Tuyệt chiêu thi TOEFL bạn cần biết | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. elight123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  211
  Đã được thích:
  0
  Điểm TOEFL là điều kiện cần để chúng ta có khả năng theo học tốt tại các trường nói tiếng Anh. Bài viết này ghi lại kinh nghiệm của một sinh viên đang du học tại Cambridge “sẽ hỗ trợ chúng ta hoàn thành TOEFL test trên 600 điểm và tự tin trong giao tiếp”.
  Đọc thêm: 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng theo chủ đề
  Bạn không nên nhìn TOEFL test chỉ như là một yêu cầu để được đồng ý nhập học mà hãy coi nó như sự đánh giá về khả năng giao tiếp của bạn. Bạn học TOEFL vì đó là điều khẳng định chúng ta có khả năng theo học tốt trong môi trường tiếng Anh. Bạn thử tượng tượng ngồi trong một lớp học mà bạn không thể hiểu được thầy cô nói gì và bạn bè xung quanh mình nói gì thì có nên du học kh ng? Hãy học vì trình độ tiếng Anh của chúng mình trước tiên và sau đó điểm cao trong kỳ thi sẽ đến với chúng mình.
  Muốn đạt điểm cao trong kì thi ở ĐH thì bạn hãy chú ý học theo chương trình thầy cô đã giảng dạy ở lớp. Đối với TOEFL cũng vậy, nhưng giờ đây không xảy ra thầy cô nào đưa ra chương trình cho bạn mà chính bạn hãy quan tâm nghiên cứu và lên đề cương cho mình. TOEFL dùng để test khả năng giao tiếp của bạn trong môi trường ĐH. Chính vì lẽ đó nếu bạn để ý sẽ thấy các bài nghe sẽ thường xoay quanh các vấn đề học tập, trường lớp.
  Như vậy, về cơ bản để hoàn thành test được điểm cao thì cách thức làm đúng nhất là tập trung nâng cao khả năng giao tiếp của chúng ta. Kỹ năng thực hành test thường làm test chỉ nên được đề cập đến sau khi chúng ta đã có mẹo hay giao tiếp vững tin bằng tiếng Anh. Kỹ năng làm test chỉ có tác dụng tương đối khá khi trình độ của bạn tương đối thấp.
  Ví dụ: Nếu hai người có cùng khả năng giao tiếp thì người không tưởng kỹ năng làm TOEFL test sẽ đạt 500 điểm, nhưng với người có kỹ năng làm bài thì có biện pháp đạt đến 550 điểm. Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không còn nhiều khi mà trình độ được nâng lên.
  Bạn sẽ nghe rất nhiều người đi học luyện TOEFL nói rằng từ 500 đến 550 thì nhanh nhưng từ 550 đến 580 thì lại không không khó chút nào. Điều này cũng dễ hiểu vì từ 550 đến 580 là trình-độ-tiếng-Anh của bạn nên được nâng cao lên một bậc, trong khi từ 500 đến 550 chỉ là trình-độ-làm-test của chúng ta được nâng cao lên một bậc.
  Điểm có giải pháp đi du học
  Đọc thêm: học từ vựng tiếng anh qua video
  Trước khi bắt tay vào chuẩn bị TOEFL test, bạn nên đặt ra ngưỡng phấn đấu của người dùng. Để đặt ra ngưỡng này, chúng mình cần lướt qua yêu cầu của những trường mà chúng mình định apply trong mục admission. Mỗi trường, mỗi khoa đều có nhưng yêu cầu riêng về điểm TOEFL. Tuy nhiên bạn nên đặt ngưỡng cao hơn nhưng đòi hỏi này một chút. Thông thường các trường sẽ đòi 550-600 (các chuyên ngành thiên nhiên) còn xã hội thì bạn hãy quan tâm kiểm tra lại. TOP 50 sẽ đòi từ 550-570, TOP 30 sẽ đòi khoảng 570-600.
  Tài liệu
  Sẽ có nhiều bạn chạy cuống cuồng tìm về một đống tài liệu, tiêu tốn rất nhiều thời gian trên mạng để riêng tìm tài liệu. Và cuối cùng thì cũng chỉ đụng đến được chưa đầy 20% tổng số tài liệu mà mình có.
  Bạn chỉ nên chọn 1 hay hai quyển sách về TOEFL và ngồi đọc và làm hết từ A-Z trong những quyển đó thì chúng mình học được nhiều hơn là cứ mỗi tài liệu lại “chấm mút” một chút. Bởi vì khi chúng mình “ngốn” được hết được một cuốn sách thì nó bao gồm hầu hết chương trình thi TOEFL; còn bạn cứ liếc bên này, bên kia thì cuối cùng chúng mình sẽ chẳng nắm được tất cả chương trình.
  Bạn nên chọn một quyển về TOEFL chung chung (Barron, Cliff…) và quyển cracking TOEFL của ETS. Tất nhiên là sau khi “cày nát” hai quyển này thì chẳng ai cấm chúng ta học th m một vài quyến khác cả. Nhưng nên học từng bước một chậm mà chắc.
  Tài liệu thứ hai bạn nên có đó là bộ đề thi TOEFL từ các năm trước. Bạn có cách download trên. Ngoài ra quyển đó thì chúng mình download thêm một file các bài essay mẫu.
  More: chương trình học từ vựng tiếng anh
  Đó là phần sách vở, nhưng học sách vở mãi thì chán mà TOEFL còn là một kỳ test về giao tiếp và quan trọng hơn đó chính là trình độ trao đổi tiếng Anh của chúng ta. Khi chúng mình trao đổi với người nước ngoài, nếu chúng mình nói chưa được tốt thì chúng mình có thể tìm cách diễn đạt khác: nói ngắn không hiểu thì đi đường vòng… nhưng chúng mình không thể suốt ngày bắt người ta nhắc lại câu nói được. Do vậy trước tiên bạn hãy quan tâm tập trung vào kỹ năng nghe vì khi chúng mình nghe được hiểu được bạn sẽ tự tin trong giao tiếp. Bạn nghe nhiều sẽ có phản xạ nói, sẽ quen với từ và sẽ được điểm cao trong phần nghe TOEFL…

Chia sẻ trang này