Thay dây đồng hồ và những kiến thức cần phải biết | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. huybin7196 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng tám 2017
  Số tin rao vặt:
  65
  Đã được thích:
  0
  Thay dây đồng hồ là một trong những bước bảo dưỡng cở bản nhất của một người chơi đồng hồ. Tuy nhiên tùy từng loại máy sẽ phù hợp với từng loại dây khác nhau và thay dây đồng hồ thế nào đúng chuẩn sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết này.
  [IMG]
  Xem thêm:
  >>> các hãng đồng hồ thụy sỹ: https://www.erawatch.vn/blog/top-3-cac-hang-dong-ho-thuy-sy-noi-tieng-duoc-yeu-thich-nhat/
  >>> đồng hồ vàng nam: https://www.erawatch.vn/blog/top-3-mau-dong-ho-vang-nam-gia-re-sieu-sang-cho-quy-ong/
  >>> thay pin đồng hồ uy tín hà nội: https://www.erawatch.vn/blog/thay-pin-dong-ho-deo-tay-don-gian-nhung-can-luu-y-nhieu-dieu/
  Khi nào cần thay dây đồng hồ
  Một chiếc dây đồng hồ có hạn sử dụng từ 2 – 3 năm và sau khoảng thời gian đó bạn nên đi thay dây đồng hồ, bởi những lý do sau:
  • Đồng hồ kim loại: Dù dùng loại thép tốt nhất như 316L thì việc xước là điều không thể tránh khỏi. Việc mặt đồng hồ hay dây bị xước nhiều làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đồng hồ và việc thay dây là điều càn thiết nhất.
  • Đối với dây da đồng hồ thì cần thường xuyên phải thay dây và làm mới hơn vì do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa dây da sẽ bị bong tróc và hỏng. Hơn hết nó còn bị hôi do đặc tính của da động vật.
  [IMG]
  Giá thay dây đồng hồ là bao nhiêu
  Thông thường đối với dây kim loại thì chi phí để thay dây đồng hồ dao động từ 400 – 500k (Đối với dòng thép trung bình, loại thép cao cấp có giá lên tới vài trăm USD). Ngoài ra còn có dây vàng khối đối với dòng đồng hồ cao cấp. Những loại dây đó có thể lên tới 1000 USD.
  Đối với đồng hồ Thụy Sỹ dây da thì mức giá sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu dây, nếu là dây cá sấu thì giá lên tới vài nghìn USD. Còn đối với dây da bò vào khoảng 300 – 500 nghìn/ dây. Để thay dây đồng hồ chuẩn hãng bạn nên mang đến các cửa hàng uy tín để thay dây đồng hồ, loại đắt tiền thường không có tại Việt Nam và nếu muốn thay bạn phải mang ra những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng tại nước ngoài nơi bạn mua đồng hồ.
  [IMG]
  >> Xem thêm những thông tin thú vị tại đây:

Chia sẻ trang này