Lễ cung nghinh an vị bộ tượng Ngũ Trí Như Lai tại Đại Bảo Tháp tây phương | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. diemktr Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  25 Tháng tám 2015
  Số tin rao vặt:
  147
  Đã được thích:
  0
  Sáng ngày 20/10/2013, các ni sư chùa Thiên Ân, Phù Nghì Tây Thiên cùng đông đảo phật tử, bà con nhân dân gần xa đã long trọng tổ chức Lễ cung nghinh an vị bộ tượng Ngũ Trí Như Lai tại Ngôi Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo – Vĩnh Phúc). Đây là mốc quan trọng của công trình Đại Bảo tháp Mandala Kim Cương Thừa đầu tiên tại Việt Nam.

  [IMG]
  >> Du Lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc

  Theo sư Thầy Bảo Tâm cho biết, sau một năm chuẩn bị công trình đúc bộ tượng Phật Ngũ Trí Như Lai cùng tòa Kim cương đã hoàn thành. Và nhân dịp nhân duyên vân tập trong một ngày hội tụ đầy đủ cát tường, nghi lễ khai quang an vị tượng Phật hội nhập Đại Bảo Tháp Tây Thiên được tổ chức nhằm tịnh hóa, giúp tôn tượng đón nhận sự gia trì, năng lực và sự hiện diện linh thiêng của chư Phật.

  Các pho tượng A Súc Bệ Phật Phương Đông, Bảo Sinh Phật Phương Nam, A Di Đà Phật Phương Tây, Bất Không Thành Tựu Phương Bắc có chiều cao 2m, được an vị quanh trục trung tâm tại tầng 2 của ngôi Đại Bảo Tháp.

  Ngôi Đại Bảo tháp Tây Thiên là nơi chứa đựng xá lợi Đức Phật, tâm giác ngộ của Đức Phật; đồng thời là nơi chứa đựng Kinh điển giáo pháp, các pháp khí gia trì của chư Thượng Sư giác ngộ, các đồ yểm như ngũ dược, ngũ cốc, thất bảo, bát bảo, vàng, bạc, đá quí. Kiến trúc Đại Bảo Tháp hấp thu và chứa đựng tinh hoa như đúc tượng, phù điêu, hội họa như chày kim cương, bánh xe Pháp luân, hoa sen, ngọc bảo châu, mây tứ trí, bình báu,… Chính những điều đó đã khắc họa và làm nổi bật chiều sâu tâm linh nơi đây.

  Với sự an vị tôn tượng Ngũ Trí Phật, Đại Bảo Tháp Tây Thiên không chỉ nêu biểu sự hiện thân của Đức Phật mà còn trở thành nơi vân tập của hải hội chư Phật, chư vị Bồ tát, Hộ pháp, Thiện Thần, Không Hành Mẫu… tạo ra từ trường mát lành bình an cho bất kỳ ai có duyên đặt chân đến miền đất linh thiêng huyền diệu này.

  BBT captreotaythien.vn xin giới thiệu tới quí độc giả hình ảnh tại Nghi lễ long trọng này:

  [IMG]
  >> Du Lịch Tây Thiên Giá Rẻ
  Đội nghi lễ cung nghinh đón bộ tượng Phật tại cổng Tam Quan Khu trung tâm văn hóa lễ hội Tây Thiên

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

Chia sẻ trang này