Trường tiểu học thu quỹ "phát khủng": Hàng trăm phụ huynh đòi lại phí | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. aumtuvan001 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng mười một 2016
  Số tin rao vặt:
  8
  Đã được thích:
  0
  Quá bất bình trước việc nhiều khoản thu không đúng trong quy định, chiều muộn bữa qua (11.9), hàng trăm phụ huynh đã kéo đến trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) tìm gặp hiệu trưởng để đòi lại tiền đã nộp cho trường.
  Như Dân Việt đã thông tin 2 ngày trước, tại Trường Tiểu học Đặng Cương (xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng), bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã tự ý thu nhiều khoản đầu năm 2017 - 2018 chưa vắng phòng GD ĐT, chưa trình UBND huyện; trong đó, khối học sinh lớp 1 phải nộp số tiền hơn 10 triệu đồng/em khiến phụ huynh bất bình.
  Đại diện hàng trăm phụ huynh có con em học trong trường, chị NTL (có con năm nay vào học lớp 1) cho biết: Đầu năm đi họp chị nhận được thông báo mỗi cháu phải đóng tổng số tiền là 10.269.000 đồng. Chị đã tạm nộp cho cha nội chủ nhiệm hơn 8 triệu đồng, số còn lại chị chưa xoay sở được nên vẫn còn nợ nhà trường. Khi nộp tiền chị không được nhận phiếu thu hay biên lai thu tiền nào mà chỉ ký vào quyển sổ của bố chủ nhiệm.

  Với tâm lý sợ con mình bị rủa nên nhiều phụ huynh không dám lên tiếng, ôm nỗi rấm rứt trong lòng. Những gia đình thu nhập thấp phải è cổ ra gánh gồng mức thu khủng của nhà trường. Các khoản thu quá nhiều, không công khai sáng tỏ, thậm chí phụ huynh chỉ biết cô giáo nói phải nộp bao lăm là nộp bấy nhiêu chứ không biết được những khoản đó là gì.

  Phụ huynh của em NVT học sinh lớp 1 còn xác nhận: Hiện ghi đình chị đã đóng tiền cho cha chủ nhiệm, trong đó khoản thu sách giáo khoa bao gồm 42 mục từ viên phấn, cái bút chì, hộp bút đến cặp sách đều được nhà trường chuẩn bị cho con chị “chu đáo”. Con chị đến trường, phụ huynh không phải mua sắm bất kỳ khoản nào chỉ việc bỏ tiền ra mua cao hơn bên ngoài đến 3 -4 lần. Các khoản thu này lên tới 840.000 đồng chưa kể 2 bộ đồng phục là 400.000 đồng. Nhiều phụ huynh có ý kiến thắc mắc với xuân đường chủ nhiệm nhưng không được giảng giải gì thêm. Thậm chí tía chủ nhiệm còn nói nhanh đến mức không ai kịp biên chép gì.

  Xem thêm: văn bằng 2 ngôn ngữ anh,ngành ngôn ngữ anh ra làm gì , nghề có thu nhập cao nhất hiện nay

Chia sẻ trang này