học bổng du học nhật bản 2017 dành cho các bạn học sinh và sinh viên. | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. hienzozo Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  14 Tháng mười một 2015
  Số tin rao vặt:
  51
  Đã được thích:
  0
  Học bổng du học nhật bản toàn phần 2017 được chia thành 2 loại bao gồm học bổng trước khi qua Nhật và học bổng sau khi đến Nhật. Thông tin về học bổng thường được chia sẻ công khai và bạn nên chủ động nắm bắt để có thể săn học bổng nhanh nhất.
  1. Học bổng trước khi qua Nhật bao gồm:
  - Học bổng du học của chính phủ Nhật (gọi tắt là MEXT Scholarship) ra đời nắm 1954 dành cho các bạn du học sinh. Loại học bổng lâu năm này là học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên, học sinh có thể xin được. Các bạn có ý định xin học bổng có thể làm thủ tục và nộp tại đại sứ quán Nhật Bản, ngoài ra có thể nộp trực tiếp tại trường.
  - Học bổng của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp: hiện nay có khoảng 11 đoàn thể tự trị địa phương giành những suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này thường khoảng 149.000 yên.
  [IMG]
  - Học bổng khuyến học dành cho du học du học tự túc: đối tượng nhận được học bổng này là các sinh viên tham dự kỳ thi du học EJU với số tiền cho một suất học bổng khoảng 50.000 yên.
  - Ngoài ra, còn có một con đường đi du học để bạn được nhận học bổng là bạn được cử đi học dưới hình thức trao đổi giữa trường mình và trường bên Nhật. Mức học bổng này cho 1 tháng thường có trị giá 80.000 yên.
  2. Học bổng nhận sau đi du học:
  - Học bổng chính phủ sau khi sang Nhật xét tuyển: đối tượng nhận được học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng có giá trị từ 134.000 yên - 172.000 yên/tháng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại chính các trường.
  - Học bổng dành cho du học sinh đi học tự túc: Học bổng này dành cho nhiều đối tượng khác nhau từ sinh viên tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng tầm trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và học bổng sau đại học 70.000 yên/tháng. Muốn tìm được nhưng học bổng này bạn có thể tìm thông tin trên các trường.
  - Học bổng tư nhân và các tập đoàn: hiện tại có khoảng 63 cơ quan địa phương cùng 156 tổ chức, tập đoàn phi chính phủ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng tầm 27.222 yên - 72.322 yên/tháng.
  Bên cạnh đó nếu bạn có thành tích học tập tốt bạn cũng có thể xin những học bổng và chế độ miễn giảm học phí mình theo học.

Chia sẻ trang này