Giải pháp để khắc phục sự cố máy tính chạy chậm | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. lologaxu Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  23 Tháng năm 2016
  Số tin rao vặt:
  113
  Đã được thích:
  0
  Chống phân mảnh ổ cứng là một trong những giải pháp lâu đời để khắc phục sự cố máy tính chạy chậm. Nhưng có một điều khá mâu thuẫn đó là rõ ràng ổ cứng bạn lưu trữ dữ liệu cũng theo phân mảnh ổ cứng. Điều gì xảy ra khi bạn chống phân mảnh ổ cứng của bạn? Xem thêm ổ cứng Seagate 2TB giá rẻ_ bạn có thể lựa chọn thay thế cho ổ cứng của bạn nếu bạn đang có nhu cầu.

  [IMG]

  Nguyên nhân phân mảnh ổ cứng
  – Do dữ liệu ghi vào khoảng trống như mình đã giải thích ở trên. Và sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

  Trường hợp 1: Nếu dữ liệu mà bạn copy vào nhỏ hơn khoảng trống thì sẽ không vấn đề gì, tức là ổ cứng của bạn không bị phân mảnh trong trường hợp này.
  Trường hợp 2: Nếu dữ liệu ghi vào lớn hơn khoảng trống thì dữ liệu của bạn sẽ bị cắt ra thành nhiều file nhỏ để bỏ vào các vùng trống tiếp theo dẫn đến việc dữ liệu của bạn sẽ bị cho nhỏ thành nhiều phần dẫn đến tình trạng phân mảnh ổ cứng.

  – Do bạn thường xuyên tải file, copy file, di chuyển file và nhất là những bạn thường xuyên test phần mềm, cài đặt và gỡ bỏ phần mềm liên tục thì nguy cơ bị phân mảnh ổ cứng là rất cao bởi vì dữ liệu của bạn sẽ nằm rải rác trên đĩa cứng của bạn. Vì thế lời khuyên cho những bạn thích vọc và test phần mềm như mình cài đặt máy tính ảo để sử dụng vừa tránh được virus, vừa không ảnh hưởng đến ổ cứng.

  Phân mảnh ổ cứng xảy ra trên toàn bộ đĩa và nhất là những phân vùng nào mà thường xuyên copy, di chuyển hoặc tải file. Và đáng chú ý nhất là ổ C (ổ chứa hệ điều hành) bởi vì chúng ta thường xuyên cài đặt, gỡ bỏ phần mềm. Chính vì thế mà chống phân mảnh ổ cứng chứa hệ điều hành là ưu tiên số 1.

  Chống phân mảnh với Auslogics Disk Defrag

  Auslogics Disk Defrag hoạt động khá ổn định và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Chương trình này chạy khá nhanh và nhìn vào hình là các bạn đã biết cách sử dụng rồi đúng không >> ổ cứng western digital 1TB

  Sử dụng Smart Defrag

  Chống phân mảnh bằng phần mềm Smart Defrag cũng khá hiệu quả về đơn giản. Phần mềm này sẽ chạy ngầm để chống phân mảnh cho ổ cứng của bạn, nhưng mình khuyên không nên để chế độ chạy ngầm bởi vì ổ cứng sẽ thường xuyên phải hoạt động, mà thay vào đó bạn có thể lên tịch tự động hoặc một tuần bạn chạy chống phân mảnh một lần là tốt nhất.
  Mời bạn liên hệ
  CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
  Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829

Chia sẻ trang này