Kinh nghiệm giúp thành công khi xin thực tập tại Pháp | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. phuongnam8675 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng mười hai 2015
  Số tin rao vặt:
  820
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Du học Pháp là ước mơ của rất nhiều học sinh - sinh viên của các nước trên thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Từ năm thứ 2 Đại học trở đi, kết thúc mỗi năm học, các bạn sinh viên đều phải trải qua thực tập ( tùy yêu cầu của từng trường, nhưng đại đa số các trường là thực tập bắt buộc). Các trường dân lập tại Pháp có thể hỗ trợ sinh viên thực tập, tuy nhiên các trường Đại học công lập ở Pháp thì phần lớn do sinh viên tự tìm kiếm, trường chỉ tổ chức buổi ngày hội xin thực tập hoặc một số thông tin một số công ty. Nhưng những thông tin tuyển dụng này không đủ so với nhu cầu của sinh viên. Chính vì vậy, các sinh viên phải luôn tự tìm kiếm thông tin tuyển dụng của nhiều công ty khác nhau thông qua internet.

  Xem thêm: https://hoctiengphaptainha.wordpress.com/2016/09/08/tai-sao-ban-can-den-trung-tam-hoc-tieng-phap-giao-tiep/

  Dưới đây là những thông tin giúp các học sinh - sinh viên thành công hơn trong quá trình xin thực tập của mình.

  1 - Khi thư động lực và CV đã được hoàn thành, bạn chỉ còn một bước là gửi thư cho nhà tuyển dụng, nhưng trước khi gửi bạn nên lưu ý một số điều sau đây :


  + Gửi hồ sơ bằng email cùng với thư động lực và CV dưới tiêu đề « CV Họ và tên ».

  + Đặt tên tiêu đề thư email bằng một tiêu đề dễ nhớ ví dụ lấy luôn tiêu đề vị trí tuyển dụng mà bạn đang ứng tuyển.

  [IMG]

  Phỏng vấn xin thực tập ở Pháp

  + Sử dụng diễn đạt cùng với những ngôn từ lịch sự kèm thêm thông tin liên lạc.

  + Luôn luôn lưu giữ các email gửi đi và lưu giữ bản sao hồ sơ. Điều này cho phép bạn biết được những CV và thư mà bạn đã gửi đi.

  2 - Đề cao doanh nghiệp mà mình xin thực tập.

  Sau khi gửi thư xin thực tập đi, trong vòng 8 ngày nếu chưa có câu trả lời của doanh nghiệp, thì bạn nên liên hệ lại với doanh nghiệp.

  >> https://sites.google.com/site/hoctiengphapphuongnam13/home/nhung-chu-y-khi-hoc-noi-tieng-phap-voi-khach-du-lich

  + Sau 8 ngày, bạn hãy nên gọi điện thoại cho nhà tuyển dụng để xác nhận rằng nhà tuyển dụng đã nhận được thư email của bạn chưa ? Bạn có cần phải gửi lại thư một lần nữa không ? ( trong trường hợp nhà tuyển dụng nói chưa ) .

  + Mục tiêu của bạn là đạt được buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Bạn phải luôn luôn sẵn sàng trong trường hợp nhà tuyển dụng nói với bạn rằng hồ sơ của bạn thú vị và có mong muốn được gặp bạn.

  + Trong tất cả các trường hợp, bạn phải luôn thể hiện thái độ tích cực. Nếu nhà tuyển dụng nói bạn rằng hồ sơ của bạn không đủ thuyết phục, bạn cũng nên đáp trả bằng thái độ lịch sự bởi bạn có thể không bao giờ biết rằng, có thể công ty sẽ xem xét và sẽ gọi điện lại cho bạn !

Chia sẻ trang này