Hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc trẻ sau sinh hiệu quả | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. minhtrung2993 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  25 Tháng hai 2016
  Số tin rao vặt:
  167
  Đã được thích:
  0
  Lần thứ nhất ”lên chức” làm mọi người vỡ oà trong niềm hạnh phúc và còn bở ngỡ vì không biết chăm sóc em bé sau sinh như thế nào? Sự xuất hiện của con là động lực để mẹ tìm hiểu các kiến thức làm mẹ và chăm con.
  [IMG]
  Hướng dn ph huynh phương pháp chăm sóc tr sau sinh tt nht

  1. Chăm sóc em bé sau sinh t vic cho bú

  Cho trẻ sau sinh bú là kỹ năng mà mọi người phải chuẩn bị để chăm sóc tốt nhất cho con. Ngay sau khi em bé chào đời, phụ huynh nên cho bé bú luôn. Bình thường mẹ sẽ mất 1-2 ngày để cho “sữa về”. Nhưng đừng lo vì hãy cứ cho trẻ bú mẹ bởi ngực bạn sẽ cho ra 01 lượng sữa non, vô cùng tốt cho em bé sơ sinh. Sữa non giàu dưỡng chất, dễ hấp thu và giàu chất đề kháng.

  2. Chăm sóc rn cho tr nh sau sinh

  Vấn đề chăm sóc rốn cho trẻ nhỏ sau sinh là rất quan trọng. Dây rốn của em bé sơ sinh sẽ rụng và khô tự nhiên trong 1 đến 3 tuần sau khi sinh. Khi bị rơi rụng, các rốn của bé có hiện tượng chảy máu. Rốn của trẻ nhỏ sau sinh phải được giữ khô và sạch sẽ nhất trong mọi lúc, vì thế, mọi người tuyệt đối không nên ngâm cuống rốn của bé trong khi tắm cho tới khi cuống rốn của trẻ nhỏ đã rụng hoàn toàn và khô.

  Ba mẹ cần chăm sóc trẻ nhỏ sau sinh từ việc giữ vùng rốn và bụng của bé sạch sẽ. Ngoài ra bạn cần chăm sóc thật cẩn thận vùng rốn của em bé, bạn nên dùng tăm bông nhúng vào nước đun sôi để nguội và thấm nhẹ khu vực này. Sau khi vệ sinh rốn cho trẻ nhỏ sau sinh, cha mẹ đừng quên lau khô rốn và những nơi bên cạnh.

  3. Tm cho em bé sau sinh

  Trong vấn đề chăm sóc trẻ nhỏ sau sinh thì việc vệ sinh, tắm rửa cho bé là rất cần thiết. Vệ sinh và tắm rửa cho em bé hỗ trợ giữ sự sạch sẽ cho em bé, tăng cường sức khỏe, giúp em bé chống nhiễm bệnh. Bình thường, chúng ta thường vệ sinh mắt, mũi, tai, tay và chân, móng tay, móng chân, rốn, bộ phận sinh dục của trẻ.

  Mọi người cần có cách chăm sóc cho trẻ nhỏ đúng phương pháp, nhất là trong một số tuần đầu của bé vì thời gian này mẹ chưa có kinh nghiệm. Khi tắm cho em bé sau sinh vấn đề nên lưu ý là bạn cần lau sạch nước trên cơ thể bé. Mỗi ngày nên tắm cho em bé 02 lần là thích hợp. Khi tắm cho trẻ nhỏ sau sinh bạn lau sạch mồ hôi, dầu hay vết bẩn trên cơ thể em bé ở những vị trí quấn tã, mặt, cổ và một số nếp gấp da.

  Nguồn http://andam.vn/

Chia sẻ trang này