Du lịch Singapore Malaysia nên ăn gì | Diễn đàn rao vặt

  1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
  1. duyphan19811 Thành viên mới

    Làm thành viên từ:
    28 Tháng chín 2017
    Số tin rao vặt:
    20
    Đã được thích:
    0
    Với những khách du lịch ghé thăm Singapore Malaysia có lẽ điều để lại cho họ những ấn tượng khó phải nhất là những món ăn nơi đây. Khi đi du lịch Singapore Malaysia bạn sẽ được thưởng thức những món ngon sau.

    [IMG]

    Món Laska
    Món ăn là sự pha trộn hòa quyện của những sợ bánh với tôm, sò huyết, ngêu, chả cá với nước cà ri cốt dừa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bị béo của nước cốt dừa, vị ngọt của hải sản, vị đậm đà của các loại gia vị. Bạn chắc chắn sẽ không thể lòng lòng được trước món ăn này đâu.

    Cơm gà Hải Nam
    Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Hải Nam, Trung Quốc và được nhiều người tại Singapore yêu thích. Một chén cơm trắng ăn kèm với thịt gà vừa béo, vừa ngọt sẽ đọng lại rất lâu trong miệng của bạn đấy. Tại Singapore cơm gà Hả Nam đôi khi là món ăn chính của người dân nơi đây. Khi đến du lịch đất nước này, đây là một trong những món ăn bạn không thể bỏ lỡ.

    [IMG]

    Bánh mì Kaya ăn kèm với trứng lòng đào
    Đối với những tín đồ yêu thích bánh mì và bị thu hút bởi những quả trứng lòng đào thì đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời đấy! Bạn có thể dùng bữa sáng với một chút bánh mì, bơ và trứng lòng đào. Mùi vị của chúng gần giống như vị của xôi Cade tại Việt Nam. Khi đi du lịch Singapore Malaysia hãy đến địa chỉ Y Kaya Toast để ăn món này. Nơi đây món ăn này đã được bán từ những năm 40 của thế kỉ trước. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ thấy chúng vô cùng hấp dẫn.

    Cháo ếch
    Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cửa hàng bán cháo ếch Singapore. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vị những tô cháo ếch thơm ngon bạn phải đến Singapore. Những con ếch được làm sạch ướp với rất nhiều gia vị khi ăn với chán sẽ mang đến mùi thơm ngây ngất lòng người. Cháo ếch Singapore là một món ngon nữa liệt vào danh sách những món ăn nên thử khi đi du lịch Singapore Malaysia.

    Món trộn thập cảm Pasembur
    Món ăn là sự kết hợp và hòa quyện hết sức tinh tế của khoai luộc , củ cải, trứng luộc, đậu hũ, dưa leo, mực, tôm chiên, bạch tuộc với nước sốt cay ngọt chắc chắn sẽ kích thích vì giác của bạn. Nước sốt có mùi rất đặc biệt của văn hóa ẩm thực Malay sia.

    Cơm Nasi Lemak
    Nước nấu cơm được tạo ra từ nước dừa béo ngậy. Chúng được cuộn trong lá chuối mang đến một mùi vị của thiên nhiên vừa ngon vừa lạ. Cơm được ăn kèm với đậu phộng rang muối, các khô, nai khô, dưa leo… Đối khi món cơm này còn được ăn kèm với thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri nữa đấy!

    [IMG]
    Mỳ xiêm

    Được làm chủ yếu bằng những sợ bún gạo nhỏ nhắn, được rưới thêm nước sốt được làm từ cà chua, me, tôm khô và hạt đậu lên men cùng với tôm, thịt gà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước sốt thơm ngon lạ miệng ngấm sâu vào trong những thớ mì. Đây một loại mì đặc biệt không lẫn vào đâu được của Malaysia.
    Nguồn:

    Cua sốt cay Chilli Crab
    Món cua sốt cay này chắc chắn sẽ làm bạn suýt xoa, hít hà đấy! Những con cua tươi sống được khai thác từ biển đem rưới với sốt cay nồng chắc chắn sẽ kích thích vị giá của bạn. Đây là một trong những món ăn chính thống có nguồn gốc từ Singapore và cho đến bây giờ chúng vẫn là món ăn không thể bỏ lỡ đối với khách du lịch.

    Nếu có dịp đi du lịch Singapore Malaysia bạn nhất định phải dùng thử những món ăn này. Du lịch không những là cảm nhận cái đẹp của tự nhiên nó còn là những cảm nhận về văn hóa trong đó ẩm thực là một phần không thể bỏ lỡ.
    Nguồn: http://tintucsingapore.com/du-lich/du-lich-singapore-malaysia-nen-an-gi/

Chia sẻ trang này