Phái đẹp tập thể dục ở tuổi nào cũng rất tốt | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. blkaka Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  18 Tháng tám 2015
  Số tin rao vặt:
  346
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  561 Đường 3/2, P.8, Q.10, Tp.HCM
  Web:
  Tập thể dục hay aerobic thể dục thẩm mỹ là một trong những cách tốt nhất để giúp giữ cho thể chất và cảm xúc của phụ nữ ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trong cách lựa chọn môn thể dục phù hợp với sức khỏe của mỗi người và khi tập nên kết hợp thêm nhạc thể dục thẩm mỹ.

  Dưới đây là 5 điều cần biết về tập thể dục và tuổi mãn kinh của phụ nữ, theo theactivetimes.

  Tập aerobic thể dục thẩm mỹ giúp giảm triệu chứng mãn kinh

  Theo bà Karen Giblin, nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của Red Hot Mamas North America - chương trình giáo dục mãn kinh lớn nhất ở Mỹ và Canada, phụ nữ cần phải hiểu rằng thời kỳ mãn kinh là một trải nghiệm rất riêng của mỗi người. Độ tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh là 51, có thể muộn hơn - tức ở tuổi 56. Tuy nhiên, phụ nữ cũng có thể trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn do phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, xạ trị hoặc các bất thường nhiễm sắc thể.

  Trong khi đó, theo bà Dianne Bailey, chuyên gia về sức mạnh ở Colorado (Mỹ), nếu phụ nữ trải qua 20 năm tập thể dục thì nhiều khả năng người đó sẽ có tuổi mãn kinh muộn hơn. Vì vậy, điều quan trọng là tiếp tục tập thể dục hoặc thể dục thẩm mỹ để luôn khỏe mạnh và năng động như có thể. Nếu chị em năng động trước khi bắt đầu mãn kinh, có nghĩa là họ được trang bị tốt hơn trong việc gặp những trục trặc của tuổi mãn kinh.

  Tập thể dục trước và sau mãn kinh có thể cảm thấy rất khác biệt

  Cơ thể của phụ nữ sẽ trải qua một cơn bão hoóc môn, theo tiến sĩ Denise Jagroo, một trong 200 chuyên gia vật lý trị liệu phụ nữ ở Mỹ. Những biến động hoóc môn sẽ ảnh hưởng đến cách họ cảm nhận về thể chất và cảm xúc.

  Làm thế nào để đối phó với “cơn bão hoóc môn”? Bà Jagroo gợi ý một vài lời khuyên: học cách quản lý căng thẳng, dành thời gian trong ngày để thiền, yoga, hoặc các bài tập thở sâu.

  Tập thể dục để giảm mệt mỏi

  Bà Jagroo nói, một số phụ nữ mãn kinh có thể mệt mỏi cũng như quá trình trao đổi chất chậm lại và tăng cân. Tất cả những điều này có thể khiến phụ nữ càng không muốn tập thể dục. Tuy nhiên, tập thể dục có thể ngăn ngừa tăng cân và giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Cũng theo bà Jagroo, tập thể dục làm cơ thể phóng thích hoóc môn endorphin giúp phụ nữ có tâm trạng tốt hơn, và tập thể dục cũng giúp họ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

  Tập thể dục tăng cường sức chịu đựng trọng lượng giúp ích cho loãng xương

  Bà Jagroo cho biết: "Hàm lượng hoóc môn estrogen và progesterone giảm khiến bệnh loãng xương dễ phát triển. Các bài tập chịu đựng trọng lượng - tức nâng tạ rất quan trọng để duy trì mật độ xương khỏe mạnh. Tuy nhiên, phụ nữ cần phải chắc chắn rằng mức độ tập thể dục và tác động của nó an toàn cho xương và không đặt họ vào nguy cơ gãy xương. Vì lý do này, điều quan trọng là chị em nên tham vấn bác sĩ hoặc các chuyên gia thể dục để tìm ra bài tập lý tưởng cho mỗi cơ thể.

  Duy trì chất đạm cho cơ thể

  Theo bà Bailey, một số phụ nữ tập thể dục trước và sau mãn kinh thường giảm lượng chất đạm trong ăn uống. Điều này khiến trương lực cơ thấp, mệt mỏi và gây ra cảm giác rùng mình sởn gai ốc. Vì vậy, phụ nữ cần duy trì lượng chất đạm hấp thu kể cả trước và sau mãn kinh để tránh được những tình huống khó chịu này.

Chia sẻ trang này