Nhổ răng khôn mọc ngang có đau không? | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. hatrang97 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  27 Tháng mười 2016
  Số tin rao vặt:
  62
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thưa bác sỹ nha khoa Kim, em mới có một chiếc răng khôn mới mọc , ngoài vị trí răng đó bị đau thì em còn bị đau thêm cả những răng số 7 bên cạnh nữa. Hình như đó là răng khôn mọc ngang có biểu hiện đam sang ngang răng số 7 nhưng hiện tại thì em cũng chưa rõ lắm. Bác sỹ cho em hỏi có nên nhổ răng khôn mọc ngang không hay còn có những cách nào khác. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.(Lương Thu Huyền – Hải Phòng).
  Trả lời :
  Chào bạn Thu Huyền !

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Kim. Nhổ răng khôn mọc ngang nên thực hiện bằng phương pháp nào là tốt nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

  Mọc răng khôn luôn là ám ảnh chung của tất cả mọi người. Răng mọc thẳng thì không vấn đề gì, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc ngầm thì nó lại là vấn đề lớn. Đầu tiên là những cơn đau nhức dữ dội, sau đó là các biến chứng bệnh nguy hiểm khác. Nhất là răng khôn mọc ngang, đâm xiên sang răng số 7 thì còn có nguy cơ làm răng số 7 yếu đi, bị lung lay và hậu quả có thể dẫn đến mất răng.

  1. Răng khôn mọc ngang có nhất thiết phải nhổ không?

  Đầu tiên, các bác sĩ khẳng định với hầu hết trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân thì việc nhổ răng là giải pháp hàng đầu giúp hạn chế biến chứng có thể xảy ra với bạn. Trường hợp bạn mọc răng khôn gây đau nhức, chắc chắn răng đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm.

  Ngoài ra, theo mô tả của Huyền, răng khôn mọc ngang gây đau nhức lây sang cả chiếc răng số 7 thì khả năng cao là răng đâm xiên tác động đến răng. Vì thế, bạn hãy đến ngay Trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Chỉ bằng việc chụp Xquang, thì việc xác định thế răng mọc mới có thể chính xác, bác sĩ cũng biết được mức độ khó của ca nhổ răng.

  Răng khôn mọc lệch đâm xiên ra răng số 7 không những có thể ảnh hưởng khiến răng yếu dần đi mà nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, lợi trùm… răng mọc trong cùng của cung hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, đồng thời cũng không có vai trò ăn nhai hay cắn xé thức ăn.

  >>>Xem thêm:nhổ răng khôn xét nghiệm máu

  Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của hàm răng, hơn thế nữa răng lại mọc lệch, mọc ngầm không theo quy luật vì thế nhổ răng khôn được coi là ca tiểu phẫu khó, là kỹ thuật nhổ răng khó nhất trong nha khoa. Thao tác này cần bác sĩ có tay nghề giỏi bởi nếu không sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

  Ngay từ việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn nằm ngang, bạn cần ra quyết định đúng đắn. Hãy tìm hiểu về công nghệ nhổ răng và bác sĩ điều trị tại nha khoa mà bạn lựa chọn.

  Hiện nay, tại Nha khoa Kim đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê theo tiêu chuẩn Pháp sẽ giúp bạn có một ca nhổ răng khôn nằm ngang hạn chế đau nhức, an toàn, không biến chứng về sau.

  Khi thực hiện nhổ răng tại Kim, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện. Việc nhổ răng được đảm bảo trong môi trường vô trùng, trước khi thực hiện bạn sẽ được gây tê bằng những loại thuốc tê mới nhất mà Nha khoa Kim sử dụng.

  Kỹ thuật gây tê có thể được tiến hành theo hai hình thức là dạng tiêm hoặc dạng xịt giúp bạn giảm thiểu lo lắng nếu quá sợ kim tiêm.
 2. trinhtrung Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  19 Tháng mười một 2016
  Số tin rao vặt:
  251
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này