Không thể kết nối với các thiết bị đời mới- Sửa máy tính tại nhà quận 2 | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. seotot09 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  22 Tháng mười một 2017
  Số tin rao vặt:
  12
  Đã được thích:
  0
  Pin Bios bị hỏng- Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức

  Dấu hiệu: Khởi động máy hệ điều hành không chịu lên, hoặc vào hệ điều hành thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào ngày giờ hệ thống mỗi lần máy tính khởi động.. Chỉnh lại ngày tháng trong CMOS nhưng khi tắt nguồn hoặc cúp điện xong mở lên lại trở về như cũ. Lúc này pin Bios đã bị hư.

  Khắc phục: Nạp mực in tại nhà quận Thủ Đức cho biết một cách khá đơn giản là chúng ta mở máy ra tìm cục pin hình tròn giống pin đồng hồ điện tử nhưng to hơn một chút tháo bỏ. Trước khi thay, bạn hãy tắt máy, rút nguồn, rồi tháo pin cũ ra và thay pin mới vào theo hướng dẫn của tài liệu đi kèm. Bạn cũng nên xem kỹ loại pin thay có đúng với pin cũ và có cùng hiệu điện thế hay không.


  [IMG]  Để chắc chắn rằng viên pin đã hết, bạn có thể dùng đồng hồ đa năng để kiểm tra hiệu điện thế giữa hai cực của pin, trước khi tháo nó ra khỏi bo mạch chủ. Sau đó tiến hành vào CMOS để chỉnh lại ngày tháng ở thời điểm hiện tại.


  Tắt Windows Update- Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức

  Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức
  cho biết Windows Update hay cập nhật Windows chính là vấn đề lớn với nhiều người sử dụng máy tính. Công cụ này sẽ liên tục bắt người dùng cập nhật lên phiên bản windows mới, và thời gian update chính là lúc bạn tắt và khởi động máy. Chính vì thế người dùng cần tắt Windows Update nếu muốn máy tính khởi động nhanh. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows không phải bản quyền, thì tốt nhất nên tắt Windows Update để tránh gặp các lỗi khi cập nhật phiên bản Windows.

  Không kết nối được Wifi (với mạng không dây) - Sửa máy tính tại nhà quận 2

  Đây cũng là lỗi khá phổ biến, đôi khi chỉ do người cài đặt chỉnh sai thông số hoặc cũng có thể do lỗi modem... Tùy thuộc vào từng dòng máy tính hay hệ điều hành mà máy tính cài đặt mà ta có thể khắc phục sự cố này. Đầu tiên bạn phải kiểm tra để chắc chắn rằng mạng wifi có hoạt động, sau đó kiểm tra lại địa chỉ IP xem máy đã cấu hình đúng chưa.

  Sửa máy tính tại nhà quận 2 cho biết có một số máy có nút tắt bật wifi ngay trên bàn phím, bạn phải kiểm tra xem đã dược bật chưa. Trong trường hợp làm hết các thao tác trên máy mà vẫn không được thì bạn phải xem xét cấu hình lại modem hoặc router của nhà mạng cung cấp.

  [IMG]

  Dung lượng bộ nhớ nhỏ - Sửa máy tính tại nhà quận tân bình

  Đôi khi bạn phải lưu trữ một lượng dữ liệu lớn, hoặc phải chạy các phần mềm có kích thước lớn khiến cho bộ nhớ máy không thể đáp ứng, cách duy nhất trong trường hợp này là bạn phải nâng cấp thay ổ cứng mới với dung lượng lớn hơn. Sửa máy tính tại nhà quận 2 cho biết lưu ý, nên chọn những loại ổ cứng đồng bộ với dòng máy để tránh những lỗi xung đột thường có giữa các hãng máy tính. Ngoài ra có thể sử dụng ổ USB có tính năng Ready Boost.

  Lỏng hoặc chết Ram- Sửa máy tính tại nhà quận 2

  Dấu hiệu: Khởi động lên máy liên tục kêu …tit..tit.. một quãng dài. Tiếng kêu này báo hiệu là hệ thống không tìm thấy Ram đâu cả.

  Khắc phục: Tháo Ram ra cắm lại cho chắc chắn

  . [IMG]

  Nếu vẫn còn bị thì tháo Ram ra làm sạch khe cắm Ram, riêng với Ram có thể dùng xăng hoặc cục gôm làm sạch phần tiếp xúc của Ram vào khe cắm vào mainboard. Sửa máy tính tại nhà quận 2 cho biết nếu làm cả hai trường hợp trên mà không được thì rất có thể Ram đã bị chết, cách tốt nhất là chúng ta đem đi bảo hành hoặc mua Ram mới.


  Hết Pin CMOS - Sửa máy tính tại nhà quận Tân Bình

  Sửa máy tính tại nhà quận tân bình
  cho biết khi khởi động Win mà nhận được thông báo "CMOS checksum error" đồng thời hệ thống yêu cầu Bấm F1 để tiếp tục (vào Windows), hoặc F2/Delete để cài lại thời gian trong BIOS. Cho dù bạn có chỉnh lại thời gian đi nữa cũng không khắc phục được. Trong trường hợp này, rất có thể là pin CMOS đã chết.

  Cách khắc phục: Bạn chỉ cần thay cục pin CMOS mới là máy tính của bạn lại hoạt động bình thường. Giá một cục pin CMOS cũng không hề đắt nó chỉ giao động từ 7 đến 15 nghìn đồng tùy loại

Chia sẻ trang này