Khi đi bơi cần phải làm những gì | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. foryou Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  14 Tháng ba 2017
  Số tin rao vặt:
  61
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bơi lội là môn thể thao giúp bạn duy trì và nâng cao sức khỏe cực kỳ tốt. Đặc biệt là giữ cho bạn một vóc dáng nóng bỏng. Bài viết sau đây bilico.vn sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần lưu ý trước khi đi bơi để có những hiệu quả tốt nhất khi luyện tập nhé.

  [IMG]

  Xem thêm: http://bilico.vn/may-bom-be-boi.html

  Uống nước đầy đủ

  Giống như rất nhiều môn thể thao khác, bơi lội cũng khiến chúng ta bị mất nước, ra mồ hôi, không những thế còn khiến cơ thể bị khử nước.
  Vì thế, chúng ta cần chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể trước, trong và sau khi bơi. Tránh tình trạng thiếu nước sẽ làm mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc trong khi bơi.

  Khởi động cơ thể trước khi bơi

  Để tránh những nguy cơ như bị chuột rút… khi xuống bể bơi thì trước khi bơi, bạn cần phải thực hiện các bài tập khởi động để kéo căng các cơ xương trong cơ thể. Thời gian khởi động tốt nhất là khoảng 10-15 phút cho các bài tập về cổ, chân, tay…

  Không ăn quá no trước khi đi bơi

  Không nên ăn hoặc uống quá no. Vì khi bơi sẽ làm bạn có cảm giác khó chịu, đau bụng, uể oải. Như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.
  Bởi lẽ để tiêu hóa được lượng thức ăn bạn thu nạp vào trong cơ thể thì sẽ mất khoảng thời gian 45 phút, lúc này máu sẽ dồn về các cơ quan tiêu hóa để thực hiện chức năng này.
  Vậy nên nếu bạn không muốn bị nhiều tác nhân chi phối trong khi bơi lội thì không nên ăn no trước ít nhất 45 phút khi đi bơi.

  Tham khảo: Cấu tạo và cách thức làm việc của bình lọc bể bơi

  Trang bị kính, mũ bơi

  Bể bơi là nơi có rất nhiều hóa chất, các chất thải, chất bẩn gây hại cho cơ thể. Vì thế, ngoài đồ bơi chất liệu tốt, chúng ta cũng nên trang bị các phương tiện “bảo hộ” như kính, mũ bơi… Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các vùng nhạy cảm của cơ thể tránh các bệnh gây hại và những ảnh hưởng xấu.

  Nên tắm gội ngay sau khi đi bơi

  Nước tại bể bơi có rất nhiều hóa chất vì vậy làm ảnh hưởng tới da sau mỗi lần bơi. Tắm gội sau khi bơi bằng nước thường và xà bông tắm sẽ giúp bạn loại bỏ những hóa chất từ hồ bơi.
  Bằng cách này thì các bạn sẽ có thể hạn chế được tối đa nguy cơ ảnh hưởng mặt trái của nước bể bơi cho làn da và mái tóc của mình nhé.

  Ngoài ra các bạn có thể ghé qua website bilico.vn để tham khảo những mẫu, những bài viết về thiết bị bể bơi, máy bơm bể bơi, máy lọc nước bể bơi thông minh, bình lọc bể bơi, đèn led bể bơi, thiết bị vệ sinh bể bơi, thang bể bơi, hóa chất bể bơi....

Chia sẻ trang này