Hướng dẫn cách tập đấm bao cát đúng cách | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. bacngoctuan Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  13 Tháng bảy 2015
  Số tin rao vặt:
  215
  Đã được thích:
  0
  Nhiều bạn vẫn nghĩ tập luyện với bao cát khá đơn giản, tuy nhiên không phải như vậy. Tập đấm bao cát không đơn giản chỉ là ném nắm đấm của bạn vào bao cát mà bạn cần quan tâm nhiều hơn đến kỹ thuật để quá trình tập luyện có hiệu quả nhất. Dưới đây là hướng dẫn đấm bao cát đúng kỹ thuật cũng như tăng sức mạnh nắm đấm tốt nhất.
  1. Sự chú ý
  Một sai lầm tưởng như rất nhỏ khi tập luyện với bao cát nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đối với việc thực chiến của bạn đó chính là ánh mắt. Sai lầm thường thấy là bạn không nhìn vào bao cát khi tập luyện. Khi thực chiến bạn cần nhìn và quan sát thật kỹ đối thủ để có thể ra đòn chuẩn xác, chính vì vậy khi tập luyện cũng vậy bạn không được nhìn xuống dưới đất khi ra một cú đấm với bao cát. Điều này làm mất giá trị cú đấm của bạn và phần nào tạo thói quen cho bạn gây bất lợi cho bạn khi thực chiến, kẻ thủ có thể tránh né hoặc nắm bắt cú đấm của bạn dễ dàng hơn.
  Vì vậy, để tập luyện tốt hơn bạn nên nhìn thẳng và tưởng tượng đối thủ của mình ở phía trước. Đừng để nắm đấm của bạn trở thành “nắm đấm mù” ngay cả khi tập luyện với bao cát, hãy luôn luôn tìm được mục tiêu cho cú đấm của mình.
  2. Giữ thăng bằng
  Bạn nên nhớ khi bạn đấm thì chỉ nắm đấm của bạn đến bao cát chứ không được ném mình vào bao cát. Bạn phải trụ vững và giữ thăng bằng tốt trên đôi chân của mình, điều này rất quan trọng khi chiến đấu thực tế bởi vì đối thủ của bạn không phải là một bao cát vô tri vô giác mà bạn có thể ngả người vào khi tung ra cú đấm.
  3. Hãy đấm đừng đẩy
  Khi tập luyện bao cát thì bạn phải dồn sức lên cú đấm để đánh nó chứ không phải là một cú “đấm – đẩy” yếu ớt. Cú đấm đẩy chỉ đẩy được túi xung quanh và làm cho cánh tay của bạn mệt mỏi, một cú đấm thực thụ cần nhanh, gọn chính xác và phát ra âm thanh của một cú đập lớn. Lưu ý khi thực hiện cú đấm bạn không nên để tay bạn tiếp xúc quá lâu với bao cát.
  4. Di chuyển chân của bạn ngay cả khi bạn không thực hiện cú đấm nào
  Khi tập luyện thì bạn luôn luôn trong tình trạng an toàn bởi vì bao cát không thể đánh bạn. Tuy nhiên bạn phải tập thói quen phòng thủ cho mình ngay cả khi tập luyện. Nếu bạn không tấn công thì bạn phải ở trạng thái phòng thủ và sẵn sàng đỡ hoặc né đòn của đối thủ. Vì vậy, bạn luôn luôn di chuyển ngay khi bạn vừa hoàn thành cú đấm.
  5. Giữ khoảng cách
  Bạn cần duy trì một khoảng cách thích hợp với bao cát khi tập luyện cũng như với đối thủ khi thực chiến. Sau khi thực hiện cú đấm bạn nên lùi lại với khoảng cách 1 cánh tay, không nên để khoảng cách của bạn với bao cát của bạn quá xa hoặc quá gần. Di chuyển để né bao cát, đừng để nó đến gần bạn hoặc đi theo nó khi nó ra xa bạn.
  Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn với bao cát.

Chia sẻ trang này