Bài viết Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không?”


Không ít lần bạn đã nghe bác sĩ nhắc đến xét nghiệm INR. Bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân thực hiện xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật nào đó. Vậy xét nghiệm này là gì? Tại sao phải làm xét nghiệm này và kết quả xét nghiệm này nói lên điều gì? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu thông tin về loại xét nghiệm này qua bài viết dưới đây.

10/12/2019 | Xét nghiệm ADN huyết thống không cần mẫu cha mẹ? 09/12/2019 | Hỏi đáp: Xét nghiệm HIV sau 4 tuần có chính xác không? 09/12/2019 | Những thông tin hữu ích trong quá trình xét nghiệm ung thư tử cung 09/12/2019 | Giải đáp thắc mắc về quy trình xét nghiệm ung thư buồng trứng

1. Tìm hiểu xét nghiệm INR là gì?

Xét nghiệm INR là một loại xét nghiệm máu liên quan đến quy trình đông máu. INR là viết tắt của International Normalized Ratio – xét nghiệm đánh giá mức độ hình thành các cục máu đông, tức biểu thị thời gian đông máu của bệnh nhân xét nghiệm.

Bạn đang xem: Inr là gì

Xét nghiệm này thường được được bác sĩ chỉ định trước khi tiến hành phẫu thuật hoặc một thủ thuật quan trọng nào đó chính vì tốc độ đông máu tác động lớn đến mức độ thành công của ca phẫu thuật. Dựa vào kết quả xét nghiệm, nếu chỉ số này nằm ngoài ngưỡng chỉ tiêu bình thường thì bác sĩ sẽ xem xét lại và khả năng sẽ điều trị rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Xét nghiệm INR là xét nghiệm tốc độ đông máu

Xét nghiệm INR là xét nghiệm tốc độ đông máu

Vậy xét nghiệm INR để làm gì?

Xét nghiệm này thường được dùng khi:

 • Trước khi bệnh nhân thực hiện các thủ thuật nha khoa hoặc những loại phẫu thuật.

 • Các bệnh nhân vừa thay van tim, xét nghiệm này để theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân liên quan đến máu, đông máu.

 • Khi bệnh nhân bắt đầu hoặc kết thúc dùng các thực phẩm chức năng, thuốc chống đông máu (đặc biệt là thuốc kháng vitamin K loại Coumadin).

 • Xét nghiệm INR được dùng để giám sát tốc độ đông máu của bệnh nhân. vì thế, xét nghiệm này có vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến đông máu.

XEM NGAY:  Binh lủng là gì? - Top 5 Cách xếp bài mậu binh không lủng

Xét nghiệm INR là một xét nghiệm máu quan trọng

Xét nghiệm INR là một xét nghiệm máu quan trọng

Các chỉ số INR bình thường và bất thường:

 • Ở người bình thường, chỉ số INR thường nằm trong khoảng 0,8 đến 1,2.

 • Ở những người có dùng thuốc chống đông máu, chỉ số INR phải nằm trong khoảng 2 đến 3.

 • Trong một vài trường hợp, chỉ số INR khả năng lên đến 4,5.

 • Khi chỉ số INR > 5 thì luôn kèm theo nguy cơ chảy máu cao.

2. Xét nghiệm INR được tiến hành như thế nào?

Thông thường, xét nghiệm INR luôn được tiến hành cùng lúc với xét nghiệm PT (Prothrombin Time – xét nghiệm kiểm tra quy trình đông máu) và xét nghiệm PTT (Partial Thromboplastin Time – xét nghiệm đông máu từng phần).

Khi một bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu warfarin thì xét nghiệm PT/INR được tiến hành định kỳ để kiểm tra quy trình đông máu của người này.

Xét nghiệm INR thường đi kèm với xét nghiệm PT và PTT

Xét nghiệm INR thường đi kèm với xét nghiệm PT và PTT

mật độ tần suất kiểm tra INR:

 • Kiểm tra lần đầu: kiểm tra không quá 36 giờ đến 60 giờ sau khi uống liều thuốc đầu tiên. Kiểm tra này để xác định mức độ nhạy cảm của cơ thể bệnh nhân với từng loại thuốc. Nếu kiểm tra cho kết quả INR > 2 thì phải giảm thuốc do mức độ nhạy cảm cao.

 • Kiểm tra lần 2: thực hiện sau 3 đến 6 ngày sau khi kiểm tra lần đầu. Tuỳ thuộc vào kết quả lần kiểm tra đầu tiên mà thời gian kiểm tra lần 2 khả năng thay đổi ngay nhằm xác định hiệu lực chống đông của thuốc.

 • Kiểm tra các lần sau: thực hiện mỗi 2 đến 4 ngày đến khi chỉ số INR được ổn định. Sau khi INR ổn định thì tiến hành kiểm tra hàng tuần, hoặc hai tuần một lần, tối đa là mỗi tháng một lần để đạt được chỉ số INR cân bằng.

Trong trường hợp thay đổi ngay liều thuốc dùng thì phải tiến hành kiểm tra mỗi 2 đến 4 ngày và lặp lại cho đến khi INR ổn định.

3. Những lưu ý khi xét nghiệm INR

Cần lưu ý các yếu tố sau khả năng gây tác động kết quả xét nghiệm:

– Rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích khả năng làm thay đổi ngay chỉ số INR.

XEM NGAY:  Bản vẽ hoàn công tiếng Anh là gì?

– Thuốc kháng sinh có công dụng làm tăng chỉ số PT/ INR.

– Thuốc an thần, thuốc tránh thai, hormon thay thế, vitamin K có công dụng làm sụt giảm chỉ số PT/INR.

Xem thêm: Song Tử (21/5 – 22/6) – Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu

– một vài thực phẩm như thịt bò, gan lợn, trà xanh, bông cải xanh, đậu tương, củ cải,… có công dụng thay đổi ngay kết quả PT / INR.

Thuốc kháng sinh có khả năng làm thay đổi chỉ số INR

Thuốc kháng sinh khả năng làm thay đổi ngay chỉ số INR

 • Ở những bệnh nhân có dùng thuốc warfarin, kiểm tra chỉ số INR không nhất thiết phải thực hiện cùng một thời điểm trong ngày (ví dụ sáng nay bạn kiểm tra lúc 9 giờ sáng, thì 2 ngày sau bạn không nhất thiết phải kiểm tra INR vào lúc 9 giờ sáng). mặc khác, thuốc mà bạn dùng thì phải uống vào cùng một thời điểm trong ngày.

 • Đôi khi kết quả INR có thay đổi ngay biến động khả năng do một trong các tác nhân đã kể trên. mặt khác kỹ thuật lấy máu xét nghiệm cũng khả năng làm thay đổi ngay kết quả xét nghiệm INR.

4. Thực hiện xét nghiệm đông máu INR ở đâu là uy tín?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở uy tín để xét nghiệm chỉ số INR như các bệnh viện nhà nước, các bệnh viện tư, các phòng khám, trung tâm xét nghiệm,… mặc khác bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn nơi để xét nghiệm cũng như khám, chữa bệnh để có được kết quả chính xác và khách quan nhất, cùng lúc ấy bạn cũng lưu tâm nhiều đến chi phí xét nghiệm và sự tận tình của đội ngũ y bác sĩ. Vì thế, trong số đó, Bệnh viện quốc tế MEDLATEC là một trong số những địa chỉ uy tín để thực hiện xét nghiệm đông máu INR.

MEDLATEC được đánh giá là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín trên thị trường

MEDLATEC được đánh giá là một trong số những cơ sở khám chữa bệnh uy tín trên thị trường

MEDLATEC là địa chỉ xét nghiệm cũng như khám, chữa bệnh uy tín vì những lý do sau:

 • MEDLATEC có đội ngũ y, bác sĩ, chuyên viên kỹ thuật có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc dài lâu, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng những loại xét nghiệm cũng như khám, chữa bệnh.

 • MEDLATEC có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ kỹ thuật từ các nước phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ. vì thế, kết quả khám bệnh với độ chính xác cao và đem lại kết quả điều trị tốt.

 • Phong cách làm việc nhanh linh động: chủ động trong việc khám, chữa bệnh giúp cho kết quả xét nghiệm được nhanh chóng.

 • Thái độ làm việc đúng đắn, đáp ứng bệnh nhân tận tình, chu đáo. Lương y như từ mẫu.

 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.

XEM NGAY:  Vô vi là gì? triết lý Vô vi?

Với các tiêu chí nói trên, MEDLATEC tự hào là nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà.

Với các thông tin cung cấp về xét nghiệm INR, mong rằng bạn sẽ tìm được những điều mà bạn lưu tâm. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc liên lạc để đặt lịch xét nghiệm, xin bạn vui lòng liên lạc với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được tư vấn và giải đáp.

Tham khảo thêm: Sao Michelin là gì? Những điều cần biết về sao vàng Michelin

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không?

Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xét #nghiệm #INR #là #xét #nghiệm #gì #Có #quan #trọng #không

Xem thêm báo cáo về Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Xét nghiệm INR là xét nghiệm gì? Có quan trọng không? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment