Lý do nên ghé thăm chuồng cọp kiểu Pháp ở Côn Đảo | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. anhduongtour Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng chín 2017
  Số tin rao vặt:
  18
  Đã được thích:
  0
  Thời Pháp thuộc những tù nhân cộng sản và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa bị bắt đều sẽ bị tra tấn, đánh đập dã man hòng moi được những tin tức quý báu. Những tù nhân này lên đến số lượng hàng nghìn người và bị giam cầm trong những nhà tù chật chội với những hình thức tra tấn dã man. Chuồng cọp kiểu Pháp Côn Đảo là minh chứng cho những tội ác tày trời của thực dân Pháp.
  1. Đặc điểm của chuồng cọp Côn Đảo thời Pháp thuộc
  Nhà tù Côn Đảo được ví như “địa ngục Trần Gian”, trong đó Chuồng cọp kiểu Pháp là một khu vực minh chứng hùng hồn nhất về địa ngục trần gian của thực dân Pháp đã dành cho những tù chính trị yêu nước của Việt Nam.
  Chuồng Cọp có tổng cộng khoảng 120 phòng biệt giam, được chia làm 2 khu, mỗi khu có 60 phòng. Mỗi khu giam giữ đều được xây dựng hành lang ở giữa dành lối đi cho cai ngục, trật tự đi lại kiểm soát và hành hạ người tù.
  Trên hành lang luôn được để những thùng vôi, thùng nước bẩn. Nếu những tù nhân la hét và chống đối thì những thùng vôi được ném mù mịt và nước dùng để tra tấn tù nhân.
  Trong chuồng cọp kiểu Pháp Côn Đảo có phòng tắm nắng, được chia làm 4 dãy, mỗi dãy 15 phòng, không có mái che. Phòng tắm nắng là nơi dùng để phơi nắng, phơi mưa hoặc đánh đập tra tấn tù nhân.[IMG]
  Xem thêm: Chuồng cọp kiểu Pháp Côn Đảo
  Mỗi buồng giam đều được lắp những thanh sắt kiên cố tránh tù nhân tìm đường trốn thoát. Tù nhân bị đưa vào chuồng cọp bị bỏ đói, xiềng chân, tra tấn và ăn uống vệ sinh tại chỗ. Đây là một trong số những biện Pháp tra tấn dã man thường chỉ có ở thời Trung cổ.
  2. Hình thức tra tấn dã man ở nhà tù Côn Đảo
  Tù binh ở nhà tù chuồng cọp kiểu Pháp Côn Đảo phải chịu những đòn tra tấn dã man, độc ác và mất hết tính người như: đóng đinh vào tay, chân, đầu, đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống.. Trong những nhà tù này, kẻ thù đã thực hành rất nhiều kiểu tra tấn, hành hạ con người một cách dã man.
  Xem thêm: tour Côn Đảo khởi hành từ Hà Nội
  Ngoài ra, còn có những hình thức tra tấn không cần đánh đập nhưng vẫn vô cùng độc ác. Tù nhân không được ăn muối, mắt sẽ bị mờ dần, sau đó bị mù hẳn và bị giết. Hay hình thức tra tấn “Gõ thùng”: Chiếc thùng phuy úp lên tù nhân đang ngồi xổm, sau đó bọn chúng sẽ gõ vào thùng khiến tù nhân đau đầu và sẽ bị điếc do tiếng gõ mạnh và sức ép không khí.
  Một hình thức tra tấn dã man khác mà thực dân Pháp thực hiện đó chính là đục bẻ răng. Chúng kê đục vào sát chân răng của các tù nhân, sau đó dùng búa đóng đinh, đóng vào đục khiến răng bị vỡ gãy.
  Tù nhân ở nhà tù Côn Đảo nói chung và đặc biệt là tù nhân bị giam giữ tại chuồng cọp kiểu Pháp Côn Đảo bị bỏ đói, bị xiềng chân, bị tra tấn dã man, và lao dịch khổ sai… Nhà tù Côn Đảo là lời tố cáo về tội ác của quân xâm lược Việt Nam suốt 113 năm, là bản anh hùng ca về 20.000 chiến sĩ kiên cường yêu nước đã vĩnh viễn nằm lại Côn Đảo.
  Nguồn: https://anhduongtours.vn/chuong-cop-kieu-phap-con-dao-minh-chung-toi-ac-chien-tranh/

Chia sẻ trang này