SIM 4G HÀN QUỐC, ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC MUA SIM Ở ĐÂU | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. trongthanh0876 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng mười hai 2017
  Số tin rao vặt:
  14
  Đã được thích:
  0
  Kinh nghiệm mua sim điện thoại tại Hàn Quốc
  Nhiều bạn qua đây sẽ hơi lo âu khi mua sim điện thoại để liên lạc với bạn hữu, đồng nghiệp ở Hàn cũng như liên hệ với gia đình tại Việt Nam. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số thông tin có lợi theo kinh nghiệm của mình để các bạn nắm nhé.
  MUA SIM 4G DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI : https://www.simdulich.vn/sim-du-lich-han-quoc-4g/
  Trang chủ : simdulich.vn
  [IMG]

  để ý là sim di động các bạn nên đăng kí khi đã có Alien card Bởi như vậy bạn sẽ áp dụng sim chính chủ, có nhiều chứ năng hơn và an toàn hơn nhé. Dường như, sau khi có sim thì các bạn mới nên làm thẻ ngân hàng, Bởi vì có sim sẽ đăng kí thêm những dịch vụ ngân hàng và Internet banking.

  1. Các nhà cung ứng dịch vụ mạng ở Hàn Quốc
  - SK telecom: http://www.sktelecom.com/
  Đây là nhà mạng lớn nhất, phần lớn người Hàn dùng thuê bao mạng này, mình hiện tại cũng đang sử dụng sim của mạng này.
  - LG telecom: http://mobile.uplus.co.kr/
  - KTF Show: http://mobile.olleh.com/
  2. Các loại thuê bao di động ở Hàn Quốc
  Cái này sẽ dễ Bên cạnh đó, Bởi vì cũng giống như Việt Nam mình gồm có thuê bao trả trước và trả sau. tuy nhiên mỗi mạng mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại phụ thuộc số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card).
  Thuê bao trả trước (cần Alien card): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.
  Thuê bao trả sau (cần Alien card + sổ ngân hàng): Khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá tốt, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.
  Một số để ý thêm
  - Nếu bạn có nhu cầu áp dụng di động nhiều, đáng chú ý là là liên lạc trong nội bộ HQ thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước áp dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.
  - Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.
  - Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:
  Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau. Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến địa chỉ của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
  Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng áp dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.
  Mức cước áp dụng thông thường
  Với thuê bao trả trước: Thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.
  Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung ứng và gói thuê bao): Ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.
  Bên cạnh đó nếu như các bạn đang đi du học và có dự định về Việt Nam để nghỉ lễ dài hạn (khoảng 2-3 tháng trở lên) và sau đó quay lại Hàn Quốc thì tốt nhất các bạn nên đăng kí dừng áp dụng dịch đi nhé. Rồi sau này qua lại thì mua sim mới. Bởi khi bạn không sử dụng thì hàng tháng nhà mạng vẫn sẽ charge tiền bạn, nếu bạn không thanh toán thì sẽ không thể nào mua sim khác, nếu muốn sử dụng tiếp thì phải thanh toán khoản nợ bạn chưa trả. Vậy nên các bạn hết xem xét vấn đề này đừng để mất tiền oan uổng nha.

Chia sẻ trang này