Bài viết Tổng hợp winsxs folder là gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Tổng hợp winsxs folder là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tổng hợp winsxs folder là gì”

Với những máy tính đang dùng hệ điều hành Windows, trong quy trình dùng chắc hẳn sẽ nhiều nhận thấy dung lượng của ổ đĩa cài windows liên tục tăng dần lên. tác nhân chính là do thư mục WinSxS nằm trong thư mục hệ thống của hệ điều hành lưu trữ các file cài đặt Windows cũng như các file sao lưu hoặc các file update. mặc khác các file này lại chiếm dung lượng khá nhiều trên ổ đĩa hệ thống vì thế mà có khá nhiều người dùng thắc mắc có nên xóa Winsxs đi để phóng ra không gian máy tính của mình. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

co nen xoa winsxs

WinSxS là gì?

Thư mục WinSxS là thư mục chứa các file lưu trữ hệ thống phòng trường hợp rủi ro khi dùng, hệ thống sẽ tự backup lại phiên bản chạy ổn định trước đó. Các dữ liệu này được ví như là một bộ nguồn Windows, nhờ nó mà người dùng khi tiến hành sữa chữa Windows không xuất hiện lỗi Insert Microsft® Windows® CD/DVD disk. Tuy rằng mỗi file trong thư mục con của thư mục WinSxS chỉ có dung lượng hơn 100 KB nhưng do số lượng file lớn, nên kích thước thư mục đạt con số khổng lồ tính bằng GB. Trong quy trình dùng các file liên tục sinh ra theo thời gian nên dung lượng ổ C còn trống giảm dần.

XEM NGAY:  Khâm Liệm Người Chết Là Gì

Có nên xóa WinSxS?

Theo như khuyến cáo của Microsoft thì người dùng nhớ đừng nên xóa cũng như tác động đến những file nằm trong thư mục Windows ở ổ đĩa C mà bạn hãy di chuyển nó sang một vị trí mới để giảm tải cho ổ đĩa chính nếu như bạn cần thêm không gian dùng và trả nó về vị trí cũ khi cần dùng đến. mặc khác, nếu muốn xóa WinSxS bạn vẫn khả năng xóa nó. mặt khác, bạn đọc cần biết rằng trên các phiên bản hệ điều hành mới như Windows10, 8.1, 8 thì Microsoft đã làm triệt để hơn khi mà các files không liên quan trong thư mục WinSxS lâu ngày không dùng sẽ được tự động lọc bỏ nếu hệ thống muốn lấy lại không gian cho ổ đĩa ngay lập tức để cài đặt ứng dụng.

Làm thế nào để giảm dung lượng thư mục WinSxS?

Người dùng khả năng tự làm sụt giảm dung lượng thư mục WinSxS bằng cách dùng công cụ Disk Clean do Windows hỗ trợ thông qua các bước hướng dẫn như sau:

XEM NGAY:  Lô câm là gì, cách bắt lô đầu và đuôi lô câm

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ lệnh cleanmgr rồi nhấn Enter hoặc OK.

co nen xoa winsxs 2

Bước 2: Giao diện Disk Cleanup mở ra, các bạn nhấn chọn phân vùng ổ hệ thống và nhấn OK

co nen xoa winsxs 3

Bước 3: Chờ trong giây lát để hệ thống quét các file không dùng.

co nen xoa winsxs 4

Bước 4: Tiếp theo, tại cửa sổ công cụ Disk Cleanup của ổ hệ thống, các bạn nhấn vào nút Clean up system files.

co nen xoa winsxs 5

Bước 5: Công cụ Disk Cleanup lúc này sẽ tiến hành quét lại hệ thống và hiển thị thông tin về WinSxS với tên gọi Windows Update Cleanup. Bây giờ bạn hãy tích dấu kiểm vào Windows Update Cleanup và nhấn OK

co nen xoa winsxs 6

Bước 6: Một hộp thoại nhỏ hiện ra bắt buộc bạn xác nhận xóa file. Nhấn Delete Files để dồng ý.

co nen xoa winsxs 7

Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành quy trình giảm tải cho WinSxS bằng cách xoá sạch các dữ liệu bên trong. Bạn nên lưu ý là khi thực hiện việc này, bạn không thể tiến hành tháo gỡ bất kỳ bản cập nhật nào trước đó được nữa.

co nen xoa winsxs 8

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Tổng hợp winsxs folder là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  SỰ KHÁC NHAU GIỮA SMOOTHIE VÀ ICE BLENDED

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tổng hợp winsxs folder là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tổng hợp winsxs folder là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tổng hợp winsxs folder là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tổng hợp winsxs folder là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tổng hợp winsxs folder là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tổng hợp winsxs folder là gì

Tổng hợp winsxs folder là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tổng #hợp #winsxs #folder #là #gì

Tra cứu kiến thức về Tổng hợp winsxs folder là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Tổng hợp winsxs folder là gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/