Trường đào tạo mầm non sớm nhất giành cho con em công nhân viên | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. aumtuvan001 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng mười một 2016
  Số tin rao vặt:
  8
  Đã được thích:
  0
  Sau hơn một năm triển khai và thực hiện dự án, ngày 9-9, Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - ngôi trường mầm non (MN) đầu tiên dành cho con em công nhân đang sinh sống, làm việc tại khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chính thức khánh thành, đi vào hoạt động.
  Niềm vui của công nhân

  Mặc cho ngoài tiền sảnh sân trường rộn ràng tiếng trống múa lân, trong lớp học dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, chị Yến Phi (27 tuổi, quê Hiệp Đức, Quảng Nam; tạm trú khu Thanh Vinh, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu) vẫn chăm chú tập cho đứa con thứ hai mới 10 tháng tuổi làm quen với môi trường mới. Trong tâm trạng phấn khởi, chị Yến Phi thổ lộ: "Tôi ra Đà Nẵng làm công nhân tại nhà máy nhựa được mấy năm rồi lập gia đình, thuê nhà trọ khu Thanh Vinh ở. Chồng tôi cũng làm công nhân trong KCN. Khi sinh cháu thứ hai, tôi nghỉ việc về quê ở với cha mẹ để có điều kiện chăm sóc con. Tôi rất mừng vì nơi đây có nhận trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Với thu nhập hai vợ chồng đều là công nhân, để thuê người chăm trẻ là không thể. Có trọng điểm này nhận trẻ 6 tháng tuổi, tôi có thể yên tâm gửi con rồi xin đi làm lại tại nhà máy nhựa. Với giá học phí 800.000 đồng/tháng bao gồm tiền ăn, vợ chồng tôi có thể lo được. Tôi rất hài lòng khi thấy phòng ốc, giường dành cho trẻ rất chắc chắn, an toàn. Lớp con tôi gửi có 7 cháu do 3 cô chăm sóc. Tôi yên tâm lắm!".

  Phấn khởi không kém, anh Nguyễn Vĩnh (trú thôn Quan Nam, Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng; công nhân Cty TNHH Điện tử Việt Hoa, KCN Hòa Khánh) cũng xin nghỉ làm một buổi để đưa con trai 3 tuổi đến nhập học. "Trường MN gần nhà tôi học phí 1 tháng cũng tám chín trăm gì đó, nhưng điều kiện cơ sở vật chất không bằng ở đây. Điều quan trọng hơn, giờ giấc đón con ở trường MN gần nhà không thuận lợi cho công việc của tôi. Được biết ở đây tuần đầu tiên đón trẻ là 17 giờ chiều, từ tuần sau là 18 giờ 30. Với thời gian đưa đón hợp lý đó giúp công nhân đang làm việc trong KCN yên tâm. Còn về học phí, tôi nghĩ vừa sức với lương công nhân chúng tôi", anh Vĩnh bảy tỏ... Đồng quan điểm này, mẹ cháu Kim Phượng mong ước: "Tôi mong sao mô hình trường học dành cho con em công nhân trong độ tuổi MN ngày càng được mở rộng. Có như thế công nhân chúng tôi mới yên tâm làm việc".

  Xem thêm: văn bằng 2 ngôn ngữ anh , học quản trị kinh doanh làm gì, các ngành nghề có triển vọn trong tương lai

Chia sẻ trang này