Rán thịt bằng bếp từ an toàn hơn bếp gas | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. mo88dxmb Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  8 Tháng tám 2016
  Số tin rao vặt:
  576
  Đã được thích:
  0
  Theo nghiên cứu của ĐH Khoa học & Công nghệ Na Uy, khi rán thịt bằng bếp gas khói sinh ra có chứa thành phần hóa chất độc hại và các phân tử siêu mịn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.
  Để chứng minh cho điều này, các nhà khoa học đã thí nghiệm rán 17 miếng bít tết với dầu đậu nành hoặc bơ thực vật trên bếp gas và bếp từ. Trong quá trình rán, họ đo hàm lượng các chất gây hại như PAH, aldehydes và nồng độ các phân tử siêu mịn trong khói mà người nấu bếp có thể hít phải. Kết quả cho thấy, hàm lượng napthalene (một hóa chất có thể phá hủy hồng cầu thuộc nhóm PAH) và lượng các aldehydes gây đột biến gen cao nhất được phát hiện trong khói khi rán thịt bằng bơ thực vật trên bếp gas.
  [IMG]
  Hình ảnh rán thịt bằng bếp ga
  Ngoài ra, khi rán thịt trên bếp gas, số lượng các phân tử siêu mịn sẽ tăng lên, trong khi kích thước của chúng lại giảm đi gần một nửa so với dùng bếp từ. Điều này cho thấy là các phân tử siêu mịn có thể thâm nhập sâu hơn vào phổi và hệ hô hấp của ta gây ho và khó thở cùng nhiều vấn đề khác.
  [IMG]
  Hình ảnh rán thịt bằng bếp từ
  Theo giới chuyên môn, nên hạn chế dùng bếp ga thực hiện các món rán đặc biệt đối với đầu bếp chuyên nghiệp và những người thường xuyên thực hiện các món rán, nên thay thế bằng bếp từ.
  Trong trường hợp dùng bếp gas, nên dùng máy hút mùi và thông gió cho bếp bằng cách mở cửa hoặc bật quạt.
  Bạn đang quan tâm: bếp điện từ, máy hút mùi nhập khẩu, máy hút mùi cổ điển, máy sấy bát, chậu rửa, lò nướng âm tủ Fandi.
  Thiết bị nhà bếp Fandi - niềm tin cho mọi gia đình.
  Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi
  Hotline : 04.3557.2828 - 04.3557.2626

Chia sẻ trang này