng lại gặp vấn đề”, chị Hoài nói.

AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?Người dùng Việt Nam chỉ nên lấy các chỉ số được cung cấp bởi AirVisual như một nguồn dữ liệu tham khảo. Ảnh: Trọng Đạt

Ngoài 2 nguồn này, IQAir AirVisual còn dùng kết quả đo từ các khách hàng là cá nhân, tổ chức mua thiết bị đo của hãng. Độ tin cậy của dữ liệu từ nguồn này thường thấp vì không nhiều được bảo dưỡng và hiệu chuẩn để tăng độ chính xác.

Đáng chú ý khi AirVisual còn dùng số liệu không phải từ trạm đo thực tế mà thông qua ảnh vệ tinh. Các dữ liệu viễn thám này sau khi được đưa vào mô hình tính toán sẽ cho ra kết quả là các chỉ số chất lượng môi trường không khí. Điều này đã dẫn tới sự sai lệch nhất định trong số liệu.

Theo chị Hoài, do là đơn vị bán thiết đo, AirVisual ít phải chịu trách nhiệm với các số liệu tổng hợp được công bố của mình. và cạnh đó, việc IQAir AirVisual vừa bán thiết bị đo vừa công bố xếp hạng cũng sẽ làm mất đi tính khách quan của số liệu. Do vậy, người dùng Việt Nam chỉ nên lấy các chỉ số được cung cấp bởi AirVisual như một nguồn dữ liệu tham khảo.

Trọng Đạt

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Đánh giá về millennial generation là gì

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?

AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #AirVisual #là #Kết #quả #đo #nhiễm #không #khí #liệu #có #chính #xác

Xem thêm báo cáo về AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về AirVisual là ai? Kết quả đo ô nhiễm không khí liệu có chính xác? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/