Hướng dẫn cách viết chữ cái trong tiếng Nhật đẹp và chuẩn | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. phannhung Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  4 Tháng bảy 2016
  Số tin rao vặt:
  73
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Nhật trực tuyến cùng Akira online


  Câu hỏi: làm sao để có cách viết chữ cái tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn? Là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn học băn khoăn tìm hiểu trong những ngày đầu học tiếng Nhật. Bởi lẽ, bảng chữ cái tiếng Nhật khác hoàn toàn so với bảng chữ cái tiếng Việt chúng ta.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật cũng như bao bảng chữ cái tiếng khác đều được cấu thành từ nhiều nét chữ khác nhau tạo lên. Bởi vậy để có được những chữ cái tiếng Nhật đẹp thì cần phải chú trọng viết đẹp từng nét chữ.
  Ban đầu bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thật phức tạp, bởi chúng không hề có nét nào giống như bảng chữ cái Tiếng Việt. Nhưng nếu có sự đam mê và thích thú thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn rất thích học bảng chữ cái tiếng Nhật này.

  Tập nhớ từng chữ để có cách viết chữ cái tiếng Nhật chuẩn và đẹp

  Học tiếng Nhật akira online có tốt như đi học trung tâm?


  Việc đầu tiên chính là bạn phải hình dung được chữ cái đó viết như nào sẵn trong đầu. Đừng cố viết vội để sai các thứ tự nét chữ. Khi đã nhớ được mặt chữ thì bạn sẽ dễ dàng viết được chuẩn và đẹp hơn.

  Cách viết chữ cái tiếng Nhật là phải viết gọn trong một ô chữ

  Những ngày đầu khi học tiếng Nhật, các bạn thường sử dụng những cuốn vở ô li.
  Hãy tận dụng những ô li đó để viết chữ cái tiếng Nhật làm sao vào đúng ô li đó để luyện tập cách viết cho quen dần. Bởi sau này, không phải lúc nào các bạn cũng được viết trong giấy ô li đó.

  Cách viết chữ tiếng Nhật là phải cầm bút thằng đứng không được cầm nghêng

  Để viết được chữ tiếng Nhật đẹp cần phải có sự kết hợp giữa tay viết và bút viết thật nhịp nhàng. Tuy nhiên nhiều người thường trang trí thêm những nét xoắn để tạo thêm sự thẩm mỹ cho từng chữ. Nhưng ở Nhật, bạn nên viết những nét chữ thẳng đứng không xiên.

  Viết đúng trật tự các nét

  Điều cấm kị trong khi viết tiếng Nhật đó là không được viết sai trật tự các nét chữ. Cần được viết đúng thứ tự cũng như cả hướng của nét chữ đó. Chúng được xác định bởi mũi tên và hướng số theo hướng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, nét dọc viết sau nét ngang.
  Hãy sắm cho mình ngay quyển tập viết chữ và đồ theo những mẫu chữ có sẵn đó thật nhiều lần. tập trung ngay từ những ngày đầu tiên học tiếng Nhật để viết chữ tiếng Nhật sao cho chuẩn nhất từ bước đầu. Để tạo thói quen tốt, tránh sau này nếu bạn đã viết sai theo lối cũ thì sẽ rất khó sửa.

  Làm sao để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?

Chia sẻ trang này