Lưu ý khi đeo lens bị đỏ mắt và cách khắc phục | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. trancnhan Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  Thứ ba
  Số tin rao vặt:
  3
  Đã được thích:
  0
  Thông thường những bạn mới bắt đầu sử dụng contact lens ( kính áp tròng ) sẽ gặp những tình trạng bị đỏ mắt hoặc không đeo đúng cách. Nhưng bên cạnh đó lại có nhiều nguyên nhân khác khiến mắt bị đỏ khi đeo lens. Nguyên nhân đầu tiên đó chính là cách bạn chọn lens.

  Chọn lens không phù hợp

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại lens chính đó là lens mềm và lens cứng. Tình trạng bị đỏ mắt thường xảy ra với loại lens mềm. Vì loại lens này thường có đường kính lớn hơn đường kính của giác mạc, có thể thay đổi hình dạng và phình lên, gây ra các triệu chứng về mắt như: đỏ mắt, khô mắt, hay viêm giác mạc.

  Lựa chọn thương hiệu củng là vấn đề rất được quan tâm. Để đảm bảo được cho đôi mắt khỏe đẹp và an toàn, hãy đến với lens vỉ Nice Eyes cho đôi mắt tận hưởng cảm giác siêu êm ái.

  [IMG]

  Sử dụng dung dịch ngâm không đúng cách

  [IMG]

  Không nên sử dụng dung dịch ngâm lens quá hạn hoặc cho dung dịch mới vào dung dịch cũ. Hành động này sẽ làm cho dung dịch ngâm lens bị nhiễm khuẩn và giảm khả năng tẩy rửa của nó.

  Không vệ sinh kính sau khi dùng

  [IMG]

  Sau 1 ngày dài sử dụng thì kính áp tròng của chúng ta sẽ bị bám 1 lớp bụi bẩn vào đáy của kính, tốt nhất là dùng máy rửa lens rồi sau đó hãy ngâm với dung dịch ngâm lens. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bạn sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc đỏ mắt.

  Sử dụng kính áp trong quá lâu

  [IMG]

  Mặc dù các sản phẩm có thời hạn là 1 năm, nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu thì chỉ nên sử dụng từ 4 đến 6 tháng để đảm bảo an toàn cho mắt. Sử dụng hơn 6 tháng khiến lens bị bào mòn và sẽ làm tăng nguy cơ đỏ mắt gấp 10 lần.

  Đeo lens đi ngủ

  [IMG]

  Hãy lưu ý trước khi đi ngủ phải tháo và vệ sinh lens trước khi đi ngủ nhé, nếu mang lens đi ngủ sẽ giảm khả năng hấp thụ oxy và dẫn đến viêm giác mạc cũng như đỏ mắt là điều không thể nào tránh khỏi.

Chia sẻ trang này