thiên hướng chơi và sưu tầm lan Giả Hạc | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. anhcanem Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  31 Tháng năm 2016
  Số tin rao vặt:
  118
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Lan giả hạc hay hay được gọi là lan phi diệp được rất khá khá người chơi lan biết tới, tuy nhiên đối với khá khá người thì chăm sóc lan giả hạc đang còn là điều rất chướng ngại. Hôm nay ad sẽ chia sẽ tới bà con cách trồng và chăm sóc những cây lan giả hạc đơn giản và hiệu nghiệm.
  [IMG]
  Cây lan giả hạc có mùi hương thơm nồng nàn, là giống phong lan rừng nhiệt đới, có thân thòng, ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá nhưng cũng có một số lá xanh tốt quanh năm, nhưng có rụng lá hay lá tốt thì Giả Hạc cũng là một loài lan chịu nóng và chịu lạnh rất giỏi. Đáng để bạn có chúng trong vườn lan của mình


  cách chăm sóc lan giả hạc ra hoa
  Khi bà con bắt gặp những cây lan trong những khu rừng sẽ thấy cây rất lớn có thân dài tói 3m và tường mọc trên những cây cao và rũ xuống rất đẹp, cây có lá mọc đối cách, hoa to ra khoảng 7cm ra hoa ở các đốt đã rụng lá, Giả Hạc ra hoa vào mùa xuân và hoa có mùi rất thơm, Hay như một vài loài lan như Lan Kim Điệp, Long Tu, Giả Hạc cũng là hoa chơi tết.

  Về màu sắc Giả Hạc có các màu chính như: tím hồng và trắng. Bên cạnh đó còn có hồng nhạt hồng thẫm hoặc cánh trắng lưỡi tím, nhưng rất dễ hiểu lầm với lan Trầm Tím, Trầm tím thì thân ngắn hơn chỉ dài chừng 30-40 cm và hoa tím sẫm hơn nhiều và cũng thơm hơn Giả Hạc.
  Khi cây lan được thuần hóa về vườn, để giúp cây lan giả hạc phát triển dài thì bà con cần có cách chăm sóc đặc điểm hơn để giúp cây có thể dài tới 2m và hoa thường nở kéo dài hàng tháng trời
  [IMG]
  kinh nghiệm trồng lan giả hạc

  lan dã hạc vàng lan giả hạc 5 cánh trắng
  đặc trưng PHÁT TRIỂN CÂY LAN GIẢ HẠC
  Ánh sáng: Nếu là đã làm vườn để trồng tương đồng lan này bạn phải cân bằng sao cho lượng sáng cho hợp lý, tiếp theo cây mới ra hoa và đang phát triển cây con bạn không để giàn lan của mình thường xuyên tiếp xúc với tia tử ngoại trực tiếp đến cho nên sẽ làm cháy lá non, các bước phát triển bị chậm lại. Dù rằng Giả Hạc là loài lan ưa nắng nhưng bạn cũng chi cho chúng tiếp xúc nhiều nắng nhất trong khoảng thời gian gần ra hoa là ổn. Hiện tại, tại vườn lan của gia đình tôi, tôi cũng đang ứng dụng lưới che năng với tỷ lệ 40/ 60 để trồng Giả Hạc và Trầm Tím.

  Nhiệt Độ: như đã nói ở trên Giả Hạc chịu nóng và chịu lạnh rất tốt, vào mùa nóng cây có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C, còn vào mùa lạnh cây có khả năng chịu được nhiệt độ xuỗng thấp đến mức 3,3 độ C. Vào mùa lạnh nếu nhiệt độ 15 – 16 độ C không kéo dài từ khoảng 4 – 6 tuần lễ thì Giả Hạc khó lòng ra nụ. Ở thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn trồng loại lan này đến thời điểm này bạn phải cho chúng vào phòng và bật máy lạnh thì cây mới có khả năng ra hoa.
  Độ ẩm: khi thiết kế vườn bạn phải cam đoan vườn lan luôn thông thoáng, và có ẩm độ tốt từ 60 – 70% để cây phát triển tốt số 1 là cây con và trong thời kì ra nụ, nếu thiết kế vườn không tốt thì cây lan của bạn cây con sẽ teo dần và chết, còn hoa thì đến mùa hoa ra rất ít.
  [IMG]
  nguyên liệu trồng: Hay như nhiều loài phong lan khác bạn trồng bằng sơ dừa, bó vào dớn, vào các khúc gỗ. Có khả năng trồng trong chậu nhưng phải để chậu nằm và đặc điểm chậu phải thoát nước tốt, rất khá khá người cũng trồng Giả Hạc trong chậu, họ khoét một lỗ để cây thòng xuỗng. Đặc thù Giả Hạc ưa sống trong các chậu nhỏ, có diện tích chật chội. Nhưng theo cá nhân tôi cứ bó trực tiếp trên các khúc Dzớn là tốt nhất, vì cách này là gần gụi với môi trường sống ngoài thiên nhiên của lan.lan giả hạc
  Tưới nước: vào mùa hè thì tưới 2 – 4 lần 1 tuần, vào mùa thu quan sát thấy cây tăng trưởng chậm thì tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuỗng còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và tẹo lại. Đến mùa đông cây chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.
  Phân bón: từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo khối lượng tịnh 15 – 15 -15 từ tháng 9 – 11 bón phân theo khối lượng tịnh 10 – 30 – 10. Đến mùa đông tháng 12 thì các bạn ngưng hẳn việc bón phân lại.

  lan giả hạc trắng

  lan giả hạc thân tím
  thiên hướng chơi và sưu tầm lan Giả Hạc
  Giả Hạc chỉ ra hoa khi nó trải qua mùa nghỉ, lúc này lan đã rụng hết lá do vậy nhiều vườn lan có kinh nghiệm họ hoàn toàn có thể ém lan và cho nở vào đúng dịp tết nguyên đán. Nếu chăm sóc tốt GiảHạc nở bông đảm bảo rất đều và đẹp, Ngoài ra bạn có thể căn ngày và lặc lá như trồng mai trong thời gian chừng 1,5 tháng nếu bạn không thấy cây có dấu hiệu rụng lá, sau 10-15 ngày xuất hiện nụ hoa, nếu nụ to thì để ở nơi mát và giảm tưới nước còn nụ nhỏ tăng ánh nắng và tưới thêm nước cho lan.

  Nhân giống: đối với Giả Hạc sau một thời kì trồng khoảng 2 – 3 năm là bạn phải thay giá thể trồng lan một lần, nếu không muốn chúng rụt lại và lụi đi thành ra sau đấy chơi hoa xong các cây con mọc lên chừng 10 – 15cm thì mọi người thực hành phân tách cây con. Chú ý là tách thì vẫn phải có cây mẹ nuôi những cây con này. Năm đầu cây con còn nhỏ không ra hoa, nhưng sẽ ra hoa vào năm tới. Khi đó duới gốc sẽ ra tới 3-4 mầm non, những mầm cây này mọc mạnh và lớn hơn toàn bộ có khả năng sở hữu chiều dài như những cây mẹ của chúng nếu bạn trồng chính xác cách.
  Bên cạnh đó bạn cũng có khả năng nhân Tương tự bằng cách cắt các thân mới ra hoa và ươm chúng như ươm lan Long Tu, lan Trầm Tím và lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ. Gần như vườn lan dùng cách này thay vì cấy mô số lượng lớn.

  nguần https://muabancaytrong.com/cham-soc-hoa-lan/cach-cham-soc-lan-gia-hac-dep-lan-phi-diep/

Chia sẻ trang này