Nguyên nhân máy lạnh chạy một lúc rồi tắt | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. anhthi85 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng năm 2017
  Số tin rao vặt:
  11
  Đã được thích:
  0


  Vào những ngày nắng nóng thì máy lạnh (điều hòa) là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với khí hậu tại TPHCM thì vào mùa hè nhiệt độ càng tăng cao do đó nhu cầu sử dụng máy lạnh tại các công ty, nhà xưởng, quán ăn càng tăng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp phải những lỗi hư hỏng trên thiết bị rất khó chịu như máy lạnh không lạnh, máy lạnh chảy nước hoặc máy lạnh chạy một lúc rồi tắt. chúng ta cần vệ sinh máy lạnh Tân Bình
  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách nhận biết nguyên nhân vì sao máy lạnh chạy một lúc rồi tắt và cách khách phục như thế nào. Mong rằng qua bài viết này, quý khách hàng có thể dễ dàng xử lý lỗi hư hỏng bật tắt liên tục trên máy lạnh.
  [IMG]
  MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP
  – Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân, không có sự trao nhiệt giữa gas lạnh với môi trường trong phòng
  – Máy lạnh không chạy chế độ lạnh. Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh.
  – Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp
  + Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng
  + Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu gas, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh. (Liên hệ thợ đến vệ sinh máy lạnh + nạp gas) Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Bình Thạnh giá tốt nhất
  Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.
  THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH BẢO TRÌ MÁY LẠNH
  Thường thì, ở cấp độ người sử dụng, ta có thể vệ sinh sơ bộ, tức là vệ sinh giàn lạnh
  Đầu tiên là fải mở vỏ ngoài giàn lạnh, tìm hết ốc vít, thấy con nào mở con nấy, nhưng nhớ là phải nhớ vị trí, đề phòng trường hợp lắp vào còn dư vít, ^^!. Cần nhắc thêm là, vít vặn ở đầu lạnh được giấu rất kỹ, vì lý do thẫm mỹ, do vậy cần fải tìm kỹ mới thấy được.
  Mở vỏ ngoài bạn sẽ nhìn thấy bên phải là một mớ dây nhợ lùng nhùng, bên trái là một hệ thống ống, có các lá kẽm xếp vuông góc. Đây là nơi cần vệ sinh, có thể dung khăn, dùng ống thổi, dùng chổi mềm, dùng nước, cái gì lau được cứ dùng, nhưng nhớ là chỉ phần ống đồng đó thôi, còn lại phần điện không nên, tuyệt đối không nên đụng vào.
  Xong phần ống, còn lại phần nhựa, ta vừa tháo ra. Đem tất cả chúng, kỳ cọ bằng nước hết, đặc biệt là 2 lưới lọc, cần phải làm kỹ. Sau đó phơi khô lắp vào lại, thế là xong phần vệ sinh cơ bản.
  LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI
  – Nên chọn nơi lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp.
  – Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh
  – Nên SET chế độ đảo cánh, làm vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn.
  – Tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng
  – Một số khách hàng thường xuyên thắc mắc “máy lạnh có mùi khó chịu”. Máy lạnh bản chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây là do nấm mốc bám trên giàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt máy lạnh ta nên chuyển sang chế độ chạy quạt tầm 2 phút sau đó hãy hãy tắt, mục đích là để làm khô giàn lạnh.
  – Nên đặt một ly nước trong phòng khi sử dụng, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trườg hợp khô da.
  – Khi tắt máy lạnh đột ngột do mất điện, thì 2 phút sau hãy bật lên, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: đẩy và hút. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, gây ra cháy máy và vô cùng tốn điện.
  – Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động là, nên liên hệ người có chuyên môn của dịch vụ vệ sinh máy lạnh đến kiểm tra.
  DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY LẠNH TẠI NHÀ TPHCM
  LIÊN HỆ NGAY 0974756436 - 0933749566

Chia sẻ trang này