Home / Mua Bán Tổng Hợp / Lập kế hoạch sản xuất hiệu quả với hệ thống quản lý sản xuất

Lập kế hoạch sản xuất hiệu quả với hệ thống quản lý sản xuất

Mỗi nhà máy luôn có yêu cầu sản xuất từ các đơn hàng và dự đoán công việc ban đầu. Kế hoạch sản xuất cụ thể hóa nhiệm vụ các bộ phận thực hiện. Vấn đề sử dụng nguồn lực nào và bao lâu hoàn thành cũng được đề ra. Người lập kế hoạch sản xuất cần nhiều thông tin thuộc nhiều bộ phận khác nhau. Đồng thời họ phải nắm rõ quy trình sản xuất. Hệ thống quản lý sản xuất là một công cụ hữu ích cho người quản lý. Hệ thống lập, phân bổ và theo dõi kế hoạch sản xuất, giảm tải công việc .

1, Hệ thống quản lý sản xuất là gì ?

Hệ thống quản lý sản xuất là một hệ thống thông tin phục vụ sản xuất theo thời gian thực. Rõ ràng, hệ thống quản lý sản xuất tích hợp dữ liệu từ nhiều bộ phận: kho, nhân công, máy móc – thiết bị, thành phẩm – phế phẩm…  Hệ thống quản lý sản xuất thu thập, theo dõi, thống kê dữ liệu liên tục. Do đó, hệ thống quản lý sản xuất cung cấp nhiều thông tin tình hình sản xuất.
Hệ thống quản lý sản xuất là một công cụ hoạt động trên cơ sở tận dụng sức mạnh máy tính. Hệ thống quản lý sản xuất tính toán, lưu trữ, sắp xếp so sánh thông tin nhanh chóng. So với con người, máy tính có sức mạnh xử lý tốt hơn, chính xác hơn. 

2, Vì sao hệ thống quản lý sản xuất có ích cho kế hoạch sản xuất ?

lap_ke_hoach_san_xuat_Final
lập kế hoạch sản xuất hiệu quả gia tăng kết quả  sản xuất
Như ta đã biết, việc lập kế hoạch sản xuất mất nhiều thời gian và tốn công suy nghĩ. Một khó khăn thường gặp phải khi lập kế hoạch là không biết thông tin đã đủ và chính xác chưa, cần xử lý các thông tin hiện có như thế nào. Nếu như có thể tận dụng sức mạnh máy tính để loại bỏ các khó khăn. Hơn nữa, tốc độ và chính xác của máy tính cũng giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ tin cậy trong lập kế hoạch sản xuất. 
Với nhà máy nhỏ, quy trình hoạt động tương đối đơn giản, lập kế hoạch sản xuất đơn giản. Mọi chuyện sẽ khác khi số lượng sản phẩm phong phú. Khi đó,  doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân đối thời gian giao hàng. Bài toán hoàn thành đơn hàng đúng hạn đặt ra. Đó là lúc giá trị lập kế hoạch sản xuất được khẳng định.
Do đó, khi cảm thấy khó khăn lập kế hoạch sản xuất, sao bạn không nghĩ đến hệ thống quản lý sản xuất ? Lợi ích nhận được từ  hệ thống quản lý sản xuất đã được khẳng định, trong đó có ghi nhận chức năng lập kế hoạch sản xuất.
—  
Hoàng Kim Giang
Sales Engineer – 0936.944.496

———————————

BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

About Giang Hoang

Giang Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *