Giới thiệu mẹo học từ vựng theo nhóm từ, từ đồng nghĩa | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. elight123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  203
  Đã được thích:
  0
  Giới thiệu cách thức học từ vựng theo nhóm từ, từ đồng nghĩa: có một biện pháp học từ vựng cực tốt chúng ta có biện pháp thử áp dụng trong việc học từ mới của chính mình, đó là tìm ra mối quan hệ giữ gìna các từ rồi nhóm chúng lại với nhau...
  Tag: http://elight.edu.vn/
  Những phương pháp học từ mới ngay bên dưới đây đều có cực hiệu quả và mỗi phương pháp phù hợp với từng đối tượng người học và từng cách thức học tiếng anh khác nhau. Tuy nhiên, có một thủ thuật học từ vựng rất hiệu quả chúng ta có cơ hội thử ứng dụng trong việc học từ mới của người dùng, đó là tìm ra mối quan hệ giữ gìna các từ rồi nhóm chúng lại với nhau. Mỗi người học có một mẹo riêng để học từ vựng. Nhưng tựu chung lại, chúng ta có một vài biện pháp học khá phổ biến và cực tốt như sau:
  Học từ mới có kèm theo nghĩa bằng tiếng mẹ đẻ
  Học từ mới bằng mẹo nhóm các từ theo từng chủ điểm, từ loại hay mức độ sử dụng
  Học từ mới qua việc làm các bài tập về từ vựng để có cơ hội biết thường xuyên dùng từ một phương pháp chính xác
  Xem thêm: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi/
  Học từ mới bằng thủ thuật viết chúng lên các tấm thẻ nhớ và không ngừng nghỉ tự kiểm tra xem đã nhớ được các từ mới hay chưa? v.v Khi tiếp cận với các từ mới, chúng ta hãy tìm xem chúng có mối quan hệ gì với những từ bạn đã biết không hay giữa chúng có mối quan hệ gì không? Đây là thủ thuật hỗ trợ học và ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Có một vài quan hệ chăm sóca các từ trong tiếng Anh như sau:
  Hyponymy (Bao nghĩa): Chair (ghế tựa), bench (ghế băng trong trường học), armchair (ghế bành), bar-stool (ghế đẩu ngồi quán bar), pew (ghế băng trong nhà thờ), rocking-chair (ghế xích đu), deck-chair (ghế võng) đều là một vài từ chỉ ghế hay chỗ ngồi (seat). Vì vậy, hầu hết chúng đều có liên quan đến nhau vì cùng có liên quan đến từ bao nghĩa “seat”. Ghế tựa (a chair) hay ghế dài (a bench) thì đều là ghế (a seat) nhưng ghế (seat) thì không phải nhất thiết là chair hay bench.
  Tương tự như vậy, car (ô tô con), bus (xe buýt), van (xe tải nhỏ), tram (xe điện), lorry (xe tải lớn), motor-cycle (xe máy), taxi (taxi) đều là một số từ chỉ phương tiện giao thông. Với những sơ đồ như trên, bất kỳ khi nào có từ mới cùng nhóm, chúng ta cũng có thể chứa cho nên vào sơ đồ từ vựng của người dùng nó một biện pháp dễ dàng.
  Antonymy (Trái nghĩa): Đây là mối quan hệ có tác động rất mạnh đến việc ghi nhớ từ vựng. Chẳng hạn khi chúng ta được hỏi về một từ liên quan đến ‘hot’, bạn sẽ trả lời ngay là ‘cold’, chứ không phải là một số từ như ‘desert’, ‘sun’, ‘weather’. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy việc ghi chép và học từ theo từng cặp trái nghĩa là cực tốt. Chẳng hạn như:
  Đọc thêm: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Clines (Cùng trường nghĩa): Nhiều tính từ mặc dù không phải là từ đồng nghĩa nhưng ý nghĩa của chúng lại gần nhau vì cùng chỉ tính chất của một sự vật, sự việc, hay bi kịch. Việc ghi chép và học từ theo trường nghĩa cũng chứng tỏ được sự cực hiệu quả của nó. Những từ mới sẽ dần được cung cấp vào danh mục từ trong quá trình học tiếng anh online. Ví dụ như khi nói về nhiệt độ, bạn có hàng loạt tính từ chỉ mức độ từ nhiệt độ thấp đến cao. Hai từ ‘boiling’ (sôi) và ‘mild’ (âm ấm) có mẹo hay được chứa vào danh mục từ này.

Chia sẻ trang này