Học lập trình – những ý tưởng giúp bạn học hiệu quả | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. nhatle Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  20 Tháng năm 2015
  Số tin rao vặt:
  236
  Đã được thích:
  0
  Trong bài viết này, sẽ trình bày những ý tưởng dự án giúp các bạn học lập trình nhanh hơn và giúp bạn trở thành một lập trình viên hiệu quả hơn.

  Bạn đang mê lập trình, mong muốn khám phá những dòng code hoàn hảo nhưng phương pháp học không đúng điều đó khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc. Có một số cách để giảm bớt lượng thời gian học lập trình và một trong những cách hiệu quả nhất là bạn phải tự tay làm một vài dự án phụ của riêng mình.
  Tạo ra một trang web hoặc một ứng dụng di động
  Một trong những hình thức lập trình phổ biến nhất hiện nay đó là lập trình web. Nếu bạn đã làm quen với các ngôn ngữ lập trình web khác nhau có sẵn trên mạng, thì hãy nghĩ đến việc tạo ra một ứng dụng web phục vụ một mục đích thực sự trong cuộc sống của mình.
  Nếu không thích lập trình web hãy phát triển ứng dụng di động? Các công nghệ thực tế được sử dụng trên Android, iOS và Windows Phone có thể khác nhau - đôi khi khác nhau rất nhiều - nhưng bạn đừng e ngại để chọn lấy một công nghệ và theo đuổi. Các khái niệm mà bạn học được sẽ có mối liên quan đến nhau từ nền tảng này sang nền tảng khác.
  [IMG]
  Tạo ra một Video Game
  Phát triển game là một lĩnh vực hơi khác trong thế giới lập trình. Một số khái niệm nền tảng mà bạn học được - ví dụ như game loop - là hoàn toàn khác với những gì bạn đã học trong một lĩnh vực như phát triển web hoặc phần mềm thương mại. Tuy nhiên, một số thứ có thể chuyển sang được, vì vậy bạn vẫn có thể áp dụng một số kiến thức mà bạn học được ở nơi khác.
  Điều đáng nói là, phát triển game có thể là một cách tuyệt vời để học lập trình. Các công cụ làm game đã phát triển rất nhiều trong những năm vừa qua, khiến cho bất kỳ người mới học nào cũng có thể tạo ra một trò game đơn giản chỉ trong vòng vài tuần. Hơn nữa, các trò game mang lại niềm vui và không có gì tạo động lực tốt hơn là niềm vui phải không bạn?
  Tạo ra một Browser Extension
  Ngày nay, mọi người dành phần lớn thời gian trực tuyến của họ để dán mắt vào các trình duyệt web. Một công cụ dựa trên trình duyệt có thể sẽ vô cùng hữu ích - vậy tại sao bạn không thử tạo ra một công cụ của riêng mình như là một cách để bổ sung vào việc học của bạn?
  [IMG]
  Đóng góp tới mã nguồn mở
  Một trong những cách tốt nhất để trở thành một lập trình viên giỏi đó là tham gia vào một dự án mã nguồn mở. Lợi ích của nó gồm có 3 điểm sau:
  - Bạn có thể nghiên cứu code và học hỏi từ dự án đó một cách trực tiếp.
  - Những người khác có thể sẽ phê bình phần code của bạn đã submit để giúp bạn cải tiến hơn.
  - Bạn có thể mở rộng mạng lưới bạn bè và cố vấn (mentor) trong giới lập trình.
  Tham gia các cuộc thi lập trình
  Bạn nên tìm kiếm và tham gia các cuộc thi về lập trình. Những cuộc thi đó có rất nhiều giá trị giáo dục, đơn giản bởi vì chúng buộc bạn phải phát triển và thích ứng càng nhanh càng tốt.
  Lập trình không phải là một chuỗi dài vô tận của những cuốn sách và bài ​​giảng nhàm chán. Một khi bạn bắt đầu làm việc trên một vài dự án thực tế, bạn sẽ thấy mình đang nâng cao kỹ năng hơn bao giờ hết.
  Trên đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn giảm bớt lượng thời gian và đạt hiệu quả cao trong học tập.
  Bạn đã sẵn sàng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp? Bạn tự tin mình sẽ chinh phục được thế giới công nghệ? Chỉ cần bạn đăng ký các khóa học lập trình tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ của mình thành sự thật.
  ----
  STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

  Hotline: 0936 172 315 – 024. 6275 2212

Chia sẻ trang này