Nhân viên tạp vụ nhà hàng là làm gì? | Diễn đàn rao vặt

  1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
  1. yeuthammy052 Thành viên mới

    Làm thành viên từ:
    21 Tháng mười một 2014
    Số tin rao vặt:
    90
    Đã được thích:
    0
    Những năm gần đây nhu cầu sử dụng nhân viên tạp vụ trong nhà hàng ngày càng tăng cao. Nhằm đảm bảo các bộ phận công việc nhà hàng phối hợp ăn ý, nhân viên tạp vụ nhà hàng cũng có những hạng mục công việc được phân chia cụ thể đảm bảo việc vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách, đại diện cho bộ mặt toàn nhà hàng.
    [IMG]

    Bộ phận nhân viên tạp vụ nhà hàng nhận phân công công việc trực tiếp từ quản lý và giám đốc nhà hàng, và được phân chia thành 2 bộ phận rõ ràng tổ trưởng tạp vụ nhà hàng và nhân viên tổ tạp vụ nhà hàng.

    1. Mô tả công việc của trưởng tạp vụ nhà hàng
    Tổ trưởng tạp vụ nhà hàng có chức vụ cao hơn vì vậy mà cũng cần có trọng trách nhiều hơn đối với công việc, chịu trách nhiệm trực tiếp với trưởng ca và giám đốc nhà hàng, và bàn giao công việc đến các nhân viên tạp vụ nhà hàng.
    Công việc của tổ trưởng tạp vụ nhà hàng thường làm những công việc sau:
    - Chịu trách nhiệm vệ sinh toàn bộ phạm vi tổ mình được giao.

    - Lập bản kế hoạch công việc dọn vệ sinh định kì cho công việc hàng ngày: vệ sinh cửa kính trên cao, lau lá cây, lau bóng đèn, khu vực toilet của khách hàng.

    - Kiểm tra toàn bộ vệ sinh nhà hàng trước giờ nhà hàng mở cửa đón khách hàng ngày.

    - Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị vệ sinh cho nhân viên tạp vụ như xà phòng, thuốc tẩy, khăn lau, chổi quét,…

    - Khi phát hiện những trang thiết bị trong nhà hàng bị hỏng cần báo ngay cho bộ phận bảo dưỡng nhà hàng để kịp sửa chữa và khắc phục.

    2. Mô tả công việc của nhân viên tổ tạp vụ nhà hàng


    Nhân viên tạp vụ nhà hàng có vị trí nhỏ nhất trong nhà hàng và chịu sự quản lý trực tiếp của tổ trưởng tạp vụ nhà hàng.

    Công việc của nhân viên tạp vụ nhà hàng bao gồm những công việc sau:

    - Đảm nhận vệ sinh toàn bộ khu vực phía ngoài nhà hàng bao gồm hành lang, rồi đến khu vực trong nhà hàng.

    - Các bề mặt sàn cũng được vệ sinh sạch sẽ, chú ý đến các nơi có cửa kính nhà hàng, bệ cửa sổ, phía trên các bóng đèn, cây cảnh,...

    - Chăm sóc và vệ sinh cây cảnh mọi nơi tại nhà hàng.

    - Khu vực toilets phân bổ đều trong nhà hàng rất quan trọng do đó nên thường xuyên được vệ sinh và kiểm tra, bổ sung các dụng cụ và vật dụng vệ sinh cho khách hàng như xà phòng, khăn lau,…

    - Trước khi kết thúc ca làm việc cần kiểm tra và giao lại công việc cho ca sau, không quên kiểm tra đồ dùng và cất vào kho của bộ phận tránh lãng phí không cần thiết.

    Trên đây là tất cả những công việc mà bộ phận nhân viên tạp vụ nhà hàng đảm nhận. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm ngành nghề tạp vụ trong nhà hàng - khách sạn.

    >> Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ trang này