Hiệu trưởng trường THPT: 'Thầy cô làm thử bài thi còn trật' | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. cuong96 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng bảy 2016
  Số tin rao vặt:
  104
  Đã được thích:
  0
  Lãnh đạo các trường cho rằng, trước những biến đổi liên tiếp quy chế thi THPT quốc gia, giáo viên và học sinh rất vất vả ôn thi, đến thầy cô làm thử bài trắc nghiệm còn sơ sót.

  Tại buổi hội nghị về tuyển sinh, hướng nghiệp của hơn 60 trường THPT do trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức ngày 6/1, ông Nguyễn Đình Phùng (Hiệu trưởng THPT Chu Văn An, tỉnh An Giang) cho biết, quy chế thi tuyển mỗi năm mỗi khác làm hàng triệu học sinh và giáo viên khó nhọc chạy theo sau.
  Số môn học mà thí sinh phải ôn để thi THPT quốc gia năm nay là quá nhiều, khi xuất hiện các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.
  "Xin mời quý vị xuống học để làm một lúc tất cả các môn Văn, Toán, Lý, Hoá, tiếng Anh, Sử, Địa. Nhiều thầy cô dạy luyện thi làm thử, hết giờ nhìn lại còn trật nhiều câu trắc nghiệm chứ đừng nói tới học sinh", hiệu trưởng quan ngại.
  [IMG]
  Ông Phùng đề xuất Bộ Giáo dục và đào tạo nên giao cho các trường đại học đứng ra tự tổ chức cụm thi THPT quốc gia, thay vì giao Sở Giáo dục địa phương chủ trì như dự thảo quy chế tuyển sinh 2017.
  "Dĩ nhiên tỉnh chúng tôi và nhiều tỉnh khác tự tin không có chuyện bị động trong thi cử, song nhất định nên để trường đại học tổ chức kỳ thi sẽ tốt hơn, độ tin cậy cao hơn", ông Phùng nói.
  Hiệu trưởng này cũng đưa ra thực trạng, từ ngày các trường đại học được phép xét học bạ để tuyển sinh thì điểm cuối năm của học sinh lớp 12 cao lên khá rõ. Do vậy, cần có biện pháp siết chặt hình thức tuyển sinh này để bảo đảm chất lượng đầu vào đại học.
  Tại hội nghị, một số hiệu trưởng của các trường THPT phía Nam cũng bày tỏ những bức xúc trước những thay đổi của quy chế thi và xét tuyển năm nay: không quy định mức điểm sàn, không giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển...
  "Quy chế cho thí sinh được đăng ký xét tuyển trước khi thi, liệu có xảy ra tình trạng nộp - rút hồ sơ hỗn loạn như những năm trước?", một đại biểu giãi bày.
  Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, tư vấn chọn trường đại học khối d

Chia sẻ trang này