Nên học tiếng Anh với giáo viên người Việt hay người bản ngữ? | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. elight123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  168
  Đã được thích:
  0
  Gần đây, một cơn bão mạng xã hội đã diễn ra và chưa hề ngừng độ ”hot” của nó. Clip của thầy Dan Hauer – một giáo viên người bản ngữ chỉ ra lỗi sai trong biện pháp phát âm của người Việt. Vì dư âm của clip này mà thời kỳ này cộng đồng học sinh Việt Nam đang hoang mang cực độ, không biết nên quyết định giáo viên làm thế nào. Nhiều chúng mình đang học tiếng Anh với các giáo viên Việt của mình cũng tỏ ra nghi ngờ về sự chính xác của chính thầy cô giáo mình.
  Xem thêm: tiếng anh elight
  Đứng trước tình trạng này, câu hỏi đặt ra cho chúng ta là: Nên học tiếng Anh với giáo viên người Việt hay người bản ngữ? Liệu học với người Việt có thực sự sai lầm không?
  1. Nên học một số gì với người bản ngữ?
  Học phát âm
  Chúng ta đều biết rằng thủ thuật phát âm chuẩn xác nhất của một ngôn ngữ phải đến từ người thường xuyên sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ. Ví dụ như muốn học tiếng Việt chuẩn, nên học từ người Hà Nội. Bởi chỉ riêng tiếng Việt thôi đã có 3 – 4 kiểu “accent” khác nhau như vậy. Thì tiếng Anh cũng có là điều tất nhiên. Vì vậy ai nói đúng hay sai, chuẩn hay không không phải lỗi của họ. Người bản ngữ có American English, Britain English thì người Việt cũng có Vietnamese English. Do kết cấu thanh quản, hình thể của bạn không giống người phương Tây. Bạn không thể yêu cầu các thầy cô giáo người Việt phải nói chuẩn như Tây được. Bởi vậy nếu bạn muốn phát âm chuẩn xác giống hệt người bản ngữ, bạn phải học với các giáo viên người nước ngoài.
  Đọc thêm: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi/
  2. Học tiếng Anh với giáo viên người Việt thì sao?
  Học ngữ pháp
  Ngữ pháp tiếng Anh cần sự chăm chỉ, ghi nhớ và tập luyện đều đặn. Bạn cần một người mãi mãi kèm cặp sát sao và cùng mình dành thời gian xử lý các bài tập. Một điều đặc biệt là các giáo viên người Việt thường nghiên cứu giúp về ngữ pháp tiếng Anh rất kỹ. Đôi lúc vốn ngữ pháp của họ còn chính xác hơn cả bản thân người nước ngoài. Do những người bản ngữ thông thường chỉ giao tiếp trong đời sống, họ không mấy qukhông nguy hiểm tới ngữ pháp. Đó là lí do chúng ta có cơ hội chọn mặt gửi vàng các giáo viên người Việt để vận động ngữ pháp cho mình.
  Đọc thêm: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Học theo lộ trình chứng chỉ
  Nếu muốn ôn luyện các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,… bạn hãy chú ý chọn một giáo viên người Việt. Có thể chúng mình sẽ thắc mắc tại sao không học với giáo viên bản ngữ? Thực tế cho thấy các giáo viên người Việt biết biện pháp luyện thi tốt hơn người nước ngoài. Do hệ thống giáo dục có sự khác nhau bảo quảna 2 nền văn hóa, các giáo viên người Việt sẽ hiểu rõ thủ thuật để đạt điểm cao trong các kì thi. Không những thế, họ sẽ hiểu và đồng cảm với những lỗi sai thông thường mà chúng ta mắc phải, định hướng bạn cách giải quyết tốt nhất.

Chia sẻ trang này