Top 3 món ăn đặc sản Đà Nẵng làm quà, ăn liền không thể không thử | Diễn đàn rao vặt

  1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
  1. anhtdatz Thành viên mới

    Làm thành viên từ:
    10 Tháng mười một 2016
    Số tin rao vặt:
    38
    Đã được thích:
    0
    Web:
    Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch xinh đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi những món đặc sản nổi tiếng. Ghé thăm Thành Phố đáng sống nhất Việt Nam bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của Đà Nẵng thơ mộng.

    Sau một chuyến đi du lịch dài ở Đà Nẵng là kinh nghiem du lich da nang bạn băn khoăn không biết mua gì để mang về làm quà biếu cho người thân? Đến với Đà Nẵng thì có rất nhiều món quà để cho bạn lựa chọn, trong đó đặc sản luôn là món quà được du khách ưa chuộng nhiều nhất. Dưới đây là tổng hợp 30 món ăn đặc sản Đà Nẵng làm quà, ăn liền mà du khách không nên bỏ qua nhé. dia diem du lich da nang


    1. Nước mắm Nam Ô
    Thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một thứ nguyên liệu độc đáo – cá cơm than.

    [IMG]

    Quy trình làm mắm khá công phu, cá được muối bằng thứ muối Cà Ná hạt lớn để lâu năm, mất hết chất đắng, chỉ còn vị mặn mòi tinh khiết. Các chum nước mắm làm bằng gỗ mít, dưới đáy chèn sạn và chổi đót, rồi để đến 12 tháng sau mới lấy được nước mắm loại 1. Đây là một sản phẩm cổ truyền, nếu có dịp đến Đà Nẵng, du khách đến tham quan làng mắm và hãy mua ít nước mắm Nam Ô để làm quà cho người thân.

    Cửa hàng uy tín mua ( cửa hàng Chính gốc 144 Lê Văn hiến, TP Đà Nẵng) hoặc Chợ Hàn - đường Trần Phú, Chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm.
    2. Tré Bà Đệ
    Tré bà Đệ nổi tiếng ở Đà Nẵng từ nhiều thập niên. Và tiếp tục lớn mạnh khi con cái của bà quyết theo nghề của mẹ đã tạo nên sự lớn mạnh thương hiệu này. Dần dần người ta gọi tré Bà Đệ là đặc sản của Đà Nẵng.

    [IMG]

    Tré Bà Đệ có các sản phẩm như tré gói cổ truyền, tré gói lá chuối, tré gói lá ổi. Bí quyết làm tré là sau khi mua thịt heo nạc và ba chỉ về cắt mỏng cùng với các loại gia vị như đường, muối, tỏi trộn đều và gói lại. Sau đó ủ từ 2 đến 3 ngày mới đem ra dùng. Để tăng thêm độ hấp dẫn của tré, khi ăn cần cho thêm một ít đu đủ, cà rốt, củ kiệu, đậu phộng, tỏi… và dùng như món khai vị trong các dịp lễ tiệc.
    Giá một chục tré loại 350 gram gói giấy hay hộp nhựa khoảng 40 nghìn đồng. Tré thẩu lớn khoảng 85.000 đồng/thẩu, còn loại nhỏ khoảng 50.000 đồng. Ngoài tré ra, chúng tôi còn có bán nem và chả.
    Cửa hàng uy tín mua ( cửa hàng Chính gốc 144 Lê Văn hiến, TP Đà Nẵng) hoặc Chợ Hàn - đường Trần Phú, Chợ Cồn đường Ông Ích Khiêm.
    3. Rong biển Mỹ Khê

    Rong biển được bày bán nhiều tại các chợ lớn của Đà Nẵng như chợ Cồn, Chợ Hàn, Các siên thị Đặc sản Đà Nẵng như siêu thị Đặc sản miền Trung, Siêu thị Đặc sản Đại Lộc Phát, Siêu Thị Nắng Miền Trung, Ồ Đặc Sản shop…
    Rong biển Mỹ Khê là một món quà bạn nên mua khi tới Đà Nẵng. Rong biển Mỹ Khê có dạng thon dài, có màu xanh nõn. Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi. Ngoài ra, rong biển cũng được nấu làm nước giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

    [IMG]

    Rong biển Mỹ Khê có dạng dài, thon, màu đen. Khi được ngâm trong nước sẽ chuyển sang màu xanh nõn và nở “phổng phao”.

    Với những ngày hè nóng bức, món nước giải nhiệt chế biến từ rong biển Mỹ Khê thật không thể tuyệt vời hơn. Để rong biển thêm phần tươi ngon, người dân thường ướp rong với một ít muối và bảo quản trong tủ lạnh. Rong biển Mỹ Khê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất đạm, chất bột đường và vitamin, chất khoáng…Theo nghiên cứu thì hàm lượng sắc tố A trong rong biển cao gấp 3 lần cà rốt, vitamin B2 cao hơn 4 lần so với trứng và lượng canxi cũng cao gấp 3 lần sữa bò…

Chia sẻ trang này