Tìm hiểu về Giảm cân là gì? | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. tuanqb Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng mười 2014
  Số tin rao vặt:
  562
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Giảm cân, trong bối cảnh y học, sức khoẻ hoặc thể lực thể xác, nghĩa là giảm tổng khối lượng cơ thể, do mất mát chất lỏng, chất béo cơ thể hoặc mô mỡ hoặc khối lượng nạc, đó là các khoáng chất xương, cơ, gân , Và các mô liên kết khác.

  >> Giảm cân nhanh là gì

  Giảm cân có thể xảy ra không chủ ý do suy dinh dưỡng hoặc căn bệnh tiềm ẩn hoặc phát sinh từ một nỗ lực có ý thức để cải thiện tình trạng thừa cân hoặc béo phì thực sự hoặc nhận thức. Giảm cân “không giải thích được” không phải do giảm lượng calo hoặc tập thể dục được gọi là “cachexia” và có thể là triệu chứng của một tình trạng sức khoẻ trầm trọng. Cố ý giảm cân thường được gọi là giảm béo.

  Giảm cân không chủ ý (Bị bệnh hoặc các vấn đề liên quan đến sức khỏe)

  Việc giảm cân không chủ ý có thể do mất chất béo trong cơ thể, mất chất lỏng cơ thể, teo cơ, hoặc thậm chí là sự kết hợp của chúng. Nó thường được coi là một vấn đề y tế khi ít nhất 10% trọng lượng cơ thể của một người đã bị mất trong sáu tháng hoặc 5% trong tháng trước. Một tiêu chí khác dùng để đánh giá trọng lượng quá thấp là chỉ số khối cơ thể (BMI). Tuy nhiên, thậm chí số lượng giảm cân còn thấp hơn có thể là nguyên nhân gây ra mối quan tâm nghiêm trọng của một người già yếu.

  Việc giảm cân không chủ ý có thể xảy ra do chế độ dinh dưỡng không tương xứng với nhu cầu năng lượng của một người (thường được gọi là suy dinh dưỡng). Các quá trình bệnh tật, thay đổi về chuyển hóa, thay đổi hoóc môn, thuốc men hoặc các phương pháp điều trị khác, thay đổi chế độ ăn uống liên quan đến điều trị hoặc giảm ăn, liên quan đến bệnh hoặc điều trị cũng có thể làm giảm cân không chủ ý.

  Việc sử dụng chất dinh dưỡng nghèo có thể dẫn tới sự sụt cân, và có thể xảy ra do các lỗ thủng trong đường tiêu hóa, tiêu chảy, tương tác giữa thuốc và chất dinh dưỡng, sự suy giảm men và teo cơ.

  Đọc thêm: http://khamphadoisong.net/tim-hieu-ve-giam-can-la-gi/
 2. tuanqb Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng mười 2014
  Số tin rao vặt:
  562
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Để giảm cân có hiệu quả nhất thì ngoài việc tìm hiểu giảm cân là gì chúng ta nên biết thêm về nguyên tắc giảm cân đúng để giảm cân có hiệu quả hơn/

Chia sẻ trang này