Galaxy S7 sản xuất tại Việt Nam với giá chỉ 5,7 triệu đồng | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. vuonhoatim Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng năm 2015
  Số tin rao vặt:
  64
  Đã được thích:
  0
  Theo Công ty Phân tích Thị trường IHS, chi phí sản xuất Galaxy S7 khoảng 255 USD (tương đương 5,7 triệu đồng). Như vậy, chi phí sản xuất Galaxy S7 tương đường Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm. Trong khi đó, giá bán lẻ của Galaxy S7 tại thị trường Mỹ là 670 USD/máy. Với chi phí sản xuất của SamSung Galaxy Edge S7 đài loan chỉ gần bằng 40% giá bán ra, Samsung đã thu về 415 USD/máy.

  [IMG]

  Trong đó, thành phần đắt giá nhất trên Galaxy S7 là vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 với giá khoảng 62 USD, chiếm 1/4 giá thành. Đây cũng là phiên bản được Samsung phân phối tại một số thị trường, trong đó có Mỹ. Phiên bản quốc tế được phân phối rộng rãi hơn, trong đó có Việt Nam sẽ sử dụng chip xử lý Exynos 8890 do Samsung phát triển.

  Thành phần đắt đỏ tiếp theo với giá khoảng 13,7 USD là cụm camera Dual Pixel được Samsung nhấn mạnh trong buổi ra mắt. Dù độ phân giải giảm còn 12MP, nhưng Samsung lại nâng cấp khẩu độ f/1.7 và tích hợp công nghệ Dual Pixel vốn chỉ dành cho máy ảnh chuyên nghiệp.

  [IMG]

  Các thành phần linh kiện khác như khung kim loại, mặt lưng kính, tấm nền Super AMOLED, chip nhớ, RAM và nhiều thành phần khác có giá trị là 174,3 USD. Cuối cùng là chi phí lắp ráp 5 USD.

  Tuy nhiên, khoản chênh lệch 415 USD mỗi chiếc SamSung Galaxy S8 Plus đài loan bán ra không hoàn toàn thuộc Samsung. Bởi trong đó còn bao gồm nhiều chi phí khác như: nhân công, quảng cao và truyền thông, cửa hàng phân phối, vận chuyển và triết khấu... Bên cạnh đó, báo cáo của IHS còn cho thấy thành phần linh kiện của Galaxy S7 cũng đắt hơn đáng kể so với iPhone 6s/6s Plus khi Apple chỉ phải chi 211,5 và 236 USD cho mỗi thiết bị bán ra.

  Ngoài ra, báo cáo của IHS còn cho biết: Nộ đôi Galaxy S7/S7 Edge được sản xuất tại các nhà máy Samsung ở Việt Nam. Cụ thể: tem dán trên một thành phần linh kiện đã được phát hiện với các ký tự cho thấy thành phần này do Samsung thiết kế, nhưng được sản xuất tại Việt Nam. Thông tin này cũng phù hợp với những đồn đoán trên các trang mạng xã hội và diễn đàn công nghệ từ trước khi bộ đôi này ra mắt.

  Hiện tại, Samsung Galaxy S8 đài loan đã chính thức nhận đơn đặt hàng Galaxy S7/S7 Edge tại thị trường Việt Nam. Một số nhà phân phối, cửa hàng, đại lý lớn đã ra thông báo trên trang chủ về tình trạng hết hàng do lượng đơn đặt hàng vượt kiến. Theo kế hoạch, những đơn đặt hàng sớm sẽ nhận được máy từ ngày 18 đến ngày 23/3. Sau đó, Galaxy S7/S7 Edge sẽ đồng loạt lên kệ tại nhiều hệ thống cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với giá bán lần lượt là 16-18,5 triệu đồng.

Chia sẻ trang này