Quay dòng lịch sử về thuật ngữ trong golf | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. timnhasaigon Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng tám 2016
  Số tin rao vặt:
  26
  Đã được thích:
  0
  Golf – Lịch sử chào đời các thuật ngữ bogey, birdie, par, eagle, bunker, caddie

  Golf VinaAspire
  Có bao giờ các gôn thủ đặt ra thắc mắc birdies, hay pars bogeys, có tức là gì, tại sao chúng lại được đặt cho những cách thức Ghi điểm trong golf. Hay caddie để chỉ các người mang vác gậy cho những golfer, là một người chơi golf mới thì sẽ rất bỡ ngỡ với các thuật ngữ trong golf Đó có nghĩa là gì?
  Có một lịch sử đằng sau các thuật ngữ đó:
  Bogey:
  từ Bogey có nguyên do từ trong khoảng “bogle” có tức là con yêu quái, nó được người Scotland dùng vào thế kỷ 16, và bogey-man là từ được sử dụng phổ quát ngày đó để ám chỉ người đàn ông ma quỷ. một người đánh golfer được coi là một quý ông Bogey lúc anh ấy có thể vượt qua được số điểm Bogey Score (điểm ma quỷ). từ Bogey man lần trước hết được dùng trong golf vào năm 1892 khi Charles Wellman ví Dr Browne, thư ký của câu lạc bộ golf Yarmouth Club, người đưa ra ý tưởng cho một cuộc thi đấu cặp giữa những golf thủ để nhằm tậu ra một người có thể vượt qua được điểm bogey score. trong khoảng này có thể được ông Wellman lấy trong khoảng bài hát của Edwardian trong ngừng thi côngĐây có đoạn: Bogey competition ngày đó cũng có thể gọi là Handicap Competitions hiện giờ
  xem chi tiết: gậy golf cũ

  Vào 2/2/1892, 1 giải đấu Bogey Tournament được xây dựng thương hiệu với sự tham gia của 14 cặp tay gôn, nhưng không có gôn thủ nào có thể vượt qua được nó. Vào giữa thế kỷ 20, bogey mới được dùng như là 1 thuật ngữ để diễn đạt số điểm phổ biến hơn par một gậy.
  Par
  từ Par có khởi hành trong khoảng một thuật ngữ trên thị phần chứng khoán biểu hiện một cổ phiếu có thể trên hoặc dưới mức thông thường so với chính giá trị của nó hay còn gọi là số “par”. Vào năm 1870,AH Doleman, một người viết bài về golf, đã hỏi người đánh golfer nhiều năm kinh nghiệm James Anderson và David Strath rằng số điểm số như thế nào để có thể thắng lợi được giải The open. Strath và Anderson đã trả lời rằng để có màn thi đấu tốt nhất bạn phải có số điểm số 49 gậy sau 12 hố ở sân Prestwick. Ông Doleman đã gọi 49 gậy ngừng thi côngĐây là điểm số Par (điểm chuẩn) và huyền thoại Young Tom Morris đã giành vô địch giải với số điểm số dương 2 gậy (over par) cho 3 vòng với tổng cùng 36 hố. mặc dù từ “par” trong golf được sử dụng ở Anh và trước lúc thuật ngữ bogey chào đời, nhưng nó chưa được dùng ngay cho cuộc thi đấu của golf Nam Giới, mà nó được phục vụ cho tay golf nữ trước vào năm 1893. Phải đến năm 1911, hiệp hội gôn Mỹ USGA mới chính thức xác định mẫu tên PAR là điểm số gậy tiêu chuẩn trong golf.
  lúc golf vững mạnh, điểm gậy càng tốt đi, nhưng rất nhiều sân đánh golf ở vương quốc Anh ko chỉnh sửa sân của họ và vẫn sử dụng hệ thống Bogey Score để tính, sự việc này có nghĩa những golfer thi đấu nhiều năm kinh nghiệm và nhiều năm kinh nghiệm đều đạt điểm phải chăng hơn bogey score 1 cách thuận lợi. Và Mỹ đã kịp thời cập nhật tiêu chuẩn đất nước về khoảng phương pháp các hố, trong khi nước Anh vẫn dùng hệ thống Nhận định Bogey cho từng câu lạc bộ phát triển thành ko còn phù hợp đối với những tay golf chuyên nghiệp nữa. Người Mỹ đã khởi đầu sử dụng one over par (1 điểm phổ thông hơn Par) tức thị bogey. Phải tới tận năm 1925 (sau đại chiến thế giới lần thứ 1), Vương quốc Anh mới bắt đầu bằng lòng điểm số Par và Handicaps .
  [IMG]
  Birdie
  “Birdie” là một từ tiếng Mỹ lóng dựa trên trong khoảng “bird” có tức là mọi thứ tuyệt vời. Vào tháng 9 năm 1911, trên bài viết của tin báo Maclean Magazine đã trình bày một đánh bóng golf: “Cú đánh ngừng thi côngĐây giống như một chú chim xà xuống sân đấu golf với khoảng cách thức 250 yards” . Câu lạc bộ golf The Country Club ở Atlantic City cho rằng họ là người trước nhất dùng thuật ngữ “birdie” khi họ kể trên website USGA. Bởi vào năm 1962, báo chí người chăm nom cỏ của Mỹ cũng đã có bài phỏng vấn với Ab Smith, người cùng với anh trai mình là William P Smith cùng bạn George A Crump (người xây dựng sân Pine Valley sau này) trong khi thi đấu ở hố số 2 PAR4 sân Atlantic City, ở đánh bóng thứ 2 của Ab Smith khiến bóng chỉ cách thức hố vài inches. Người chơi golf Smith đã hét lên rằng: ” That was a bird of shot”. Anh đã thực hiện cú putt tiếp theo để giành điểm với thắng lợi rút cục -1 và cả 3 sau chậm tiến độ quy ước điểm chậm triển khai gọi là điểm số “birdie”, trận đấu này diễn ra vào năm 1903. Và từ ngừng thi côngĐây người ta coi đây là điểm Birdie trước nhất và nó thuộc về câu lạc bộ Atlantic City County. Chúng ta hiểu rằng Birdie là việc hoàn thành 1 hố đấu với một gậy ít hơn điểm số Par.
  bài kế tiếp: bo gay golf cu

  Eagle
  “Eagle”: Đại bàng, kiên cố là một sự mở rộng tiếp theo của trong khoảng “birdie”, có tức là Ghi điểm hố với ít hơn Par 2 gậy . có nhẽ cách thức đột nhiên để người Mỹ nghĩ ra từ Eagle bởi chim đại bàng là biểu tưởng quốc gia và thuật ngữ này hình như được phát triển ngay sau khi từ “birdie” được ra đời. Và Ab Smith người dùng trong khoảng “birdie” cũng cho biết họ đã dùng trong khoảng “eagle” để dùng cho hố mà điểm dưới hai gậy chuẩn Par. Vào năm 1919, thuật ngữ Eagle được giới thiệu cho người Anh.
  Albatross
  Albatross có tức thị một loài chim báo bão to và rất ít. Albatross biểu hiện điểm số dưới 3 gậy chuẩn Par,đây là thuật ngữ của người Anh. Ab Smith trước Đó sử dụng điểm Albatross là điểm số Double Eagle và các thành viên câu lạc bộ cũng dùng trong khoảng này. điểm dưới Par 3 gậy là điểm số rất hiếm. khởi thủy xuất hành từ này đến na

Chia sẻ trang này