Bài viết 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào? thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào?”

Tuần báo Nature Human Behavior từng thực hiện một cuộc thống kê với hơn 1,7 triệu người tại 164 quốc gia tham gia. Kết quả chỉ ra rằng rằng, mức độ hạnh phúc của con người thường tỷ lệ với số tiền người đó kiếm được; qua đó đưa ra kết luận rằng con người sẽ hạnh phúc nhất khi kiếm được từ 60.000 đến 75.000 đô la/ năm.

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người có nhiều tiền để khả năng đáp ứng những mong muốn cá nhân. Mong muốn tự do làm công việc yêu thích mà không quá lưu tâm đến mức lương trở thành mong muốn của không ít người trong xã hội. Khái niệm Tự do tài chính cũng từ đó được nhiều người theo đuổi.

Có bao nhiêu tiền thì bạn có tự do tài chính?

Tự do tài chính là trạng thái mà con người có đủ tiền để trang trải cuộc sống hay đưa ra những quyết định và lựa chọn mà không phải đắn đo đến tác động về mặt tài chính. Tự do tài chính không phụ thuộc vào thời gian, độ tuổi hay trí thông minh của bạn. Tự do tài chính phụ thuộc vào năng lực làm chủ và kiểm soát sức khỏe tài chính của bạn. Theo một cách hiểu khác, tự do tài chính là trạng thái khi bạn thoát khỏi nỗi lo lắng về tiền bạc.

Hình dung thế này, khi bạn có số tiền gấp 25 lần chi phí sinh hoạt hàng năm tối thiểu của mình (cách tính này tương tự cho hộ gia đình) thì bạn được coi là người có tự do tài chính. Ví dụ, bạn cần chi tiêu 20 triệu mỗi tháng thì một năm bạn cần 240 triệu. Vậy bạn cần ít nhất 6 tỷ để cơ bản đạt được tự do tài chính.

XEM NGAY:  7 Mẹo để giữ chân nhân viên tài giỏi | Đã Cập Nhật

Con số 25 lần mức lương bắt nguồn từ quy luật 4% trong một thống kê năm 1998 của 3 giáo sư ĐH Trinity Texas. Trong đó các giáo sư phân tích danh mục đầu tư của nhiều người trong khoảng thời gian 1926 đến 1995. Kết quả chỉ ra rằng rằng, với đại đa số các trường hợp, nếu mỗi năm rút 4% số tiền ban đầu thì đủ (hoặc dư) để sống thêm 30 năm. thống kê chỉ ra rằng trong thời gian từ năm 1926 đến năm 1995, trung bình lợi nhuận từ cổ phiếu và trái phiếu ở Mỹ đạt con số 10%. Trừ đi lạm phát trung bình khoảng 3%/năm thì 4% là số tiền an toàn khả năng rút ra mà vẫn đảm bảo số tiền gốc.

Trên thực tế, con đường kéo theo Tự do tài chính không hề đơn giản. Mỗi người có một cuộc đời khác nhau, con đường đến tự do tài chính vì thế cũng khác nhau.

Các cấp độ của Tự do tài chính – Bạn đang ở đâu?

Cấp độ 1: Có tài khoản dự phòng

– Khi bạn đủ tiền để chi trả cho những trường hợp khẩn cấp trong ít nhất 3 đến 6 tháng. Tiền lương được nhận mỗi tháng sẽ không còn là vấn đề không thể chậm trễ nữa.

– Một bất ngờ là ngay cả những người giàu có hay tầng lớp trung lưu vẫn phải sống trông chờ vào khoản mức lương mỗi tháng.

Cấp độ 2: Đủ tiền cho những kì nghỉ

– Đôi khi bạn muốn có một kỳ nghỉ bất ngờ cùng thân nhân. Cấp độ 2 của tự do tài chính cho phép bạn khả năng tạm thời rời khỏi công việc trong thời gian ngắn và vẫn có đủ chi phí cho những chuyến du lịch. (Tất nhiên chi phí này nằm ngoài khoản tiết kiệm dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp)

XEM NGAY:  Ăn dặm kiểu BLW là gì? Thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé 6 tháng tuổi

Cấp độ 3: Hạnh phúc với tiền bạc

– Bạn đạt đến cấp độ này khi đã thoải mái với các khoản chi tiêu cho mong muốn mỗi tháng sau khi đã bỏ ra khoản tiền rất cần thiết để tiết kiệm.

Cấp độ 4: Tự do trong lựa chọn

– Đó là khi bạn có đủ năng lực về tài chính để rời bỏ công việc làm công. Bạn khả năng dành thời gian cho sở thích mà không cần suy nghĩ đến mức lương.

– Đây cũng là cấp độ mà nhiều người mong muốn. Khi khả năng tự do theo đuổi đam mê hoặc chăm sóc gia đình mà không phải đắn đo nhiều về mức lương.

Cấp độ 5: Sẵn sàng để nghỉ hưu

– Bạn có khoản tiền tiết kiệm đủ nhiều để trích ra một con số cố định mỗi tháng đến hết đời. mặc khác số tiền này đủ để chi trả cho những mong muốn cơ bản và bạn phải cắt giảm một vài mong muốn và chi tiêu vô cùng kỉ luật.

– Nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đang hướng đến cấp độ này trong phong trào F.I.R.E (Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm). Nguyên tắc của phong trào này là tiết kiệm tối đa 50- 75% mức lương của bạn để tích lũy của cải/tài sản từ đó tạo ra các nguồn mức lương thụ động để chi trả cho các chi phí hưu trí.

Cấp độ 6: Sẵn sàng cho một kì nghỉ hưu tốt

– Là khi bạn có đủ tiền hoặc dòng mức lương thụ động cố định dư dả so với phí sinh hoạt mỗi tháng mà bạn cần.

Cấp độ 7: Đủ đầy cho cuộc sống trong mơ

– Đó là khi khoản tiền thụ động đủ để bạn đi du lịch nước ngoài và tận hưởng cuộc sống với bạn bè.

Cấp độ 8: Có nhiều hơn số tiền mà bạn khả năng chi tiêu

– Đó là khi của cải sẽ sống lâu hơn chính bạn. Bạn không thể tiêu hết số tiền mình xuất hiện trong suốt cuộc đời.

XEM NGAY:  Cấu Trúc và Cách Dùng từ Combine trong câu Tiếng Anh

Các câu hỏi về 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết 8 cấp độ của 'Tự do tài chính' - Bạn đang ở mức nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 8 cấp độ của 'Tự do tài chính' - Bạn đang ở mức nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 8 cấp độ của 'Tự do tài chính' - Bạn đang ở mức nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào?

8 cấp độ của 'Tự do tài chính' - Bạn đang ở mức nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #cấp #độ #của #Tự #tài #chính #Bạn #đang #ở #mức #nào

Tham khảo thêm báo cáo về 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về 8 cấp độ của ‘Tự do tài chính’ – Bạn đang ở mức nào? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/