Những vị trí đặt menu tốt nhất trên website | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. quyenciu Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  5 Tháng tám 2016
  Số tin rao vặt:
  105
  Đã được thích:
  0
  Menu trong website luôn là phần được nhiều người xem để ý nhất. Thanh menu giúp người dùng dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết theo các chuyên mục đã được cố định.
  Vị trí thanh menu góp một phần không nhỏ trong việc giữ chân người xem ở lại website của bạn.
  Những vị trí đặt menu tốt nhất trên website
  1. Menu ngang.
  Menu ngang là một trong những kiểu phổ biến, xuất hiện ngay từ những ngày đầu tiên ngay từ khi website ra đời. Nó luôn được xem là vị trí tốt nhất để người dùng dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin nhanh nhất khi cần.
  Menu ngang phát huy tốt nhất khả năng tối ưu của mình trong việc điều hướng người dùng ở các thiết kế website tin tức, Thiết kế website giáo dục, trường học, website bệnh viện … vì những website này phục vụ đông đảo nhóm người dùng và không có sự phân biệt về chi tiết hay phân khúc riêng biệt nào.
  [IMG]
  2. Menu dọc.
  Menu dọc hiện đang được nhiều thiết kế website ưa chuộng. Menu dọc thường được đặt tại vị trí lề trái của website nhằm phục vụ tốt nhất cho thói quen tìm kiếm người dùng. Vị trí đặt thanh menu này sẽ rất phù hợp cho các thiết kế website bán hàng, Thiết kế website doanh nghiệp được sử dụng với mục đích giới thiệu sản phẩm hoặc trang Blog.
  Điểm thuận tiện nhất của kiểu thiết kế thanh menu dạng này là mang đến không gian rộng hơn cho các website nhằm mục đích làm nổi bật về hình ảnh hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu.
  3. Menu ngang cố định.
  Khi bạn muốn trình bày, hiển thị nhiều thông tin trên website thì sự lựa chọn phù hợp nhất là thanh menu ngang cố định. Thiết kế này giúp bạn cố định thanh menu tại một vị trí nhất định để độc giả có thể sử dụng nhanh nhất dù đang ở bất cứ vị trí nào trên website. Đây là một trong những hình thức thể hiện thông minh và độc đáo để đẩy mạnh ấn tượng thương hiệu doanh nghiệp thông qua hình ảnh về logo cũng như những nét đặc trưng từ thanh menu đến các khách hàng. Vị trí thanh menu ngang cố định thích hợp cho những thiết kế website nhà hàng, thiết kế website khách sạn, Thiết kế website du lịch
  4. Menu hình ảnh hoặc icon.
  Sự chuyển tải thông tin bằng hình ảnh luôn được đánh giá cao hơn một là một dòng thông tin. Vì thế thay vì những menu đơn thuần, bạn có thể sáng tạo thanh menu biểu tượng hoặc icon mang tính biểu trưng để hấp dẫn và thu hút độc giả hơn. Những thiết kế này sẽ rất thích hợp cho những website phim ảnh hoặc chương trình truyền hình.
  5. Menu ở chân trang.
  Với vị trí chân trang chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm người dùng vô cùng mới lạ và khác biệt. Điểm đặc biệt nhất của thiết kế website này là giúp doạnh nghiệp thể hiện trọn vẹn hình ảnh sắc nét về sản phẩm trên trang. Những website mang tính sáng tạo, độc và lạ như website lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, hội họa sẽ là sự chọn lựa phù hợp.
  5 vị trí trên là những vị trí xuất hiện thường xuyên của menu bởi sự thuận tiện và độc đáo trong thiết kế của website.

Chia sẻ trang này