Độ nặng những bàn phím Dan Piano | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. kunayks Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng mười 2013
  Số tin rao vặt:
  283
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Độ nặng các hệ phím piano điện – khi chọn lựa Đàn piano điện, ngoài âm sắc thì hệ phím là 1 trong những nhân tố quan trọng. Bởi hệ phím liên quan tới độ nặng và nhẹ của phím đàn. 1 loại Piano điện, lý tưởng là mang độ nặng tương đương đàn piano cơ thật sự. Vậy hệ phím của mỗi thương hiệu, mỗi chiếc Đàn Piano, có gì khác nhau?
  Về độ nặng phím đàn được chia thành 5 cấp độ như sau:
   • Light – weighted
   • Semi – weighted
   • Weighted
   • Medium – weighted
   • Fully – weighted
  Trong đó, Fully – weighted được cho là phím đàn tuyệt vời nhất và giá trị sẽ cao hơn những 4 chiếc trên. Bên cạnh đó ở Đàn piano điện độ nặng phím đàn được những chuyên gia thẩm định là không chênh lệch nhau quá to.
  [IMG]
  Piano Yamaha
  Yamaha trải qua rộng rãi năm đã có sự cải tiến rõ rệt. Từ hệ phím lâu đời nhất GHS (Graded Hammer Effect) thành GH và GH3 giúp cho người đam mê piano điều phối lực ngón tay trên các phím đàn một cách tiện lợi, mang lại sức truyền cảm rõ nét và cảm xúc tự nhiên nhất. Tuy nhiên Yamaha còn mang hệ phím NW (Natural Wood) với bàn phím được làm cho từ gỗ cho cảm nhận như phím grand piano.
  Chi tiết cụ thể
  GHS: phím nhẹ, một sensor, khi đánh quen vẫn cảm xúc tốt
  GH, GH3: phím nặng vừa phải, nhấn phím êm (không tạo thành tiếng quá to), một – 3 sensor tùy model
  Dan piano dien Roland
  Roland nức danh với khoa học Feel-G – khoa học xây dựng hệ phím Dan piano dien lý tưởng bằng cơ cấu truyền lực và chất liệu đặc trưng mang lại sức truyền cảm như đang trình diễn trên cây acoustic thật sự. Người chơi đàn sở hữu thể thử nhấn nhẹ bàn phím, ta sở hữu thể thấy cảm giác búa trượt giống như trong bộ máy búa gõ của cây đàn cơ.
  Chi tiết cụ thể
  Dan piano dien Roland thế hệ cũ: Giống phím GH của Yamaha, phím êm và tốt
  Dan piano dien Roland thế hệ mới: với phần nhẹ hơn phím cũ một chút, với khấc trượt, phím tương đương grand piano nên lúc người đam mê piano chuyển qua tiêu dùng đàn cơ tương đối tiện dụng.
  Dan piano dien Casio
  Sự khác biệt giữa cấu trúc âm lượng của Đàn piano điện acoustic và Piano điện là ở thời điểm phát âm lượng tức trong khoảng lúc nhấn phím tới khi sở hữu thể nghe được âm điệu. Bàn phím của Dan piano dien Casio hoạt động đầu cần ba cảm biến II tiên tiến bức xúc bằng phương pháp phối hợp 1 hệ thống với 3 cảm ứng phát hiện nhấn phím liên tiếp. Điều ấy khiến cho việc phát hiện lần nhấn phím và gây âm lượng là trong khoảng thời kì rất nhỏ ko đáng kể, tùy theo số lần và tốc độ nhấn phím.
  1 số model tương đương với 5 cấp độ nặng bàn phím
  Light – weighted (phím nhẹ nhất): những dòng Yamaha PSR và DGX-230, Casio CTK, Casio LK,…
  Semi – weighted: những dòng Williams, Suzuki, Hemingway,
  Weighted: Casio CDP-120 và CDP-220, …
  Medium – weighted: Casio AP và PX Privia, Yamaha DGX-640 và YDP-142
  Fully – weighted: Yamaha YDP-162, Yamaha YDP-181, Yamaha CLP-525, Roland RB-301, Roland RB-401R, …
  Xem thêm: Khóa học Dan

Chia sẻ trang này