Tấm lòng trung thành trong bóng đá giờ tìm nơi đâu | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. minhanh2609 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  17 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, định giá cho một cầu thủ giỏi khá cao chính vì thế mà mỗi câu lạc bộ để giữ được một cầu thủ giỏi cần phải đưa ra một khoản tiền lớn, nếu không chỉ cần những câu lạc bộ khác đưa gia giá cao hơn, họ sẵn sàn bỏ lại nơi mà họ đã từng gắn bó, dìu dắt khi mới chập chững bước vào nghề. Donnarumma là một điển hình trong số đó.
  Trước Donnarumma, không ít cầu thủ đã bị ném đá vì dứt áo rời đội bóng để chuyển sang một CLB mạnh hơn. Gần nhất thì có Robin Van Persie chuyển từ Arsenal sang MU, xa hơn thì là Luis Figo, Ronaldo chuyển từ Barcelona sang Real Madrid. Đặc điểm chung của những trường hợp trên đó là họ đã rời đội bóng của mình để gia nhập đối thủ kình địch.
  Và bây giờ, muốn rời bỏ nơi đã ươm mầm tài năng của anh, để gia nhập Juventus hoặc Real Madrid. Các CĐV AC Milan có lý khi chỉ trích dữ dội thủ thành mới chỉ 18 tuổi này: Rossoneri đang trong quá trình tái thiết lực lượng và Donnarumma là tương lai của đội bóng này, họ không chấp nhận việc trụ cột của mình bỏ đội bóng lúc CLB cần nhất. Nếu nhớ lại câu chuyện của Van Persie, hay là Figo, chúng ta sẽ thấy những gì đang xảy ra với Donnarumma cũng là bình thường.
  Trong trận đấu giữa U21 Italia và U21 Đan Mạch, nhiều CĐV đã ném những tờ 100 USD giả về phía khung thành mà Donnarumma đang trấn giữ. Đáng nói hơn, một số người còn nhại tên của thủ môn này thành Dollarrumma với hàm ý miệt thị anh là “kẻ hám tiền”. Có thể mọi thứ đã đi hơi quá xa, nhưng các CĐV Italia có lý do để làm vậy. Trong suy nghĩ của họ, Donnarumma chỉ là một cầu thủ trẻ, đóng góp của anh là chưa nhiều để có thể làm mình làm mẩy với CLB. Hơn nữa, trước đây anh đã từng khẳng định tình yêu với AC Milan, rằng Rossoneri chính là đội bóng mơ ước từ thưở nhỏ của anh.
  Dù với lý do gì đi nữa, thì có thể thấy là những gì mà các CĐV Milan đối xử với Donnarumma vẫn nhẹ hơn rất nhiều so với cái cách mà CĐV Arsenal đốt áo khi van Persie chuyển sang MU; CĐV Barca la lối, chửi bới mỗi khi Luis Figo, Ronaldo theo Real Madrid hành quân đến Nou Camp; và cũng đừng quên Mario Goetze bị lăng mạ thế nào khi rời Dortmund chuyển sang Bayern. Tóm lại, với nhiều người thì việc dứt áo CLB cũ để đi tìm chân trời mới là bình thường, nhưng với NHM của một vài đội bóng thì đó là sự phản bội không thể tha thứ. Điều đó đúng và hoàn toàn có thể chấp nhận được.
  Thật vậy, giờ tìm nơi đâu được những người có tấm lòng trung thành sẵn sàng hi sinh vì đội bóng mặc dù không hề có lợi nhuận chứ.

Chia sẻ trang này