Thiết kế biệt thự liền kề và một số thông tin cơ bản bạn nên biết | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. noithatvhome Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  26 Tháng mười hai 2017
  Số tin rao vặt:
  6
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, khi đất nước phát triển, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao thì các biệt thự liền kề được mọc lên ở khắp các thành phố. Nhưng bạn có biết biệt thự liền kề là gì không? Tưởng là một câu hỏi đơn giản mà rất ít người có thể trả lời được. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về thiết kế biệt thự liền kề qua bài viết dưới đây.
  Thiết kế biệt thự liền kề là gì?

  Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể dễ dàng gặp nhiều công trình thiết kế biệt thự liên kề ở khắp mọi nơi, nhất là tại các thành phố lớn. Có lẽ, biệt thự liền kề đã không có gì xa lạ đối với mỗi chúng ta nữa.
  [IMG]
  Thiết kế biệt thự liền kề là gì?
  Có thể hiểu khái niệm thiết kế biệt thự liền kề là những loại nhà biệt thự có sân vườn thuộc tiêu chuẩn tiện nghi khá và trung bình, phục vụ cho các gia đình trung lưu và khá giả, có thể vừa ở vừa tiến hành làm nghề và sản xuất hay chỉ đơn thuần để ở. Mặc dù không quá phổ biến như kiểu nhà chung cư nhưng những năm gần đây tỉ lệ đô thị hóa của Việt Nam khá cao nên thị trường biệt thự liền kề có dấu hiệu chuyển biến rõ rệt.
  Đặc điểm của thiết kế biệt thự liền kề

  Thiết kế biệt thự liền kề thường được dùng trong những đô thị, thị trấn có diện tích đất hạn chế. Đặc điểm có thể dễ dàng nhận thấy của loại hình nhà ở này đó chính là có sự kết hợp giữa loại nhà ở nông thôn và nhà biệt thự. Mỗi gia đình thường sẽ sống trong khuôn viên khép kín, cùng với các tiện nghi đô thị nhưng lại bị hạn chế về mặt diện tích khu đất, số tầng thường từ 1 đến 4 tầng.
  Thông thường, khi thiết kế biệt thự liền kề thì mặt tiền sẽ bị hạn chế để có thể làm tăng mật độ xây dựng đô thị, tiết kiệm các đưòng ống kỹ thuật hạ tầng cơ sở. Ngôi nhà không thể đứng biệt lập giữa cây xanh và sân vườn mà chỉ có thể ghép với nhau vai kể vai hay lưng giáp lưng để tạo thành những biệt thự song lập, tứ lập.
  Phân loại thiết kế biệt thự liền kề

  Dựa vào kết cấu của mỗi loại biệt thự liền kề mà người ta phân loại như sau:
  - Biệt thự tứ lập đối xứng và tự do
  - Biệt thự song lập (còn gọi là sinh đôi) đối xứng và không đối xứng.
  [IMG]
  Phân loại thiết kế biệt thự liền kề

  Tùy thuộc vào đặc điểm, nhu cầu, chi phí mà mỗi dự án sẽ lựa chọn thiết kế biệt thự theo phong cách nào sao cho phù hợp nhất. Thông thường những mẫu thiết kế biệt thự song lập được ưa chuộng hơn do kiểu dáng hiện đại, sang trọng lại có chi phí thiết kế và xây dựng hợp lý. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại bền vững theo thời gian không lo lỗi mốt.

  Với bất cứ loại hình thiết kế biệt thự nào thì cũng đòi hỏi có sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, kiến trúc phải đảm bảo công năng, hình khối đạt tỷ lệ phù hợp. Đẹp và sang trọng là 2 yếu tố cơ bản nhất của một biệt thự.
  Ưu điểm của thiết kế biệt thự liền kề

  - Chất lượng sử dụng tốt. Ngoài ra, do liền kề nên yên tĩnh vì được cách ly và cách âm chống ồn tốt.
  - Hình thức kiến trúc dễ xử lý với chất lượng mỹ quan cao.
  - Kết cấu đơn giản, dễ xây dựng, công nghiệp hóa và thi công nhanh.
  - Nhà tương đối kinh tế vì nâng cao được mật độ cư trú (so với nhà - vườn).

Chia sẻ trang này