TP Hồ Chí Minh - Tư vấn cách tăng tuổi thọ ssd | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. huyixado1 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  25 Tháng mười hai 2015
  Số tin rao vặt:
  341
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Ưu điểm của SSD tới từ tốc độ của nọ, trung bình tốc độ của SSD nhanh gấp khoảng 10 lần so với HDD thông thường. Tuy vậy, có 2 điều khiến SSD chưa thể trở nên phổ biến như HDD, một tới từ giá thành cao hơn, phần khác là do độ bền của nó.
  Vấn đề giá thành đang dần được giải quyết, khi giá trung bình mỗi GB ổ cứng ngày càng rẻ hơn. Giá của SSD đã giảm liên tục trong thời gian qua, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với ổ cứng tốc độ cao này. Tuy vậy, độ bền và tuổi thọ ssd của nó vẫn làm nhiều khá băn khoăn.
  Tuổi thọ của SSD được tính dựa vào thời gian sử dụng (đơn vị : giờ đồng hồ) và giới hạn dung lượng ghi chép dữ liệu lên ổ. Trung bình, các ổ SSD hiện hành chỉ có thể đọc và ghi khoảng hơn 100 TB dữ liệu. Do dó, nếu phải hoạt động liên tục với tần suất cao, thời gian phục vụ của SSD sẽ bị rút ngắn lại rất nhiều.
  Nhưng bạn vẫn có thể tăng tuổi thọ cho SSD dựa vào những cách dưới đây.
  1. Tránh nhiệt độ cao
  Về cơ bản, SSD có khả năng chịu nhiệt tốt hơn HDD thông thường. Mức nhiệt trung bình theo khuyến cáo của các nhà sản xuất về khả năng chống chịu của SSD nằm trong khoảng 0 - 70 độ C, trong khi đó khả năng chịu đựng của HDD là 5 - 55 độ C. Thậm chí, 1 số hãng còn tăng khả năng chịu nhiệt cho sản phẩm của mình, như SSD của HyperX có thể chịu nhiệt từ -40 độ C tới 85 độ C.

  [IMG]
  Một bo mạch của SSD với các chip nhớ.
  Điều đáng nói, dù có khả năng chịu nhiệt tốt trong một thời gian dài, nhưng ổ cứng của bạn không hỏng không có nghĩa dữ liệu sẽ được an toàn. Nhiều chuyên gia cho biết, dữ liệu lưu trữ trong SSD hoàn toàn có thể bị hỏng hoặc biến mất khi ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
  Trong khi hầu hết người dùng chẳng phải lo lắng về vấn đề này, SSD của họ luôn được an toàn trong 1 hệ thống máy tính ở nhiệt độ cho phép. Các doanh nghiệp hay nhà cung cấp máy chủ, đối tượng sử dụng rất nhiều SSD để lưu trữ và xử lý dữ liệu quan trọng, vấn đề nhiệt độ vô cùng được quan tâm. Hãy luôn giữ SSD ở một nơi thoáng mát, không quá nóng cũng không quá lạnh.


  Nguồn: Bảng giá sửa chữa laptop | SỬA LAPTOP 24H

Chia sẻ trang này