Thủ thuật xóa dữ liệu Touch Bar và Secure Enclave trên Mac an toàn | Diễn đàn rao vặt

  1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
  1. hunterboss171 Thành viên mới

    Làm thành viên từ:
    4 Tháng một 2018
    Số tin rao vặt:
    1
    Đã được thích:
    0
    Nếu bán hoặc mang cho MacBook Pro cùng Touch Bar của bạn cho người khác, ngay cả khi các bạn cài đặt macOS lại từ đầu thì cũng không loại bỏ mọi thứ, bao gồm dấu vân tay và các tính năng bảo mật khác.
    Theo Howtogeek, ngay cả khi các bạn xóa sạch dữ liệu đĩa cứng thì những điều trên vẫn còn tồn tại trên MacBook Pro. sử dụng một công cụ bên thứ ba cũng ko khắc phục được vấn đề. Vậy các bạn làm thế nào để xử lý vấn đề?
    [IMG]

    Thực chất, MacBook Pro với Touch Bar thực sự có hai bộ vi xử lý, gồm bộ xử lý Intel chạy phần mềm và chương trình, trong khi vi xử lý T1 hỗ trợ Touch Bar và Touch ID. Trong đó, vi xử lý T1 chứa Secure Enclave được cầm để khóa mọi các loại thông tin về bạn, bao gồm dấu vân tay trong không gian mà hệ điều hành và bất kỳ phần mềm nào các bạn đang chạy ko thể trực tiếp thao tác.
    Apple mô tả: “Dữ liệu vân tay của bạn được mã hóa, lưu trữ trên sản phẩm và được bảo vệ bằng mã khóa Secure Enclave. Dữ liệu vân tay của bạn chỉ được cầm bởi Secure Enclave để xác minh rằng dấu vân tay có khớp cùng dữ liệu vân tay được đăng ký hay ko. Nó không thể được truy cập bởi hệ điều hành trên sản phẩm của các bạn hoặc bởi bất kỳ chương trình đang chạy trên nó”.
    Xem thêm thay ổ cứng macbook pro chính hãng giá rẻ
    vi xử lý T1 sử dụng độc lập so cùng bộ giải quyết Intel trên MacBook Pro với Touch BarẢNH: AFP
    Mặc dù vậy theo Apple, bạn rất có thể loại bỏ tin tức này bằng một lệnh Terminal. thao tác này hoạt động tốt nhất nếu chạy từ Recovery Mode. Vì vậy, khởi động lại máy mac và giữ nút R khi bạn nghe tiếng chuông khởi động.
    Khi màn hình cài đặt macOS bắt đầu, mở Terminal bằng cách vào Utilities > Terminal trong thanh trình đơn. Từ cửa sổ Terminal, chạy lệnh xartutil --erase-all. Một khi làm điều này thông tin cá nhân của các bạn sẽ bị xóa khỏi Secure Enclave.
    Cần lưu ý rằng không có bất kỳ tin tức nào còn lại trong Secure Enclave có khả năng hữu ích cho một hacker nhắm đến, bởi dấu vân tay của các bạn không được lưu ở đó. Đây là một biện pháp bảo vệ an toàn mà Apple cung cấp cho người dùng. tuy nhiên Apple luôn có khả năng sai sót, vì vây tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo rằng mọi tin tức cá nhân của mình hoàn toàn biến mất trước khi đưa máy tính xách tay cho người khác.

Chia sẻ trang này