Toyota Hilux gặp vấn đề không hay trong đợt thử nghiệm xe | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. haithai01 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  14 Tháng ba 2016
  Số tin rao vặt:
  360
  Đã được thích:
  0
  Trong chặn thử nghiệm di chuyển bằng zíc-zắc của tờ báo danh tiếng Teknikens Värld của Thuỵ Điển, chiếc ô tô bán tải Hilux - niềm vinh hạnh của Toyota - đã xém lật.

  Kết quả này không khác mấy so với mới đây 9 năm, khi kỹ sư của tạp chí Teknikens Värld chạy thử bằng zíc-zắc ở tốc độ khoảng 56 km/h (35 mph) thì xe Hilux với bánh loại 16" cũng suýt bị lật.

  Tìm hiểu thêm dòng xe Toyota khác : https://otos.vn/tim-xe/toyota

  Tháng 9 năm nay, tờ báo Teknikens Värld tiến hành lại lái thử này, nhưng là với một chiếc Hilux thế hệ mới - thế hệ thứ 8, sử dụng bánh loại 18" và ở tốc độ chỉ 60 km/h (37 mph), thành quả vẫn vậy. Và đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của dòng xe bán tải này.
  [IMG]
  Trong cùng cuộc chạy thử, các ô tô khác cùng phân khu với Hilux đã thể hiện sự cân bằng tương đối tốt, dù chạy vận tốc cao hơn một chút; đó là Dodge Ram ở tốc độ 64 km/h, Nissan Navara tại 68 km/h, Volkswagen Amarok ở 68 km/h, Ford Ranger ở 64 km/h, Isuzu D-Max tại 66 km/h, và Mitsubishi Triton/L200 tại 66 km/h.

  Tìm hiểu thêm dòng xe Toyota Yaris : https://otos.vn/tim-xe/toyota/yaris

  Chuyên gia thử nghiệm xe Ruben Börjesson của tạp chí Teknikens Värld lý giải rằng ô tô Hilux được thiết kế tiêu chuẩn hệ thống cân bằng điện tử (ESC) thế nhưng việc không có hệ thống chống lật ô tô, cùng với thiết kế lốp có quá nhiều rãnh khiến cho ô tô không thăng bằng khi cua gấp, dễ bị lật.

  Theo tờ báo Teknikens Värld, có vấn đề gì đó đúng là không ổn ở bộ phận an toàn chủ động của Toyota. Với bộ bánh bé hơn (17"), tình trạng có hoàn thiện, thế nhưng ô tô vẫn bị nhấc hai bánh bên trong.

  Hiện nay, xe Hilux 2016 do Toyota Việt Nam cung cấp được nhập nguyên bản từ Thái Lan, có giá bán từ 693 tới 914 triệu đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan), với 3 phiên bản: 2.5E 4x2 MT, 3.0G 4x4 MT và 3.0G 4x4 AT; Trong khi đó, chỉ có phiên bản cao nhất được trang bị bộ phận cân bằng điện tử (ESC) và hệ thống giám soát lực kéo.

  Tìm hiểu thêm dòng xe Toyota Corolla Altis : https://otos.vn/tim-xe/toyota/corolla-altis

Chia sẻ trang này