làm phẳng bề mặt nền nhà thì bạn có thể tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. chungnamdinh1 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  18 Tháng mười một 2015
  Số tin rao vặt:
  314
  Đã được thích:
  0
  Sàn gỗ được lắp đặt ở khâu cuối cùng, sau khi lắp đặt và vệ sinh sàn gỗ xong là có thể ở được ngay. Ván sàn có thể lát trực tiếp trên nền xi măng, nền gạch men, trên bục gỗ, gác xép… Miễn sao bề mặt bằng phẳng, chắc chắn.

  Cốt nền xi măng nên làm phẳng bằng xi măng cát đen, khi thợ nề cán cốt nền cần dùng thước đo nước để căn sao cho sàn nhà không bị võng ở một vị trí nào cho dẫn tới khi lát sàn lên trên sẽ bị phập phồng khi giẫm chân lên. Nền xi măng cần san thật phẳng và nhẵn, trước khi lắp đặt sàn gỗ cần loại bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi, các điểm gồ ghề do thợ hồ trộn vữa để lại. san go gia re

  Đối với nhà đã có nền cũ là gạch men thì có thể lát trực tiếp lên hoặc cẩn thận hơn đề phòng gạch bị phồng có thể cắt mạch gạch để tạo khoảng hở dự phòng.

  Đối với các gác xép hay bục bằng gỗ hãy kiểm tra xem mặt sàn có bằng phẳng hay không, có điểm nào bị gồ lên không. Đối với các gác xép nên mua thêm các tấm ván MDF khổ lớn có bán trên thị trường để trải lên trên tạo độ bằng phẳng trước khi thi công sàn gỗ.

  Nhiều người muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp lát nền nhưng họ lại không biết cách xử lý nền gạch cũ ra sao để thay thế ván sàn gỗ công nghiệp vào đó. Điều này rất đơn giản, nếu nền cũ nhà bạn mà bằng gạch hoa hoặc các loại gạch lát nền khác phẳng phiu và ít có vết lồi lõm trên bề mặt thì việc lắp đặt sàn gỗ trên đó hoàn toàn đơn giản. Bạn không cần phải xử lý bề mặt nữa mà có thể lắp đặt ván sàn gỗ trực tiếp lên nền nhà.
  [IMG]
  Dù nền cũ là bê tông hay gạch lát nền nào khác thì trước khi thi công sàn gỗ bạn cũng phải xử lý bề mặt nếu nó bị lồi lõm. Hãy đảm bảo bề mặt trước khi lắp ván sàn phải phẳng, bề mặt sàn càng phẳng thì sàn gỗ công nghiệp cũng phẳng, tính tính thẩm mỹ và độ bền cho sàn nhà.

  Sau khi đã làm phẳng bề mặt nền nhà thì bạn có thể tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp như bình thường.

  Sàn gỗ dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì về bản chất không có tác dụng chịu lực. Sự ổn định của sàn gỗ phụ thuộc vào chất lượng của bề mặt nền bên dưới . Những loại bề mặt nền ổn định để lát sàn gỗ là nền bê tông, nền xi măng, nền gạch men . Trong trường hợp dùng xương bằng sắt hộp thì phải dùng tấm MDF chịu nước dải và cố định trên xương.sàn gỗ châu âu giá rẻ

  Lưu ý đối với nền bê tông, xi măng nên được láng phẳng và khô ráo, những điểm lồi trên bề mặt nền sinh ra khi đánh vữa, bả matit cần được loại bỏ để tránh sàn gỗ bị ộp sau khi lắp đặt.

  Lưu ý đối với nền gạch men, nếu chất lượng lát gạch men kém, nhất là tại các chung cư mới, có khả năng sàn gạch men sẽ bị phồng sau một thời gian sử dụng ảnh hưởng đến sàn gỗ. Nếu bạn không chắc chắn về điểm này, cần xử lý cắt mạch gạch trước khi lắp đặt sàn gỗ.

  Một điểm quan trọng khác là cốt nền của sàn sau khi lắp đặt sàn gỗ sẽ cao hơn trước đó là bao nhiêu? Bạn cần nắm rõ điểm này để có thể tính toán độ hở của chân cửa, để cốt nền hợp lý sao cho khi lắp đặt sàn gỗ, bề mặt sàn gỗ bằng với bề mặt cầu thang hay nền gạch, đá hoa tiếp giáp. Đối với sàn gỗ công nghiệp có 2 loại độ dày là 8mm, 12mm , sàn gỗ tự nhiên thông thường là 15mm, 18mm. Cộng thêm độ dày của lớp vật liệu lót 3mm thì cốt nền sau khi lắp đặt sàn gỗ sẽ cao lên tương ứng là 11mm, 15mm, 18mm, 21mm.sàn gỗ ngoài trời giá rẻ

  Về khâu chuẩn bị mặt bằng trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

  Đối với nhà mới xây dựng; Nhà riêng hoặc chung cư sau khi thi công các hạng mục chát tường, sơn bả thường để lại các cục xi măng, bột bả vương vãi bám trên sàn nhà tạo thành các điểm gồ ghề. Công việc cần làm là sử dụng bay hoặc dao xây đẽo sạch các điểm gồ ghề để tạo bề mặt bằng phẳng.

  Các chung cư mới được bàn giao nếu nền nhà đã lát gạch men thì cần sử dụng máy cắt đá để cắt vào đường mạch giữa hai hàng, khoảng cách giữa các đường cắt là 2 viên đá một đường, cắt mạch dọc theo ngôi nhà, mỗi phòng nên có 2 đến 3 đường cắt. Tác dụng của việc làm này là để bù giãn nở cho nền gạch men, chống phồng nền nhà ảnh hưởng đến sàn gỗ.

  Đối với nhà đang ở: Công việc cần làm là di chuyển bớt những đồ đạc có thể dễ dàng mang vác như ti vi, các đồ dùng sinh hoạt cá nhân để tránh bụi bặm trong quá trình thi công, các vật dụng nặng như giường tủ thì để nguyên vì các vật dụng nặng trong quá trình thi công sẽ áp dụng phương pháp xê dịch qua lại để thi công. Nếu sàn nhà đã có gạch men thì nên xử lý cắt mạch gạch, nền đã có sàn gỗ cũ thì tháo bỏ sàn gỗ cũ, vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt, kiểm tra lại độ bằng phẳng của nền nhà.

  Các vị trí sàn gần khu vực hành lang ban công, trước phòng tắm nên sử dụng đá lát để xây cao hơn so với nền nhà để ngăn nước chảy vào nền nhà.

Chia sẻ trang này