Hướng dẫn chọn mua xe đạp gấp chính hãng | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. dieulynguyenhuong Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng năm 2016
  Số tin rao vặt:
  63
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  12/116 Nguyễn Xiển , Thanh Xuân Hà Nội
  Web:
  Việc mua một chiếc xe đạp gấp rất khác so với việc mua một chiếc xe đạp thông thường . Đối với những chiếc xe đạp truyền thống bạn phải chú ý đến khung , bánh xe, kích cỡ vì chúng thực sự quan trọng trong khả năng đi lại. Tuy nhiên với xe đạp xếp lai bạn lại chú ý hơn đến tốc độ gấp , sự gọn gàng và tiết kiệm không gian . Hiện nay có rất nhiều hãng xe đạp gấp đã sản xuất ra những chiếc xe với tính năm đặc biệt . Nhưng việc lựa chọn một chiếc xe đạp gấp chính hãng với chất lượng tốt vẫn đang là khó khăn của rất nhiều người . Dưới đây sẽ là một trong những lưu ý giúp bạn lựa chọn xe đạp gấp dễ dàng hơn.

  1.Kế hoạch của bạn khi bắt đầu ý tưởng mua một chiếc xe đạp gấp

  [IMG]

  Khi mua một chiếc xe đạp gấp , sẽ luôn có sự cân bằng giữa các tính năng , các xe đạp được sử dụng sẽ được xem xét về nhu cầu của người mua

  -Căn hộ chung cư : căn hộ trung cư thường rất khan hiếm về kho bãi . Nếu như mua một chiếc xe gấp hãy đảm bảo nó có thể cất trữ dễ dàng trong căn hộ và kích thước gấp là yếu tố quan trọng nhất .

  -Đi lại : Một cách sử dụng phổ biến khác cho xe đạp gấp là dùng để đi lại , sử dụng nó với cùng xe bus hoặc tàu điện ngầm . Bạn có thể đi xe đạp ra trạm xe bus và từ trạm bus tới nơi làm việc .

  -Tham quan : Xe đạp gấp rất hữu ích cho chuyến du lịch . Một số có thể nhét vừa với vali. Bạn có thể tự thoải mái khám phá những địa điểm tham quan nơi bạn tới .

  2.Các tính năng tìm kiếm trong một chiếc xe đạp gấp

  Có một số tính năng khác nhau để nhìn vào trong một chiếc xe đạp gấp , tất cả đều khác với những chiếc xe bình thường . Tính năng này được chia thành 2 loại là dễ dàng gấp và cưỡi thoải mái hơn.

  -Dễ dàng gấp

  Dễ dàng gấp lại như thế nào trong khi hầu hết các khung xe đạp nhỏ hơn với phần bản lề nhưng có nhiều chiếc có cấu hình khác hơn . Các bản lề và cơ chế chốt làm nên sự khác biệt lớn khi gấp lai. Một số chiếc xe đạp có thể đóng kín gọn gàng , một số có thể nhét vừa túi.

  [IMG]

  Ngoài việc gấp phần khung , yên xe và tay lái một chức năng có thể điều chính làm giảm kích thước xe tốt nhất . Các các chốt được điều chỉnh dễ nhất sao cho chúng dễ dàng gập gọn nhanh nhất .

  Trong một số những trường hợp gấp phần bánh xe đạp phải tháo ra khi gấp xe . Đây được coi là sự phức tạp hiếm hoi . Bạn có thể gỡ bỏ các phụ kiện như hành lý hay túi yên để gập.

  -Dễ mang theo

  Xe đạp có thể nhỏ gọn đi bao nhiêu lần? Không phải tất cả các xe đạp đều có kích thước giống nhau . Việc xem xét chiều cao tổng thể , chiều rộng , chiều dày . Điều này rất quan trọng đối với việc lưu trữ trong một khu vực cụ thể .

  +Chuỗi xích : Khi gấp lại , thường các dây xích bị phơi nhiễm thường có dầu mỡ có thể làm bẩn quần áo . Hãy kiếm tra xem những nếp gấp dây xích có hướng vào bên trong khung không?
  Có nên mang theo túi không: Các túi xách loại bỏ những vấn đề của dầu xích gọn gàng và đẹp đẽ hơn.

  +Trọng lượng
  Những chiếc xe đạp gấp thường được làm bằng thép thay vì nhôm nhẹ hoặc những vật liệu khác. Bạn nghĩ xem có thể nâng chiếc xe đạp của mình bằng một tay không ?

  +Chất lượng xe
  Những chiếc xe đạp gấp giá cao thường có chất lượng giống xe đạp tiêu chuẩn và có thể đi kèm với giảm xóc sẵn. Sự thoải mái được bổ sung bởi bộ giảm chấn có thể làm cho sự khác biệt giữa một chiếc xe đạp thông thường và một chiếc xe đập gấp . Nhưng tất nhiên với bánh xe cỡ nhỏ nó không thể xử lý mặt đường tốt hơn .

  +Khả năng điều chỉnh

  Khả năng điều chỉnh chiều cao và tay lái vô cùng quan trọng. Lý tưởng khi ngồi yên xe phù hợp , điều này mang lại hiệu quả tối đa cả cho việc đạp chân.

  Không chỉ quan trọng là phải có ghế và thanh điều khiển được điều chỉnh đến một chiều cao thoải mái, nhưng khoảng cách giữa hai là rất quan trọng. Những tay đua chuyên nghiệp cần khoảng cách lớn hơn giữa ghế và tay lái để tạo sự thoải mái và đòn bẩy. Một số xe đạp gấp để cho người đi bộ điều chỉnh ghế về phía trước hoặc ngược lại để chứa một phạm vi rộng lớn hơn.

  +Lốp

  Lốp xe có lượn sóng sẽ tốt hơn trên đường có chướng ngại vật nhưng không thoải mái khi đi trên vỉa hè nhưng lại không tốt khi đi trong bùn , cát . Nếu xe đạp không đi kèm với lốp xe thích hợp hãy thay đổi chúng trong thời gian sớm nhất .

  +Bánh răng

  Số lượng bánh răng không quan trọng bằng phạm vi mà chúng cung cấp . Đó là tỷ lệ răng từ tốc độ cao nhất đến thấp nhất . Điều này xác định được mức độ bạn có thể đi xe mà phạm vi dốc có thể đi xe một cách hiệu quả.

  +Hành lý

  Cho dù xe đạp sẽ được sử dụng để đi lại, chạy công việc vặt, hoặc đi du lịch, dung lượng hành lý rất quan trọng đối với hầu hết người dùng.Một số xe đạp gấp đi kèm với hành lý xách tay, trong khi một số khác chỉ cung cấp cho họ như là một lựa chọn aftermarket. Nếu bạn dự định sử dụng giá để hành lý, hãy kiểm tra xem chiếc xe có chấp nhận một chiếc và giá đỡ không ảnh hưởng đến việc gấp lại bằng bất cứ cách nào.

  3.Chọn một chiếc xe đạp gấp chính hãng tốt


  [IMG]

  Vấn đề lớn nhất khi mua một chiếc xe đạp xếp gọn đó chính là đi xe thoải mái. Do thiết kế thỏa hiệp cần thiết để làm cho chiếc xe có thể gập lại, thoải mái và đi trong điều kiện đường trơn .Trước khi mua một chiếc xe đạp gấp, hãy thử một số và xem chúng thoải mái như thế nào. Vị trí và khả năng điều chỉnh của ghế và tay lái có ảnh hưởng nhiều hơn đến sự thoải mái cuối cùng của xe đạp hơn bất cứ thứ gì khác.

  Có thể khó phân biệt giữa một chiếc xe đạp gấp tốt và một chiếc xe kém chất lượng. Tuy nhiên, có một số chỉ số chính mà bạn nên tìm kiếm:

  •Chất lượng hoàn thiện: Bất kỳ nhà sản xuất nào sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng . Tuy nhiên, điều này không đủ để tự đảm bảo chất lượng vì các nhà sản xuất các sản phẩm giá rẻ thường cố gắng làm cho sản phẩm của họ trông đắt hơn.

  •Chất lượng của cơ chế khóa: Cơ chế giữ khung khi chúng được lắp lên và tham gia nhuwnxgc huyến hành trình có an toàn không , có mỏng manh và hao mòn không?

  •Trọng lượng: Trong nhiều năm, các nhà sản xuất xe đạp đã nỗ lực để làm cho sản phẩm của họ nhẹ. Một chiếc xe đạp nặng sẽ khiến cho việc đạp khóa khăn hơn . Những chiếc xe đạp giá cao thường có khung nhẹ hơn.

  •Bảo hành: Bảo hành là một điều mà bất cứ sản phẩm nào cũng cần . Hơn bất cứ điều gì , nó nói lên sự tự tin về sản phẩm của những nhà sản xuất .

  •Thương hiệu nổi tiếng: Khi mọi thứ khác thất bại, hãy nhìn vào danh tiếng của thương hiệu. Các nhà sản xuất xe đạp chất lượng cao sẽ có ưu thế hơn xe đạp gấp giá rẻ.Tuy nhiên , không thể phủ nhận rằng những thương hiệu giá rẻ cũng có thể có những sản phẩm tốt và chất lượng không mấy thua kém .

  Cuối cùng giá là một trong những cân nhắc quan trọng khi mua một chiếc xe đạp gấp chất lượng. Trong khi có một số những chiếc xe đạp gấp rẻ tiền đang được bày bán rộng rãi hiện nay , hãy chắc chắn kiểm tra chất lượng của chúng khi mua . Đôi khi mặc dù bạn phải trả nhiều hơn cho một chiếc xe đạp gấp nhưng không thể phủ nhận nó mang lại cho bạn sự linh hoạt và chất lượng tốt hơn .

  Cưỡi một chiếc xe đạp gấp có thể mang lại sự vui vẻ . Đó cũng là một trong những hình thức di chuyển không gây ô nhiễm . Với một chiếc xe được thiết kế với kích thước phù hợp thì người đi xe sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đi.

  Tham khảo thêm top 3 xe đạp gấp gọn du lịch tại đây

Chia sẻ trang này